Cách diệt mối trong tường nhà hiệu quả và nhanh nhất

Từ trước đến nay, mối vẫn là một tình trạng khiến cho đa số chúng ta đau đầu và khó chịu. Loài côn trùng này thường sống theo bầy, một khi chúng xuất hiện thì chúng sẽ bay ra rất nhiều, ảnh hưởng tới đời sống hoạt động sinh hoạt hằng ngày của con người.

Thông qua nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về cách diệt mối trong tường nhà hiệu quả nhất. Khi nào thì nên thuê công ty diệt mối xử lý mối? Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Mối xuất hiện ở đâu trong mái nhà của bạn?

Việt Nam chúng ta là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, do đó mối mọt có được điều kiện sinh sống vô cùng tốt. Mối, mọt làm phá hủy những công trình xây dựng, những dự án công trình nhà ở có ảnh hưởng không ít, gây thiệt hại to lớn đến cuộc sống thường ngày của loài người. Chúng làm hỏng vật dụng, đồ đạc có ở trong phòng.

Bạn phải phát hiện mối sớm nhất để làm giảm tối đa những hậu quả kể trên. Khi tìm ra ống bùn nằm ở bên dưới đất kéo lên bên trên tường nhà, nếu bẻ ra thấy có mối ở trong thì chắc chắn tường nhà của bạn đang bị loài mối tấn công.

Với những căn nhà được xây đắp với hệ thống tường nhà bằng gỗ, mối có khả năng sẽ đào được nhiều đường hầm bên trong lớp gỗ tường. Còn nếu tường nhà gạch thì chúng sẽ chui vào các khu vực tường tơi xốp, có khúc rỗng ở bên phía trong.

Với những tường nhà không có những dấu hiệu đã kể trên, bạn phải kiểm tra kỹ bằng rất nhiều cách khác nhau như dùng phần búa để gõ vào tường ngoài, lắng nghe âm thanh vọng đến tai. Nếu mà âm thanh này có cảm giác bục bục thì có lẽ rằng tường bên phía trong đã bị ăn mòn và bị rỗng. Giờ đây, bạn phải liên hệ thẳng đến các công ty diệt mối uy tín như Dietmoihanhlong.com để xử lý hoặc tìm cách diệt mối trong tường nhà thường được nhiều người sử dụng.

Cách diệt mối trong tường nhà hiệu quả nhất

Bước 1: Đặt hộp nhử mối?

Trước hết, bạn cần phải định vị được nơi nào mối hay xuất hiện để đặt hộp nhử mối. Nên để cho hộp nhử mối có độ ẩm nhất định và cố định nó ngay bên trên đường đi kiếm ăn của mối.

Nếu mà lối đi của mối mọt nằm ở giữa thì bạn phải làm thêm một cái giá treo giúp cố định hộp nhử mối. Số lượng các hộp bẫy mọt là bao nhiêu còn dựa vào diện tích và số con đường mà mối đi kiếm ăn và số lượng có thể dao động trong khoảng 2 tới 3 hộp.

Bước 2: Phun thêm thuốc diệt mối? có dạng bột

Sau khi đặt thêm hộp mồi nhử trong tầm 10 tới 15 ngày, bạn phải kiểm tra kỹ càng phần bao quanh của hộp mối. Lúc này, mối mọt đã ăn được tương đối nhiều thực phẩm bám độc trong hộp.

Tiếp đó, bạn dỡ hộp nhử mối ra, đổ mồi cùng với mối chết vào trong một chiếc chậu rồi dùng thuốc diệt mối để diệt mối tận gốc. Bạn cần bơm đều các con mọt nằm ở phía trên mặt, miếng mồi cũng được xếp lại như ban đầu. Trong khoảng thời gian 1 tới 2 ngày hoàn toàn có thể dọn hộp vì mối sẽ bám thuốc và bay về tổ.

Bước 3: Phun thuốc tiêu diệt mối mọt có dạng bột

Bạn cần phải sử dụng các loại hóa chất chuyên để tiêu diệt mối tối ưu nhất (Nên phun trực tiếp lên đường đi có mối). Bạn cần để ý tới các nơi hay bị mối tấn công, giết được mối thợ và lan truyền bệnh sang những con mối khác ở trong tổ.

Tổ mối có khả năng sẽ bị mất đi sự cân bằng trong hệ sinh thái, như vậy bọn chúng sẽ sớm bị tiêu diệt tận gốc. Khi không có mối thợ đi kiếm ăn, mối chúa trong tổ cũng dần bị tiêu diệt và không thể sinh đẻ thêm.

Một vài cách diệt mối trong tường nhà khác

Bạn hoàn toàn có thể tiêu diệt mối mọt trong nhà bằng những cách diệt mối đơn giản dưới đây:

Sử dụng dầu luyn, dầu hỏa, rượu cồn 90 độ bên dưới mặt nền nhà để diệt côn trùng. Với cách này, bạn lấy bàn chải mềm, khăn bông thấm dầu/ rượu cồn rồi lau lên những vật dụng bằng mộc khắp nhà. kế tiếp, phơi những vật dụng này ngoài trời nắng to khoảng 2 tiếng. Tiếp theo, bạn lau bằng dầu hỏa/ rượu cồn lần hai rồi phơi đồ vật ngoài nắng thêm 2-3 tiếng rồi dùng khăn có thấm xà phòng lau sạch.

Bắt mối tận nơi bằng cách phá hủy, đốt tổ: Bạn cần tìm ra tổ mối và đào đất xung quanh. Tiếp đó, dùng lửa để đốt tổ và tiêu diệt mối chúa.

Đổ nước nóng ngập nơi có ổ mối: Cách này nhằm mục đích tận diệt mối bằng nước nóng ở nhiệt độ cao.

Dùng ánh sáng đèn để thu hút mối ra bên ngoài và tiêu diệt hết chúng. Đây là cách diệt mối trong tường nhà đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng ánh đèn và một chậu nước để hấp dẫn bầy mối đặc biệt là trong mùa giao phối, mối rất thích đến nơi có ánh sáng. Sau thời gian giao hợp kết thúc, cánh của mối có khả năng sẽ bị rụng, theo quán tính bọn chúng thường rơi xuống nước và bị tiêu diệt trong chậu nước. Lưu ý: cách thức này thường chỉ dùng để tiêu diệt mối mọt cánh.

Cách trị mối bằng chanh + giấm táo: Chức năng của chanh + giấm rất đa dạng, bao gồm cả rửa vết ố vàng bên trên quần áo, khử mùi tanh cá… Không chỉ thế, đây còn sẽ là cặp đôi “quyền năng” trong việc diệt côn trùng. Cách làm như sau, bạn hòa nước cốt 2 quả chanh với 2 chén giấm trắng với nhau. Tiếp nối, xịt hỗn hợp này vào những điểm mối hay lui tới hoặc xịt trực tiếp lên chúng để tiêu diệt tận gốc.

Lời kết

Trên đây là những cách diệt mối trong tường nhà hiệu quả nhất. Mối mọt gây ảnh hưởng rất lớn tới các đồ gỗ trong nhà và làm tổn hại đến cuộc sống. Do đó, hãy kiểm tra kỹ càng và phát hiện càng sớm càng tốt để tìm biện pháp xử lý. Hy vọng những thông tin trên bài viết sẽ hữu ích tới bạn đọc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<