3 kinh nghiệm hay cần lưu tâm khi làm cửa gỗ tự nhiên

3 kinh nghiệm hay cần lưu tâm khi làm cửa gỗ tự nhiên

Với quan điểm lấy khoa học công nghệ làm trung tâm, lấy thị trường để định hướng, lấy tăng trưởng làm động lực, lấy chất lượng để cam kết với khách hàng, chiến lược công nghiệp hóa và hiện đại hóa quá trình sản xuất sản phẩm luôn được thể hiện trong các nhiệm vụ khoa học công nghệ của doanh nghiệp. Bài viết hôm nay Chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý khi sản xuất và thi công cửa gỗ tự nhiên mà chúng tôi đang áp dụng.

3 kinh nghiệm hay cần lưu tâm khi làm cửa gỗ tự nhiên

Lưu ý 1 – Cần chuẩn bị nguyên liệu cửa gỗ tự nhiên

•    Chuẩn bị gỗ: Thông thường, nguyên liệu gỗ được chuẩn bị từ trước, đủ đảm bảo đáp ứng cho khoảng từ bốn đến năm công trình. Đây là khâu quan trọng, luôn đảm bảo sự chủ động về nguyên liệu và ổn định về giá.
•    Xẻ gỗ: Từ những khối gỗ hộp lớn như gỗ căm xe, gỗ gõ đỏ…, gỗ được xẻ thành những thanh hoặc những tấm gỗ có kích thước theo yêu cầu sử dụng. Công đoạn này sẽ đánh giá trình độ và năng lực của người thợ xẻ rất cao. Nếu người có kinh nghiệm sẽ chọn được những phương án xẻ như thế nào để không bị hao gỗ và cho ra những tấm gỗ không bị lỗi ( nứt nẻ, tỳ vết ).
•    Sấy gỗ: Tùy theo chủng loại gỗ mà quyết định sấy hay không? Gỗ có hàm lượng nước cao cần độ ẩm thấp nhanh thì ta mang đi sấy. Quá trình sấy dễ làm bị gỗ bị xé chính vì lẽ đó 1 số gỗ nên để khô tự nhiên như căm xe, gõ,…Các dòng gỗ đa số phải sấy thuộc nhóm gỗ mềm như sồi, tần bì,….
•     Lọc gỗ: Sau khi sấy, gỗ sẽ được phân loại A, B, C dựa vào các tiêu chí: Bề mặt gỗ mịn, độ rắn chắc, vân đẹp, màu tự nhiên, không bị cong vênh, nứt nẻ…Những tấm gỗ không đạt yêu cầu sẽ được chuyển sang mục đích sử dụng khác.

Lưu ý 2 – Tiến hành sản xuất cửa gỗ tự nhiên

Giai đoạn sản xuất đồ nội thất thực ra có thể bắt đầu ngay từ khi khởi công công trình, nếu như chủ nhà thực hiện phần thiết kế nội thất cùng với phần thiết kế xây dựng căn nhà. Đối với nhà xây mới chúng tôi tiến hành sản xuất khung ngoại để lắp chờ cho thợ hồ xây vách. Sau đó tiến hành sản xuất cánh và thi công cửa gỗ tự nhiên sau cùng.
Tùy theo yêu cầu bản vẽ, hồ sơ thiết kế của từng khách hàng về khung bao cửa gỗ tự nhiên thì người thợ sẽ tùy chỉnh phù hợp. Sau khi hoàn thiện phần khung xương tiếp đến là công đoạn liên kết panel với khung xương. Cuối cùng là công đoạn hoàn thiện. Sau khi sản phẩm mộc thô được hoàn thiện theo đúng yêu cầu kỹ thuật, được chủ đầu tư nghiệm thu phần mộc thô tại xưởng sản xuất hoặc mẫu màu mà Chúng tôi cung cấp ngay khi ký kết hợp đồng. Sản phẩm sẽ được tiến hành sơn ( toàn bộ công đoạn sơn được sơn trong phòng sơn chuyên dụng với những yêu cầu nghiêm ngặt hoặc sơn trực tiếp ngay tại công trình nếu khách hàng yêu cầu).

3 kinh nghiệm hay cần lưu tâm khi làm cửa gỗ tự nhiên

Lưu ý 3 – Thi công cửa gỗ tự nhiên tại công trình

Để đảm bảo cho cửa gỗ tự nhiên không bị trầy xước, bong tróc, biến dạng trong quá trình vận chuyển thì những người thợ phải hết sức cẩn trọng từ khâu bao bọc, đóng gói sản phẩm cho đến khâu bê vác, xếp dỡ. Tránh trường hợp cửa bị va đập vào nhau và gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này.

Công đoạn tiếp theo là lắp khuôn bao. Đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm và tay nghề rất cao. Khung bao cửa gỗ tự nhiên sau khi được gắn vào tường sẽ có độ chuẩn xác gần như tuyệt đối về kích thước và hình dáng, nhằm đảm bảo cho cánh cửa gỗ tự nhiên tự nhiên được lắp ghép một cách dễ dàng. Việc lắp ghép cánh cửa sẽ nhanh hơn rất nhiều nếu khuôn cửa được định vị chuẩn xác. Cửa gỗ tự nhiên sau khi hoàn thiện sẽ đạt được những yêu cầu về mỹ quan, độ chắc chắn và kín khít. Mỗi khi đóng mở sẽ không phát ra tiếng kêu ken két, gây khó chịu cho người sử dụng. Đây là giai đoạn cuối của vị thi công cửa gỗ tự nhiên. Các phụ kiện trên cửa gỗ tự nhiên tự nhiên thường bao gồm khóa cửa, tay cầm, mắt camera…

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<