Hộp inox

Hộp inox công nghiệp các loại – Bảng giá Hộp INOX mới cập nhật

Hộp Inox hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Hộp inox bao gồm đa dạng chủng loại, kích thước và được chế tạo từ nhiều loại inox khác nhau nhằm đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng. Trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về hộp inox là gì và sử dụng như thế nào.

Hộp Inox là gì?

Hộp inox là sản phẩm chế tạo từ thép không gỉ (hay inox) theo hình dạng ống hộp vuông. Hộp vuông inox có thể có kích thước khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Người ta thường chia hộp vuông inox làm 2 loại chính dựa trên mục đích sử dụng của chúng: hộp inox công nghiệp và hộp inox trang trí.

Hộp inox công nghiệp:

Là những hộp inox được ứng dụng vào các ngành công nghiệp. Chúng thường có độ dày từ 2.0 – 3.0mm và độ dài cạnh từ 30×30 – 100x100mm. Vì chủ yếu phục vụ cho các ngành công nghiệp nên chúng thường có bề mặt là 2B hoặc No.1.

Hộp inox trang trí:

Là những hộp inox thường ứng dụng vào trang trí nhà ở, sản phẩm, công trình. Chúng thường có độ dày rất mỏng, từ 0.3 – 1.5mm, độ dài cạnh có thể đạt tới nhỏ nhất 10mm. Bề mặt chủ yếu là BA và HL.

Thông thường, hộp vuông inox được thiết kế với chiều dài 6m hoặc phụ thuộc và kích thước đặt hàng của khách hàng.

Thành phần cấu tạo của hộp Inox

Inox là hợp kim của sắt chứa nhiều loại nguyên tố hóa học, trong đó không thể không kể đến một số thành phần chính cấu thành như:

Fe – Sắt: Sắt là nguyên tố chính, chiếm thành phần lớn trong Inox tạo nên đặc tính tốt về độ dẻo, đồ cứng và độ bền.
C – Carbon: Dù chiếm một hàm lượng khá khiêm tốn trong inox nhưng Cacbon lại là một thành phần không thể thiếu giúp inox có tác dụng chống ăn mòn bởi các tác nhân bên ngoài.
C – Crom: Crom là một thành phần rất quan trọng với hàm lượng tối thiểu trong inox là 10,5%. Crom là nguyên tố phản ứng cao vậy nên chúng tạo nên độ trơ cho loại hợp kim này, ngăn chặn hiện tượng oxy hóa sắt, chống gỉ cao.
Ni – Niken: Niken có trong inox giúp cho inox có độ dẻo, đồ bền tốt ngay cả ở nhiệt độ hỗn hợp làm nguội, góp phần chống lại tác dụng của axit Sunfuric H2SO4, độ từ tính kém.
Mn – Mangan: Mangan vừa giúp khử oxy hóa vừa góp phần ổn định thép Austenitic.
Mo – Molypden: Molypden được thêm vào như một loại chất phụ gia đối với các loại inox chứa Fe, Ni, Cr nhằm tăng khả năng chống ăn mòn và chống kẻ nứt.
Ngoài những nguyên tố trên, Inox cũng bao gồm một số nguyên tố khác như Cu, Nb, S, N, Si,…

Đặc tính của các loại hộp Inox tùy theo mác thép

– Hộp Inox 304

Hộp Inox 304 là loại Inox thông dụng và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Có hai loại Inox 304 đó là Inox 304L và Inox 304H (có hàm lượng Carbon cao hơn so với Inox 304L). Inox 304 được đánh giá rất cao và đưa vào sử dụng nhiều trong thời gian gần đây bởi những đặc tính và ưu điểm vượt trội bao gồm:

+ Chống ăn mòn cao: Inox 304 được kiểm nghiệm rất nhiều về độ chống ăn mòn.

+ Chịu nhiệt tốt: Từ tính trong Inox 304 hầu như không có hoặc có rất ít, từ tính của chúng chỉ mạnh khi tiếp xúc trong điều kiện môi trường có nhiệt độ thấp.

+ Gia công dễ dàng: Inox 304 được ứng dụng nhiều trong sản xuất một phần vì chúng có khả năng tạo hình tốt và có thể đập, dát mỏng mà không cần gia nhiệt.

– Hộp Inox 201

Thành phần chứa trong đó bao gồm 7,1% Mangan và 4,5% Niken. Inox 201 có độ cứng cao hơn loại Inox 304 song lại có khả năng chống ăn mòn thấp hơn so với Inox 304. Khả năng chống ăn mòn của chúng thể hiện trong nhiều môi trường khác nhau từ môi trường nhẹ đến môi trường vừa phải. Inox 201 có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ từ 1.149-1.232 ° C.

– Hộp Inox 316

Loại thép không gỉ này chứa 3% molypden và từ crom – niken. Inox 316 được yêu thích bởi khả năng chống chịu trong môi trường axit, chống ăn mòn bởi hydrochloric, axit formic acetic và tartaric, sulfuric cũng như kiềm clorua và sunfat axit. Inox 316 thường được sử dụng trong bộ phận lò, bộ phận trao đổi nhiệt, bộ phận chuyển đổi ống xả,…

Ứng dụng của hộp Inox

Trong dân dụng: Với đặc tính khó bị bay màu hay biến dạng như những loại thép thông thường khác, nhu cầu sử dụng vật liệu inox trong cuộc sống hằng ngày đang ngày càng gia tăng. Cùng với đó, hộp inox cũng ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực dân dụng bao gồm:
Sản phẩm gia dụng
Trang trí nhà cửa
Nội ngoại thất,…

Trong công nghiệp: Hộp vuông inox được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp như:
Các nhà máy hóa chất
Công trình nhà ở hộ gia đình, cơ quan, cơ sở kinh doanh và doanh nghiệp
Công nghiệp đóng tàu, hàng hải, công nghiệp dầu khí,…

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

<