Đặc tính chịu nước cao của cửa gỗ công nghiệp? Ứng dụng trong xây dựng

Cửa gỗ công nghiệp chịu nước từ chất liệu gỗ được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại với nhiều ưu điểm vượt trội đã và đang trở thành xu hướng xây dựng trong những năm trở lại đây
Những năm trở lại đây cửa gỗ công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến thay thế dần cửa gỗ tự nhiên. Cửa gỗ công nghiệp có tính ổn định tương đối cao tuy nhiên cũng tồn tại yếu điểm vô cùng lớn là khả năng chịu nước cực kém, Gặp điều kiện thời tiết ẩm hay gặp nước là vật liệu gỗ có xu hướng trương nở, mục rất dễ hư hỏng. chính vì vậy cửa gỗ chịu nước được đầu tư nghiên cứu và được đưa vào thị trường nhắm giải quyết bài toán này.

Cửa gỗ chịu nước là gì?

Đặc tính chịu nước cao của cửa gỗ công nghiệp? Ứng dụng trong xây dựng

Cửa gỗ công nghiệp chịu nước hay còn gọi Composite Plastic được đưa vào nghiên cứu và sản xuất hàng loạt tại Nhật Bản từ những năm 1990. Tuy nhiên cửa gỗ chịu nước mới thực sự được đưa về sử dụng tại việt nam từ những năm 2014 cho tới nay. Để đơn giản hoá cho bạn dễ hiểu nhất thì cửa gỗ chịu nước là cửa mà trong đó có có các thành phần bột gỗ trộn với các chất phụ gia đặc biêt giúp cửa có thể không thấm nước tuyệt đối (chịu nước) ...

Vậy thành phần của gỗ công nghiệp chịu nước là gì?

WPC (Wood Plastic Composite) – với thành phần nguyên liệu chính là Bột gỗ phối trộn với nhựa PVC. Nhờ công nghệ pha trộn đặc biệt này kết hợp với những phụ gia trọng lọc, những hạt bột gỗ mềm mịn hoàn toàn được bao bọc, hòa tan với môi trường nhựa mang lại khả năng chịu nước hoàn toàn không cong vênh, hay bong tróc ngay cả khi để ngâm trong bể nước hàng năm trời.

Tại sao bạn nên sử dụng cửa gỗ công nghiệp?

Cửa gỗ công nghiệp chịu nước thông thường có khả năng gây hại cho cơ thể bởi bản chất trong keo gỗ (Keo liên kết các sợi gỗ) có chứa Formandehyd khá độc hại cho người tiếp xúc. Formandehud là khí không màu, dễ bay hơi có mùi hăng khi lan tỏa trong không khí ta thường thấy với các nhà mới làm cửa gỗ công nghiệp, nội thất hay sàn gỗ...Formaldehyde có thể gây ung thư vòm họng) ung thư thanh quản và các bộ phận của hệ hô hấp. Lượng Formaldehyd tỏa ra từ một cánh cửa gỗ loại này cao gấp 8 lấn mức cho phép. Vã nó chỉ bay hết đi sau khoảng thời gian 8 tháng.
Khác với vật liệu gỗ công nghiệp thông thường (MDF, HDF...) cửa gỗ chịu nước sử dụng thành phần liên kết chính là PVC (Nhựa ống dẫn nước ăn) nên hoàn toàn không chưa phụ gia gây độc hại cho cơ thể con người.

Đặc tính chịu nước cao của cửa gỗ công nghiệp? Ứng dụng trong xây dựng

Cửa gỗ công nghiệp trong xây dựng

Ngày nay, với những tính năng vượt trội mà cửa gỗ công nghiệp chịu nước mang lại. trong xây dựng, cửa gỗ công nghiệp đang dần thay thế cho cửa gỗ tự nhiên. CÁc quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn cho gia đình mình một thiết kế phù hợp bởi sự da dạng về mẫu mã, màu sắc và giá thành.
Các loại cửa gỗ công nghiệp thường dung trong xây dựng: 
Cửa gỗ nhân tạo HDF
Cửa chống cháy và cửa HDF dán veneer
Cửa gỗ ghép dán veneer
Cửa ghép ngoại nhập 

Đơn vị cung cấp Cửa gỗ công nghiệp chịu nước

Vật Liệu Xây Dựng Hà Nội - Chuyên trang vật tư ngành xây dựng nội ngoại thất. Cung cấp đa dạng các sản phẩm nguyên liệu xây dựng.