Phụ kiện cửa kính - Các loại phụ kiện chính trong thi công cửa kính

Phụ kiện cửa kính

Phụ kiện cửa kính - Các loại phụ kiện chính trong thi công cửa kính

Trong thiết kế một ngôi nhà, cánh cửa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc góp phần tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho nó. Chính vì thế, gia chủ cũng như các kiến trúc sư luôn rất cẩn thận và tỉ mỉ trong quá trình lựa chọn cho ngôi nhà thiết kế cửa phù hợp. Ngày nay, một trong những sự lựa chọn nhận được nhiều quan tâm và yêu thích chính là sử dụng cửa kính. Bên cạnh kính và khung cửa, cửa kính còn bao gồm rất nhiều phụ kiện đi kèm những không phải ai cũng biết đến sự tồn tại của nó.
Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về phụ kiện cửa kính cũng như những đặc tính của nó.

phụ kiện cửa kính

Phụ kiện cửa kính bao gồm những gì?

Phụ kiện cửa kính bao gồm những gì?

Rất nhiều người không phát hiện ra rằng, đi kèm với cửa kính còn có rất nhiều những phụ kiện khác nhau. Khi lắp đặt hoàn thiện cho 1 bộ cửa kính, chúng ta cần nhờ đến sự trợ giúp của các phụ kiện kính như sau:

Những yêu cầu kỹ thuật đối với phụ kiện cửa kính

Những yêu cầu kỹ thuật đối với phụ kiện cửa kính

Bản lề:
Đây là một bộ phận rất quan trọng của cửa kính bởi nó cho phép chúng ta cố định cánh cửa và mở ra, đóng vào một cách dễ dàng. Bản lề cửa kính hoạt động theo nguyên lý hãm lực giảm dần đều bằng dầu, gần giống giảm xóc xe máy, vì vậy, nếu lựa chọn sai công suất, thiết bị có thể bị hỏng nếu quá tải hoặc lãng phí nếu dư nhiều công suất. Ngày nay trên thị trường phổ biến 2 loại cửa: cửa có thể mở 90 độ về cả 2 phía và cửa chỉ đẩy về 1 phía.
Các nhãn hiệu nổi tiếng về bản lề cho cửa kính hiện nay: VPP (của Thái Lan), Newstar (có thể là liên doanh, nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản…).

Kẹp cửa:
Có hai loại kẹp dành cho cửa kính là kẹp lớn (với thanh ngang dài) và kẹp nhỏ. Đối với những loại cửa kính sử dụng kính thông thường, bạn bắt buộc phải dùng kẹp lớn, vì kính thường yếu, mở ra đóng nhiều vào kẹp nhỏ không thể chịu được, gây ra hiện tượng vặn hoặc giằng kính, dẫn đến hậu quả là kính bị nứt, vỡ…

Kẹp nhỏ có 2 loại: kẹp trên và kẹp dưới được gắn ở 2 cạnh trên – dưới của cửa kính. Kẹp dưới được gắn với cửa kính bằng cách khoan 2 lỗ có đường kính 12mm (tương đương với độ dày của kính), cách nhau đúng bằng khoảng cách ở trên kẹp kính. Kẹp trên và kẹp dưới của cửa kính được nối với nhau bằng 2 đoạn kim loại bền chắc tạo thành kẹp kính. Mặt dưới của kẹp dưới có một lỗ có kích thước và kiểu dáng phù hợp với trục của bản lề - vì có 2 loại trục vuông hoặc dẹt.

Tay nắm: Đối với mỗi một bộ cửa, bạn cần lắp một bộ tay nắm/tay đẩy gồm 2 phần nằm đối xứng nhau qua tấm kính. Tay nắm cửa kính cho phép bạn mở và đóng cửa thuận tiện hơn, tránh dính vân tay hay vết bẩn lên kính làm mờ kính.

Những loại cửa kính phổ biến trên thị trường

Những loại cửa kính phổ biến trên thị trường

Trên thị trường hiện nay phổ biến 3 loại cửa kính chính là cửa kính mở quay, cửa kính trượt, cửa kính lùa,…

Cửa kính trượt tự động: được ứng dụng nhiều trong các công trình như nhà hàng, khách sạn, nhà ở… bởi sự sang trọng và tiện lợi… Cửa kính trượt tự động gây ấn tượng với người tiêu dùng bởi sự tiện lợi mà nó mang lại, khi có người ra vào, nhờ có mắt thần cửa tự động đóng mở mà không cần tác động trực tiếp

Cửa kính mở quay: là loại cửa có thiết kế đẹp và tinh tế, thích hợp cho các khối văn phòng, các nhà hàng, khách sạn, hộ gia đình,… Cửa có cấu tạo cơ bản gồm kính và phụ kiện, với nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau, giúp người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn kiểu dáng phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

Cửa kính lùa: Cửa kính lùa đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, thiết kế đẹp mắt, sang trọng, chất lượng bền bỉ, giá cả phải chăng, ứng dụng trong nhiều phong cách thiết kế nhà ở, vách kính văn phòng.
Hy vọng thông qua bài viết trên đã đem lại cho quý khách hàng những thông tin hữu ích về cửa kính và những phụ kiện đi kèm của cửa kính.