Lan can kính - Cầu thang kính cường lực an toàn nội thất

Lan can - Cầu thang kính

Lan can kính - Cầu thang kính cường lực an toàn nội thất

Kính cường lực là một trong những loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất trên trường và được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế và xây dựng. Ngày nay, một trong những thiết kế rất được ưa chuộng chính là sử dụng lan can cầu thang kính để góp phần tô điểm cho ngôi nhà của chính mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho quý khách hàng hiểu rõ hơn về loại cầu thang đang làm mưa làm gió này.

Lan can cầu thang kính là gì?

Lan can cầu thang kính là gì?

Lan can cầu thang kính là loại lan can được làm chủ yếu từ chất liệu kính: kính cường lực, kính mờ, kính thông thường,… Nếu như trước đây, người ta ưa chuộng làm cầu thang bằng những loại vật liệu truyền thống như: gỗ, sắt, gạch thì ngày nay, chất liệu kính lại được sử dụng rất phổ biến bởi nó khắc phục được tất cả những nhược điểm của các vật liệu truyền thống như: cản sáng, làm diện tích căn nhà chật hẹp,… Lan can cầu thang kính mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng mát cho căn nhà, giúp cho không gian không bị chia cắt.

Tại sao nên sử dụng lan can cầu thang kính cường lực

Tại sao nên sử dụng lan can cầu thang kính cường lực

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, ngày nay, người ta chủ yếu sử dụng kính cường lực để làm lan can cầu thang kính. Sử dụng lan can cầu thang kính cường lực đã và đang trở thành sự lựa chọn số một của các nhà thiết kế cho những công trình thiết kế và xây dựng. Lan can cầu thang kính gây ấn tượng với người tiêu dùng bởi những đặc điểm sau:

Lan can cầu thang kính cường lực có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao, bền bỉ với thời gian: Một trong những ưu điểm vượt trội của kính cường lực chính là so với những loại kính thông thường, kính cường lực có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao gấp 4-5 lần. Chính vì thế, lan can cầu thang sử dụng kính cường lực cũng có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cao và bền bỉ với thời gian. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không cần lo lắng về việc phải sửa chữa thường xuyên hay thay thế cái mới.

Lan can cầu thang kính cường lực có khả năng cách âm, chống ồn rất hiệu quả, giúp không gian của bạn yên tĩnh và thoải mái hơn.

Lan can cầu thang kính cường lực an toàn cho người sử dụng: Lan can kính thường sử dụng kính cường lực 10, 12, 15 mm tạo độ bền bỉ và chắc chắn cho lan can.

Lan can cầu thang kính cường lực có thể tận dụng tối đa được nguồn sáng tự nhiên nhưng không quá chói mắt, chất liệu kính cường lực tạo nên nét đẹp hiệu quả và thực tế.

Lan can cầu thang kính cường lực có tính thẩm mỹ cao, đem đến cho không gian của bạn vẻ đẹp hiện đại và sang trọng.

Lan can cầu thang kính cường lực dễ dàng vệ sinh và tẩy rửa mỗi khi có nhu cầu vệ sinh.

Các tiêu chuẩn khi thiết kế lan can cầu thang kính

Các tiêu chuẩn khi thiết kế lan can cầu thang kính

Để có một lan can cầu thang kính chắc chắn và bền đẹp, trong quá trình thiết kế, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

  • Lan can cầu thang kính phải có dạng có trụ cao liên kết từ sàn bê tông lên tới tay vịn (trụ inox, sắt, hợp kim nhôm – cao khoảng 85cm) và nên sử dụng vật tư gồm: kính cường lực (10mm, 12mm), tay vịn (gỗ, sắt, inox), trụ.
  • Lan can cầu thang kính dùng trụ ngắn chỉ cao khoảng 40cm, trụ không liên kết với tay vịn, vật tư dùng bao gồm: kính cường lực, tay vịn, trụ ngắn, pát đỡ tay vịn liên kết kính và tay vịn (nếu không dùng pát đỡ thì có thể thi công tay vịn xẻ rãnh đi trên kính).
  • Lan can kính không dùng trụ, liên kết kính với sàn bê tông bằng pát đôi (ốc bắt kính), vật tư sử dụng tương tự như kiểu lan can dùng trụ ngắn.
  • Với những lợi ích tuyệt vời kể trên, chẳng có lý do gì mà chúng ta không một lần thử trải nghiệm sử dụng lan can cầu thang kính để trang hoàng cho ngôi nhà của chính mình phải không nào? Hy vọng thông qua bài viết trên, quý khách hàng đã nắm được những thông tin hữu ích về lan can cầu thang kính.