Thang cuốn - Băng chở người các loại thang cuốn chất lượng mẫu đẹp

Thang cuốn - Băng chở người

Thang cuốn - Băng chở người các loại thang cuốn chất lượng mẫu đẹp

Thang cuốn được sử dụng ở những công trình có nhiều người thường xuyên qua lại, với mật độ và tần suất lớn như sân bay, siêu thị, trung tâm thương mại,… Ngày nay, loại thang máy cuốn đặc biệt này ngày càng xuất hiện ở nhiều nơi trên khắp thế giới.

Thang cuốn là gì?

Thang cuốn là gì?

Thang cuốn là thiết bị vận chuyển người bằng băng truyền là một loại thang máy đặc biệt. Cấu tạo gồm một hệ thống những bậc thang nối tiếp nhau lên trên hay xuống dưới nhằm vận chuyển người. Những bậc thang này tạo thành một vòng tròn kép kín liên hoàn nối tiếp nhau. Thêm vào đó là cấu trúc tay vịn và hệ thống máy được lắp đặt ở phía dưới băng tải.

Dạng hoạt động chủ yếu là dạng đi tiến lên thẳng hoặc dạng xoắn ốc nhằm tiết kiệm diện tích của thang cuốn trong quá trình thi công công trình.

Thang cuốn sử dụng cho công trình gì ?

Thang cuốn sử dụng cho công trình gì ?

Các công trình sử dụng thang cuốn rất đa dạng và phong phú, nó thường được lắp tại các trung tâm thương mại, ga tàu, sân bay,…. Thường thì người ta sẽ lắp thành hai làn lên và xuống nhằm thuận tiện cho đi lại.

Thiết kế các phần chuẩn của thang cuốn

Thiết kế các phần chuẩn của thang cuốn

+  Trong thiết kế thì quan trọng không kém đó chính là tay vịn. Tay vịn này sẽ chuyển động cùng cầu thang cuốn, theo đó người đi trên thang sẽ không bị ngã, mất thăng bằng do đột ngột di chuyển.
+ Tấm đệm ở đầu và dưới thang giúp người đi giảm áp lực khi đột ngột rời khỏi thang đảm bảo thăng bằng cho người sử dụng.
+ Khi vận hành để đảm bảo được ranh giới các bước thang đã sử dụng đèn huỳnh quang được nhuộm màu xanh lục. Khiến cho người sử dụng dễ dàng nhìn thấy.
+  Lúc sử dụng ta có thể thấy rõ được các thiết kế tỉ mỉ của thang cuốn với các bậc thang đầu tiên bằng phẳng để giảm tốc độ quán tính, cho người đi dễ dàng di chuyển.
+ Trước thang sẽ được sơn màu vàng làm ranh giới nhằm cảnh báo hoặc thông báo cẩn thận cho người sử dụng.
+ Thiết kế thang phân thành hai luồng lên và xuống sẽ giảm số lượng người di chuyển tránh gây ùn tắc .

Một số khác biệt của thang cuốn

Một số khác biệt của thang cuốn

Nếu như các loại thang máy tải hàng hoặc thang máy tải khách chỉ vận chuyển được số lượng người với số lượng ít thì thang cuốn có thể chuyên chở một lúc hàng chục người, thậm chí hàng trăm người mà không gây ra bất cứ sự cố đột ngột dừng hoạt động hay mất an toàn.
 
Hệ thống vận chuyển này này thường được thiết kế có tay vịn, tấm đệm chân ở hai đầu thang, hai hoặc ba bước đầu tiên luôn bằng phẳng nhằm giúp người sử dụng dễ dàng giữ được thăng bằng mà không bị ngã khi thang bắt đầu di chuyển.
 
Ngoài ra, một số sản phẩm còn được trang bị thêm các loại đèn Led với màu sắc xanh đỏ khác nhau nhằm giúp chúng ta dễ nhận diện hoạt động của thang, chuẩn bị sẵn tư thế tiếp mặt sàn khi sắp đến điểm dừng cuối trên thang.

Thời gian gần đây, nhiều vụ thang cuốn nuốt người đã làm không ít người cảm thấy bàng hoàng, lo sợ. Vì vậy, để giảm thiểu rủi ro, khách hàng nên tìm công ty bảo trì thang máy uy tín, sớm phát hiện lỗi hỏng và thường xuyên kiểm tra hệ thống thang cuốn và có được hệ thống vận chuyển an toàn, ổn định như mong đợi của mình.

Kinh nghiệm đi thang cuốn tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra:

•    Kiểm tra y phục như váy, cà vạt, khăn choàng, dây giày… để tránh bị quấn vào khe thang.
•    Trẻ em cần phải có người lớn đi kèm.
•    Nhìn thẳng về hướng đi.
•    Khi kết thúc lượt đi nên ra khỏi khu vực thang để tránh ùn tắc.
•    Đứng nép về một bên thang để người khác có thể đi qua khi họ cần.
•    Giữ tay vịn.
•    Không sử dụng thang cuốn với mục đích vận chuyển các kiện hàng lớn hay đẩy hàng trên các thiết bị có bánh xe.
•    Không nên sử dụng thang khi đi bằng nạng.

Mẫu thang cuốn đẹp

Thang cuốn thường vận hành êm và tiện nghi. Thế hệ thang cuốn FES mới vẫn kế thừa các tiêu chuẩn an toàn, mực độ tin cậy hiệu quả cao của các thang cuốn trước đây, đông thời cập nhật thị hiểu của thị trường để đưa ra giải pháp thiết kế phù hợp. Thang cuốn được sử dụng rộng rãi cho các công trình như: trung tâm thương mại, khách sạn, khối văn phòng….