5 Nguyên tắc đặt giường ngủ đúng cách mà bạn nên biết

5 Nguyên tắc đặt giường ngủ đúng cách mà bạn nên biết

Bạn đang cư trú tại phòng trọ cho thuê giá rẻ? Hoặc bạn đang ở căn hộ chung cư? Hay bạn đang ở nhà phố, nhà hẻm, nhà 3 xẹt? Điều đó không quan trọng!
Điều chúng tôi cần biết là giường ngủ của bạn có hợp phong thủy với bạn hay không? Tại sao hướng của giường ngủ và cách đặt giường ngủ lại quan trọng? Hãy theo dõi bài viết này để tìm ra câu trả lời cho mình.

1. Tuyệt đối không đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Kê giường ngủ theo đúng phong thủy thì không ai lại đặt giường ngủ ngay cạnh cửa sổ hoặc cửa ra vào. Kể cả đặt đối diện giường ngủ với cửa ra vào thì cũng không nên. Bạn cần đặt giường lệch một tí hoặc thiết kế căn phòng sao cho giường ngủ nằm khuất cửa ra vào là hợp lý nhất.  Đây là hướng đặt giường ngủ theo phong thủy mà bạn nên áp dụng cho gia đình mình hoặc kể cả khi bạn sống một mình thì giường ngủ cũng phải được kê một cách hợp lý. Trong trường hợp phòng quá nhỏ, bắt buộc phải đặt thẳng cửa sổ và cửa ra vào thì bạn cần tấm rèm để che chắn, đây là cách tối ưu nhất. Đây là cách đơn giản nhất  không chỉ ngăn cản ánh nắng và ánh sáng chói vào giường ngủ mà còn là “công cụ”  hỗ trợ cho giấc ngủ ngon của bạn nữa đấy.

không đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

2. Không đặt giường ngủ trước gương soi

Đây được xem là một điều tối kỵ trong phong thủy. Việc kê giường ngủ trước gương là điều tuyệt đối không nên làm bởi theo quan niệm dân gian, việc  nhìn vào gương buổi tối có thể khiến người cõi ấm dõi theo bạn. Tuy nhiên, đây chỉ là điều đồn đại không có căn cứ khoa học. Điều này được diễn giải trên khía cạnh tâm lý, thì được hiểu là khi thức giấc, nhìn thấy mình trong gương, bạn rất dễ có hiện tượng “giật mình”, điều này gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và trạng thái của bạn. Bạn hãy tưởng tưởng buổi đêm tỉnh dậy và “lỡ” trông thấy mình trong gương thì khá đáng sợ phải không nào?

Không đặt giường ngủ trước gương soi

3. Không bao giờ được đặt giường ngủ ngay cạnh bếp đun nấu

Tuyệt đối không kê đầu giường vào nhà bếp vì bếp là nơi đun nấu trong gia đình. Bếp lại tượng trưng cho lửa thuộc mệnh hỏa, nếu bạn bạn thủy mà lại để giường ngủ xoay hướng vào bếp là hoàn toàn không hợp lý. Ngoài ra, phòng bếp hay nơi nấu nướng thường có các mùi thức ăn và khói bếp, điều này nếu tiếp cận lâu ngày  sẽ ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ của bạn. Về mặt khoa học, thậm chí những yếu tố này còn có thể gây ra các chứng bệnh như đau tim, đau chân, thổ huyết… Bạn phải ghi nhớ điều này bởi việc đặt giường ngủ cạnh bếp tưởng chừng như sẽ thuận tiện trong việc sinh hoạt nhưng lại gây tác hại khó lường.

Không bao giờ được đặt giường ngủ ngay cạnh bếp đun nấu

4. Không đặt giường ngủ cạnh nhà vệ sinh

Nếu bạn đang chọn hướng kê giường ngủ sao cho hợp phong thủy thì lưu ý tiếp theo dành cho bạn là không được kê đầu giường ngủ đối xứng vào nhà vệ sinh nhé. Vì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn và nhiều mùi khó chịu. Mà giường ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi sau một sau những giờ làm việc vất vả, bạn cần một giấc ngủ thật sâu. Việc đặt giường ngủ ngay gần phòng vệ sinh có thể tạo cho bạn những giấc ngủ không thoải mái, thường xuyên gây cảm giác mệt mỏi, uể oải.  Hãy đặt giường ngủ của mình nằm xa phòng vệ sinh để không bị ảnh hưởng các yếu tố về mùi và âm thanh. Gợi ý tốt nhất cho bạn là nên quay giường theo hướng ngược lại với phòng vệ sinh và phải luôn đóng kín cửa “căn phòng bí mật” này để mùi khó chịu và vi khuẩn không thể “làm hại” đến giấc ngủ của bạn nhé.

Không đặt giường ngủ cạnh nhà vệ sinh

5. Chú ý hướng đặt giường ngủ phải hợp phong thủy

Về việc chọn hướng giường ngủ, bạn nên chọn đặt hướng hợp phong thủy với vận mệnh của mình. Bạn nên cân nhắc kê giường ngủ theo hướng bắc hoặc hướng nam là tốt nhất, không nên kê giường theo hướng tây vì nó sẽ gây ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ của bạn.

hướng đặt giường ngủ phải hợp phong thủy

Việc lựa chọn cách sắp đặt giường ngủ khá quan trọng đối với mỗi gia đình. Bạn cần chú trọng đến cách đặt giường bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, con đường sự nghiệp của chính bạn.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn một số gợi ý quan trọng để kê giường ngủ đúng cách. Hãy chọn cho mình cách kê giường phù hợp bạn nhé!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<