Các hướng nhà cụ thể và hướng cửa chính – hướng khí

Hướng nhà và hướng cửa là những tiêu chí quan trọng để thiết kế và thi công một công trình nhà ở. Vì vậy, khi xây nhà bạn cần đặc biệt quan tâm và đặt hướng nhà và hướng cửa cho phù hợp để mang tài vận và sức khỏe cho gia đình bạn. Hãy tham khảo bài viết sau để xác định được các hướng nhà cụ thể và hướng cửa chính – hướng khí. 

Các hướng nhà và hương cửa chính
Các hướng nhà và hương cửa chính

Hướng nhà và hướng cửa chính là gì?

Hướng nhà là hướng mặt tiền của ngôi nhà nhìn ra, thường được xác định là đường vuông góc với mặt tiền ngôi nhà. Mặt tiền ngôi nhà là mặt có cửa chính của ngôi nhà đó.

Hướng cửa chính là hướng về phía lưng của người đứng lễ, xác định chính xác bằng cách kẻ đường vuông góc với cạnh trước của bàn thờ hướng ra phía trước.

Cách xác định hướng nhà

Cách xác định hướng nhà
Cách xác định hướng nhà

Để xác định được hướng nhà thì trước hết thế đất của nhà phải xác định hướng nước chảy ở phía trước. Nếu hướng nước chảy từ trái sang phải thì rất tốt. Điểm nước chảy đến gọi là Thủy đầu và điểm nước chảy đi gọi là Thủy khẩu, giao điểm của 2 điểm này là điểm tốt để đặt tâm nhà. Ta gọi điểm này là Tâm đất hay Huyện đất. 

Đường chỉ Hướng nhà được xác định theo bản đồ Trạch quẻ được cung tốt và có thể dịch song song với nhau, chạy theo phần đường Thủy khẩu. Nghĩa là điểm Tâm đất có thể dịch chuyển theo phần đường Thủy để thích hợp với vị trí miếng đất làm nhà. Miếng đất có được thế phong thủy học gọi là miếng đất có tả thanh long, hữu bạch hổ, hậu huyền vũ, tiền chu tước.

Để xác định được Thủy dầu và Thủy khẩu đơn giản chúng ta nên đặt hướng nhà trông về nơi đất thấp và đón được gói chủ đạo.

Đối với miếng đất đã có hướng xác định hướng nhà có thể xác định dựa vào các yếu tố sau:

  • Lấy sông hồ làm hướng nhà: nhà trông ra sông hồ.
  • Lấy minh đường ( khoảng không gian trống trước nhà) làm hướng nhà: nhà trông ra minh đường.
  • Lấy phố chính làm hướng nhà: nhà trông ra phố chính.
  • Lấy cửa chính của nhà làm hướng nhà: khi nhà có nhiều cửa thì lấy phương trông của cửa chính làm hướng nhà.
  • Lấy núi để tọa lưng nhà.
  • Lấy hướng gió mát đối hướng nhà.

Cách xác định hướng cửa chính

Cách xác định hướng cửa chính
Cách xác định hướng cửa chính

Hướng cửa chính được xác định là đường nối tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính. Trong phong thủy học thì hướng cửa phải nằm ở cung tốt của trạch quẻ.

Cho nên phải dùng bản đồ trạch quẻ để xác định hướng cửa chính. Nếu người thiết kế nhà không quan tâm đến cung sơn hướng của cửa chính có thể xác định trên cơ sở hướng gió.

Nhiều người lầm tưởng hướng nhà chính là hướng cửa. Thực ra hướng cửa là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt ngang của cửa.

Hướng cửa có 2 trường hợp: trùng với hướng nhà và không trùng với hướng nhà.

Như vậy, qua bài viết trên bạn có thể xác định hướng nhà và hướng cửa chính cho phù hợp với phong thủy của ngôi nhà mình. Để được tư vấn hỗ trợ thêm hãy liên hệ với chúng tôi.

Nguồn: Xaynhangaviet.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<