Bông thủy tinh là gì? Đặc điểm – Mua bông thủy tinh ở đâu chất lượng

Tất tần tật những điều cần biết về bông thủy tinh

Bông thủy tinh là sản phẩm đang được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Vậy bông thủy tinh là gì? Đặc điểm ra sao? Mua bông thủy tinh ở đâu chất lượng? Bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn.

Ngày nay nhu cầu nhà ở gia tăng cùng những nhu cầu về tiện ích trong sinh hoạt của con người đã trở thành nguyên nhân sự cải tiến và ra đời của nhiều loại vật liệu xây dựng nói chung và vật liệu sử dụng trong nhà nói riêng.

Để giải quyết các vấn đề về cách nhiệt, cách âm và phòng chống cháy nổ trong công tác thi công, xây dựng nhà ở, nhà xưởng công nghiệp và công trình kiến trúc lớn đặc thù, bông thuỷ tinh là một trong những vật liệu cứu cánh cho những công trình nằm ở khu vực có nhiệt độ cao hoặc tiếng ồn lớn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống tinh thần và sức khoẻ của con người.

cách nhiệt, cách âm và phòng chống cháy nổ

Sự xuất hiện của bông thuỷ tinh không chỉ đơn giản là sản phẩm cách nhiệt, cách âm tiện ích. Đây còn là bước đánh dấu thành tựu nghiên cứu, phát triển vật liệu xây dựng bảo vệ sức khoẻ con người.

Bông thuỷ tinh là gì?

Bông thuỷ tinh(Tên tiếng anh: Glasswool) là một loại vật liệu xây dựng sử dụng trong nhà được làm từ các sợi thuỷ tinh tổng hợp với các thành phần chính như: Silicat canxi, aluminum, oxit kim loại,… được lên kết chặt chẽ với nhau bằng chất kết dính.
Đặc biệt, bông thuỷ tinh không chứa Amiang – một trong những chất dẫn đến ung thư trong nhiều loại vật liệu phổ biến.

Đặc điểm của bông thuỷ tinh

Bông thuỷ tinh có màu vàng nhạt, đôi khi có cả màu vàng sẫm, sợi bông nhỏ, không dài. Khi bị ngoại lực tác động mạnh như chèn ép trong thời gian dài thì có xu hướng biến hình, xẹp xuống  làm thay đổi độ dày ban đầu.
Bông thuỷ tinh có tính đàn hồi cao, không bắt lửa, khả năng cách âm, cách nhiệt, cách điện tốt và trọng lượng nhẹ. bông thuỷ tinh không phủ màng nhôm có thể ứng dụng trong môi trường nhiệt độ từ -4°C lên đến 350°C, trong khi bông thuỷ tinh lót nhôm chịu được môi trường nhiệt độ từ -4°C đến 120°C . Vì thế Bông thuỷ tinh thường được dùng để cách nhiệt, cách âm, chống hoả hoạn trong thiết kế, xây dựng.

Bông thuỷ tinh thường được dùng để cách nhiệt, cách âm

Bông thuỷ tinh thường được dùng như thế nào?

Bông thuỷ tinh được dùng chủ yếu để cách ấm và cách nhiệt. Bông thuỷ tinh thường xuất hiện dưới dạng trơn hoặc một mặt phủ lớp giấy nhôm mỏng, vải thuỷ tinh hay nhựa mỏng. Những kết hợp này mang lại hiệu quả cách âm – cách nhiệt lý tưởng trong đời sống ngày nay.
Nhờ những đặc trưng thiết yếu mà bông thuỷ tinh được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, nhà xưởng công nghiệp, nhà ở, trường học, nhà xe…
Ngoài ra còn được ứng dụng cách nhiệt, cách điện trong các hệ thống bảo ôn, làm lạnh trên diện tích rộng, và thang máy…Ở những địa điểm như nhà hát, rạp chiếu phim, phòng thu…. đều có yêu cầu cao về chất lượng âm thanh, bông thuỷ tinh được sử dụng như phương án hút âm, cách âm hiệu quả. Tuỳ theo thiết kế và nhu cầu sử dụng mà bông thuỷ tinh được ứng dụng với những thông số về trọng lượng, độ dày khác nhau.

bông thuỷ tinh được sử dụng như phương án hút âm, cách âm

Những loại bông thuỷ tinh phổ biến

Hiện nay có ba cách phân loại bông thuỷ tinh chính dựa trên thông số:
– Phân loại theo tỷ trọng: Dựa vào trọng lượng ứng dụng để cách nhiệt hay cách âm mà phân loại bông thuỷ tinh. Các loại tỷ trọng phổ biến: T10 (10kg/m3), T12 (12kg/m3), T16 (16kg/m3), T24 (24kg/m3), T32 (32kg/m3), T40 (40kg/m3), T48 (4kg/m3), T64 (64kg/m3).
– Phân loại theo kết cấu: Gồm các loại Bông thuỷ tinh phủ giấy nhôm, Bông thuỷ tinh phủ nhựa, Bông thuỷ tinh trơn.
– Phân loại theo hình dạng: Gồm có Bông thuỷ tinh dạng cuộn, Bông thuỷ tinh dạng tấm ( dùng cách nhiệt, chống nóng chống ồn cho nhà xưởng, kho hàng…), Bông thuỷ tinh dạng ống định hình (dùng để thông gió, thoát nhiệt, điều hoà… )

Những loại bông thuỷ tinh phổ biến

Tuỳ theo kết cấu, trọng lượng, diện tích hay độ dày khác nhau mà bông thuỷ tinh có mức giá thành khác nhau. Đây là một trong những yếu tố ước lượng chi phí cũng như số lượng bông thuỷ tinh cần sử dụng theo diện tích hay thiết kế đặc thù.

Mua bông thuỷ tinh ở đâu chất lượng?

Nếu có nhu cầu sử dụng bông thuỷ tinh để cách nhiệt cách âm hay chống cháy cho công trình, nhà xưởng, nhà riêng, hãy cân nhắc lựa chọn những nhà cung cấp có uy tín trên thị trường hiện nay.
Bằng kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực vật liệu xây dựng chất lượng cao cùng mức giá như giá xuất kho trong nhiều năm liền. Chúng tôi cam đoan có thể cung cấp cho khách hàng những sản phẩm bông thuỷ tinh tốt nhất hiện nay. Sản phẩm chúng tôi cung cấp không chỉ phong phú về mẫu mã mà còn có nguồn gốc đa dạng, có hàng nhập khẩu từ các nước dẫn đầu về sản xuất bông thuỷ tinh như Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia… cho tới hàng sản xuất trong nước đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

sử dụng bông thuỷ tinh để cách nhiệt cách âm hay chống cháy cho công trình

Với đơn hàng số lượng lớn và những khách hàng quen lâu năm, ngoài mức giá cạnh tranh hơn thị trường, chúng tôi còn đưa ra mức chiết khấu ưu đãi đặc biệt.
Ngoài ra, chúng tôi cung cấp dịch vụ giao hàng tới tận nhà và khách hàng được quyền kiểm tra trước khi nhận hàng nhằm đảm bảo chất lượng hàng hoá nguyên bản như khi khách chọn.

Qua nhiều năm hoạt động cung cấp bông thuỷ tinh cho các nhà xưởng công nghiệp, công trình xây dựng lớn nhỏ cũng như hộ gia đình. Bằng uy tín và kinh nghiệm của mình, chúng tôi có thể tự tin tư vấn cho khách hàng các thông số của sản phẩm cũng như điều kiện sử dụng thích hợp nhất của từng loại bông thuỷ tinh.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<