Bỏ túi những cách phối màu gạch lát nền với màu tường

Bỏ túi những cách phối màu gạch lát nền với màu tường

Việc phối màu gạch lát nền với màu tường không phải cứ ngẫu nhiên mà phải tuân theo nguyên tắc. Bởi vì màu sắc của gạch lát nền và màu sơn nhà có ảnh hưởng rất lớn với nhau, sự kết hợp này sẽ làm cho ngôi nhà thêm hiện đại và sang trọng. Ngay sau đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những bí quyết về cách phối màu gạch lát nền với màu tường. 

Đọc thêm:

Nguyên tắc cơ bản khi phối màu gạch lát nền với màu tường

Nguyên tắc cơ bản khi phối màu <a href=gạch lát nền với màu tường” src=”https://vatlieuxaydunghanoi.net/upload/images/17-nguyen-tac-phoi-mau.jpg”>

Một sai lầm cần tránh chính là sử dụng màu gạch lát nền và màu tường cùng một tone xuyên suốt không gian. Tất nhiên cách phối màu này không sai và không tạo ra sự khó chịu khi sử dụng. Nhưng nó lại tạo ra sự đơn điệu cho cả không gian trong nhà, làm mất đi sự sinh động của nó. Với một căn nhà, có thể sử dụng gạch ốp tường giống nhau cho các căn phòng. Tuy nhiên có thể sử dụng gạch lát nền với những hoa văn khác nhau. Tùy theo chức năng của căn phòng đó hoặc ngược lại, cách phối màu gạch lát nền với màu tường sẽ được cân nhắc. 

Bên cạnh đó, dựa theo phong cách thiết kế chủ đạo của ngôi nhà để có thể lựa chọn màu sơn tường cũng như màu gạch lát nền sao cho hợp lý nhất. Ngoài ra, với những không gian nhà thiếu ánh sáng như các căn nhà ở các khu phố với kết cấu nhà san sát nhau thì việc lựa chọn phương án phối màu gạch lát nền và màu tường nhà nên ưu tiên gạch lát nền tone màu sáng, có ít hoa văn, kích thước gạch nhỏ và sơn tường tone màu trắng, xanh dịu mắt để giúp không gian nhà trở nên sáng và thông thoáng hơn.

Với những ngôi nhà có diện tích lớn, có quà nhiều ánh sáng thì phương án hoàn hảo cho bạn trong trường hợp này chính là nên chọn màu của gạch lát nền và màu tường các màu xanh, xám, nâu,… là các màu trầm để làm không gian trong nhà trở nên dịu nhẹ và sang trọng tinh tế hơn.

Các cách phối màu gạch lát nền và màu tường đẹp cho không gian

Cách phối màu gạch lát nền với màu tường cũng cần dựa vào diện tích của căn phòng cũng như nhà ở. Nếu phòng có diện tích nhỏ bạn nên chọn màu sắc sáng một chút, như vậy sẽ làm cho không gian phòng trở nên rộng và thoáng hơn. Còn đối với những căn phòng có diện tích rộng rồi thì có thể chọn màu sơn và gạch lát nền tùy ý, miễn sao nó hợp phong thủy với gia chủ là được. 

Gam màu gạch lát nền và tường cùng tông

Gam màu <a href=gạch lát nền và tường cùng tông” src=”https://vatlieuxaydunghanoi.net/upload/images/17-cung-tone.jpg”>

Cách phối màu gạch lát nền với màu tường cùng tone nghĩa là chọn gạch cùng tông màu nhạt hoặc cùng tông màu đậm hoặc 2 màu đậm nhạt khác nhau như cùng gam màu. Ví dụ có thể kết hợp màu trắng – hồng nhạt, trắng – xanh nhạt, kem – vàng hoặc nâu đậm – nâu nhạt…
Đây là cách phối màu gạch ốp tường và lát nền phòng khách nhẹ nhàng và đem lại sự an toàn cho công trình sở hữu. Tuy nhiên. có 1 lưu ý nhỏ là không nên phối cùng 2 màu đậm với nhau như đen – xám, như vậy sẽ mang lại cảm giác tối tăm, u ám cho căn nhà.

Chọn màu gạch lát nền và màu tường đối nghịch nhau

Chọn màu <a href=gạch lát nền và màu tường đối nghịch nhau” src=”https://vatlieuxaydunghanoi.net/upload/images/17-khac-tone.jpg”>

Thiết kế nội thất với những tông màu đối nghịch luôn là những phương án phá cách, tuy nhiên đây cũng là quyết định mang yếu tố nguy hiểm. Nhưng nếu biết cách phối màu hợp lý bạn sẽ có không gian sống đầy phá cách và ấn tượng đấy nhé. Có thể phối theo cách tường màu đậm, sàn màu nhạt, hoặc tường màu nhạt sàn màu đậm đều được. Cùng với đó bạn cần kết hợp màu của đồ nội thất sao cho hợp lý nhất nhé. Và cặp đôi đối lập nhau nhất là đen – trắng luôn được áp dụng thành công cho bất cứ căn hộ nào.  

Dựa vào mục đích sử dụng của từng gia đình hoặc từng phòng riêng biệt mà có những cách phối màu gạch lát nền với màu tường khác nhau. Ví dụ như:

Chọn sơn và gạch lát nền cho phòng khách – là không gian đón tiếp người thân và bạn bè cần tạo sự ấn tượng ngay từ khi bước vào. Bởi vậy bạn nên chọn gạch lát nền có họa tiết, hoa van phá cách một chút. 

Còn đối với phòng ngủ cần sự thư giãn thoải mái bạn nên chọn sơn và gạch lát nền có màu sắc nhẹ nhàng, ấp áp. 

Một số loại gạch lát nền đẹp phổ biến trong trang trí nhà cửa

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số mẫu gạch lát nền đẹp, dựa trên đặc tính cấu tạo, ưu nhược điểm và tính thẩm mỹ phù hợp với mô hình chung cư, nhà ở hiện nay.

Một số loại <a href=gạch lát nền đẹp phổ biến trong trang trí nhà cửa” src=”https://vatlieuxaydunghanoi.net/upload/images/17-gach-lat-nen-pho-bien1.jpg”>

 

 

Một số loại <a href=gạch lát nền đẹp phổ biến trong trang trí nhà cửa” src=”https://vatlieuxaydunghanoi.net/upload/images/17-gach-lat-nen-pho-bien3.jpg”>

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<