Những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng mà bạn không nên bỏ qua

Ngày nay, mọi người càng có xu hướng lựa chọn nhà hàng tiệc cưới để tổ chức ngày vui lớn, ngày trọng đại của cuộc đời. Vậy nên, việc bước chân vào kinh doanh nhà hàng tiệc cưới sẽ mang lại cho chủ đầu tư nhiều lợi nhuận. Một điều quan trọng không thể thiếu góp phần tăng danh tiếng và doanh thu nhà hàng, đó chính là thiết kế. Thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp và sang trọng sẽ luôn là lựa chọn đầu tiên của khách hàng. Vậy có tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới nào không, và các tiêu chuẩn đó là gì?

Đọc thêm:

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới là gì?

Thiết kế nhà hangf tiệc cưới là gì

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới là một thiết kế dành riêng cho lễ cưới, thành hôn. Chính vì thế, mô hình này có những điểm vô cùng khác biệt so với những nhà hàng ăn khác. Vậy thiết kế nhà hàng tiệc cưới gồm những gì? Khác biệt với thiết kế nhà hàng ăn, khi thiết kế cho nhà hàng này  ngoài những khu vực  như ăn uống, bếp, WC mà chúng còn có thêm khu vực sảnh  tổ chức lễ cưới.

Ngày cưới là ngày vô cùng quan trọng với tất cả mọi người. Vì vậy, việc lựa chọn nhà hàng cũng sẽ được cân nhắc rất kỹ lưỡng. Thiết kế nhà hàng tiệc cưới cũng nên được chú ý hơn rất nhiều. Từ thống nhất trong phong cách thiết kế, cho đến việc bố trí hài hòa giữa các yếu tố: bày trí chuyên nghiệp, ánh sáng, trang trí, … 

Sau đây, hãy cùng chúng tôi theo dõi và note lại những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng mà bạn không nên bỏ qua 

4 tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới không nên bỏ qua

Yêu cầu về sảnh tiệc nhà hàng

Thiết kế sanh nhà hàng

Sảnh nhà hàng là khu vực cần quan tâm đầu tiên khi muốn thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp. Đây chính là trung tâm của nhà hàng, là nơi tổ chức buổi lễ lớn. Do đó, sự quan tâm phải lớn hơn những phần khác.

Một sảnh nhà hàng đúng nghĩa phải đáp ứng được yêu cầu về số lượng khách hàng. Với một buổi lễ dù ít hay nhiều khách mời thì nhà hàng đều phải đáp ứng được đầy đủ chỗ ngồi. Ngoài ra, sảnh nhà hàng phải thoáng mát và dễ di chuyển. Khoảng cách giữa các bàn phải phù hợp, đủ rộng để mọi người có thể đi lại chào rượu và chúc rượu.

Ngoài ra, cũng cần thiết kế phần sân khấu đặc biệt. Một sân khấu đẹp, ấn tượng sẽ gây được sự chú ý của khách mời. Bởi vì sân khấu là nơi khách mời sẽ nhìn lên nhiều nhất. Chính vì vậy sân khấu nên đặt ở vị trí cao và thuận tiện cho tất cả các khách mời có thể theo dõi những gì đang xảy ra. 

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới cách ly với tiếng ồn

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới 2018 thường chú trọng vào sự riêng tư và kín đáo với hệ thống cách âm đầy đủ, đảm bảo vị trí tiệc cưới của khách hàng không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tiếng ồn bên ngoài. Một nhà hàng có thể tổ chức nhiều tiệc cưới, sự kiện, hội nghị cùng thời điểm vì thế cần bố trí nhân viên tiếp tân hướng dẫn khách mới vào đúng sảnh tiệc để tránh trường hợp khách mời của bạn đi nhầm tiệc
Thử đặt mình vào trường hợp bạn đang tổ chức lễ cưới, đang nghe cô dâu chú rể kể về cuộc tình của họ thì tiếng nhạc từ tầng trên ầm ầm lấn át tất cả? Chắc hẳn sẽ không hề thoải mái đúng không? Vậy nên, một thiết kế nhà hàng tiệc cưới cần có sự cách ly với tiếng ồn bên ngoài.

Yêu cầu về kiến trúc nội thất

Nhà hàng tiệc cưới là nơi tổ chức chuyện vui cả đời nên chắc chắn khách hàng sẽ rất coi trọng. Ngoài ra, đối tượng khách hàng đa dạng, mỗi người lại có một yêu cầu khác nhau. Vậy nên nội thất cũng không thể sơ sài, phải thể hiện được sự chuyên nghiệp và chu đáo để níu chân khách hàng.
Trang trí nội thất bên trong cũng cần được chú trọng, từ màu sắc, cách bố trí các lọ hoa cho đến những khung hình treo ảnh. Tất cả cần được tuân theo cấu trúc và phong cách ban đầu đã định hướng.

Và cuối cùng là hệ thống âm thanh, ánh sáng

Có thể nói, trong buổi tiệc, yếu tố âm thanh và ánh sáng luôn được coi trọng và check kỹ càng nhất. Theo các KTS tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới mới nhất hiện nay đòi hỏi nhà hàng phải có chất lượng âm thanh tốt nhất, tránh làm ảnh hưởng đến việc nói chuyện của khách mời và tạo ra được không khí vui tươi nhẹ nhàng cho tiệc cưới.

Lời kết:  Có thể nói, ngày cưới là ngày vô cùng quan trọng, nên khi thiết kế nhà hàng tiệc cưới, bạn nên lưu ý theo tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới mà chúng tôi đã chia sẻ phía trên. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu biết thêm về nhiều thông tin hữu ích.