Thép Việt Nhật - Các loại sản phẩm thông số và bảng giá thép Việt Nhật

Sắt thép Việt Nhật

Thép Việt Nhật - Các loại sản phẩm thông số và bảng giá thép Việt Nhật

Với nhiều ưu điểm, tính năng vượt trội cũng như tính ứng dụng, thép Việt Nhật đang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn sử dụng cho các công trình. Cùng VLXDHN tìm hiểu đặc điểm của nó và những dấu hiệu để nhận biết thép Việt Nhật chính hãng.

Giới thiệu về công ty CP thép Việt Nhật

Công ty Cổ phần Thép Việt Nhật được thành lập vào tháng 11 năm 1998 theo luật đầu tư trong nước. Năm 2002 nhà máy cán thép chính thức đi vào hoạt động, cung cấp sản phẩm thép đầu tiên ra thị trường với thương hiệu Thép Việt Nhật (HPS). Từ đó đến nay, Thép Việt Nhật đã nhanh chóng trở thành một thương hiệu uy tín, tạo dấu ấn trên nhiều công trình khắp các tỉnh thành, điều này được minh chứng và khẳng định qua việc sản phẩm Thép Việt Nhật luôn được các nhà thầu lớn của quốc gia và quốc tế lựa chọn để xây dựng nhiều công trình trọng điểm của cả nước.

Sản phẩm của thép Việt Nhật

Đặc điểm của thép Việt Nhật

Như chúng ta đã biết, mỗi loại sắt thép xây dựng đều có những đặc điểm riêng của nó. Đối với các loại thép xây dựng Việt Nhật không những có những đặc điểm riêng mà còn rất nhiều ưu điểm vượt trội. Theo đó, thép Việt Nhật được sản xuất nghiêm ngặt từ khâu đầu vào đến khâu đầu ra kiểm định chất lượng.

Đặc điểm của thép Việt Nhật

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng thép Việt Nhật ngày càng cao nên các đơn vị sản xuất và cung cấp thép Việt Nhật cũng cố gắng cho ra đời nhiều loại thép cũng như cải tiến về số lượng và chất lượng.

Để phục vụ tốt nhất cho quá trình xây dựng, thép Việt Nhật có hai loại là thép vằn Việt Nhật và thép cuộn Việt Nhật. Như vậy, loại thép nào cũng có những ưu điểm riêng phù thuộc với từng dạng công trình xây dựng khác nhau. Để biết mình nên chọn loại thép nào cho quá trình xây dựng, bạn cần nắm rõ đặc điểm của mỗi loại thép Việt Nhật này.

Thép Việt Nhật loại vằn có đặc điểm là mỗi cây sắt có độ dài khoảng 20m, có đường vằn giống như xương cá. Vì vậy, ai cũng có thể nhận biết loại thép này. Ngoài ra, thép vằn Việt Nhật thường được sử dụng trong các công trình để giữ độ vững chắc cho trụ cột và nền nhà.

Thép thanh vằn Việt Nhật hay còn gọi là thép cốt bê tông mặt ngoài có gân đường kính từ 10mm đến 40mm ở dạng thanh có chiều dài 11,7m hoặc theo yêu cầu của khách hàng. Trên thanh thép Việt Nhật (HPS) có các thông số về kích thước, mác thép, logo HPS được dập nổi.

THÉP THANH VẰN VIỆT NHẬT

Đối với loại thép cuộn Việt Nhật cũng có nhiều tính năng nổi trội. Sau khi sản xuất xong, các sản phẩm thép đều được cuộn lại với nhau. Mỗi cuộn thép Việt Nhật có đường kính khoảng từ 1 đến 1,5m. Do đặc tính thép được cuộn lại nên rất thuận lợi cho quá trình vận chuyển cũng như quá trình xây dựng.

Phôi thép Việt Nhật là nguyên liệu thô được nung nóng tới 1 nhiệt độ nhất định tạo dòng kim loại nóng chảy. Sau đó, dòng kim loại này được dẫn tới lò hồ quang điện để xử lý, tách tạp chất và điều chỉnh các thành phần hoá học trong đó. Cuối cùng, dòng kim loại nóng chảy được đúc liên tục để tạo thành các phôi thanh. Phôi thanh sẽ được xuất khẩu hoặc dùng trong các nhà máy cán thép.

PHÔI THÉP VIỆT NHẬT


Như vậy, dựa vào các đặc điểm này, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình được loại thép phù hợp nhất với yêu cầu của công trình.

Dấu hiệu nhận biết thép Việt Nhật chính hãng

Dấu hiệu 1

Chúng ta có thể nhận biết bằng mắt thường xem kỹ thép Việt Nhật sẽ có màu xanh đen, gân thép có nhiều vết gập ít mất màu, còn sắt thép việt nhật giả thì có màu xanh đậm và gân thép bị mất màu nhiều.
Thép Việt Nhật có 2 loại thép chính là thép cuộn và thép thanh vằn Quý khách có thể xem kỹ 2 loại đó sẽ nhìn thấy:
Thép vằn có chiều dài 11,7m, có các hình vằn giống như xương cá. Vì vậy, nhờ đặc điểm này bạn có thể nhận biết thép vằn Việt Nhật chính xác nhất.
Đối với thép cuộn Việt Nhật được xác định ở đơn vị tấn cho mỗi sản phẩm. Theo đó, đường kính của mỗi cuộn thép từ 1 đến 1,5 m

Dấu hiệu nhận biết thép Việt Nhật chính hãng

Dấu hiệu 2

Xem kỹ logo, kí hiệu : Thép Việt Nhật thật có bông mai đặc trưng, logo nổi hẳn lên trên cây thép có khắc chữ HPS sắc cạnh, có logo nổi rõ ràng trên cây thép khắc kèm đường kính và mác thép. Ngược lại, thép Việt Nhật giả logo không rõ ràng, thanh thép nhiều ba via., còn sắt thép việt nhật giả thì logo bông mai không nổi mạnh và thậm chí không có bông mai.

Dấu hiệu nhận biết thép Việt Nhật chính hãng

Dấu hiệu 3

Sau khi xem xét kỹ với cách nhận biết dấu hiệu 1 chúng ta nên chắc chắn thêm bằng cách sờ tận tay, cầm thép Việt Nhật nắm chặt thử bẻ cong sẽ thấy cảm giác hơi mềm, có độ dẻo và gai xoắn của cây thép đều – tròn và nổi gân rất mạnh. Còn với sắt thép Việt Nhật giả cây thép cứng, giòn và gân nổi không mạnh như thép thật.

Dấu hiệu 4

Sau khi test thử hết 3 dấu hiệu trên quý khách có thể tham kh��o thêm mẹo này để biết được đâu là thép Việt Nhật thật –  giả đó là yêu cầu các chủ đại lý, cửa hàng sắt thép xây dựng cung cấp báo giá thép Việt Nhật để chúng ta cùng so sánh, bời vì thép Việt Nhật luôn được đánh giá là sản phẩm đạt chất lượng cao cho ngành xây dựng vì vậy Thép Việt Nhật luôn đảm bảo giá cả trên thị trường ổn định, không quá cạnh tranh gay gắt. Cho nên nếu đại lý báo giá quá rẻ Quý khách xin đừng mắc bẫy hám của rẻ sẽ dính phải hàng giả, hàng nhái.

Dấu hiệu nhận biết thép Việt Nhật chính hãng

Tại sao nên chọn thép xây dựng Việt Nhật
  • Thép phù hợp với các công trình xây dựng dân dụng
  • Mang lại chất lượng kinh tế, chi phí trung bình mà đảm bảo chất lượng
  • Với công suất lớn và công nghệ sản xuất hiện đại, thép xây dựng Việt Nhật đáp ứng được tối đa nhu cầu của người sử dụng
  • Luôn hướng tới một môi trường thân thiện, xanh, sạch, đẹp.

Tại sao nên chọn thép xây dựng Việt Nhật