Cách lựa chọn đèn trang trí cho căn phòng khách của bạn

Cách lựa chọn đèn trang trí cho căn phòng khách của bạn

Lựa chọn đèn trang trí là một phần không thể thiếu trong quá trình thi công nhà ở hoặc trung cư của bạn. Với nền kinh tế ngày càng phát triển và thị trường sôi động hiện nay, nhu cầu của con người ngày càng phong phú hơn nên việc lựa chọn đèn trang trí cho không gian chung của mọi gia đình còn là điều quá khó khăn với các gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn đèn thế nào cho phù hợp và làm tôn lên không gian nội thất căn nhà. Bài viết này VLXDHN sẽ giúp bạn lựa chọn đèn trang trí cho phòng khách một cách dễ dàng và hợp lí nhất.

Tham khảo thêm:

Đối với không gian của phòng khách cần những loại đèn sau:

 • Đèn chiếu sáng chính
 • Đèn chiếu sáng gián tiếp (đèn LED hắt)
 • Đèn downlight (đèn âm trần)
 • Đèn chiếu điểm (spotlight)
 • Đèn treo trần (đèn chùm, đèn thả)
 • Đèn gắn tường

Lựa chọn đèn chiếu chính

Lựa chọn đèn chiếu chính

Phòng khách là trung tâm của căn nhà, nơi diễn ra các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau,vì vậy việc lựa chọn đèn và bố trí ánh sáng trong khu vực này luôn được xem xét một cách kỹ lưỡng để đem lại sự thoải mái và khoa học nhất. Nguồn sáng chính sẽ được bố trí ở trung tâm để tạo lượng sáng vừa đủ thắp sáng không gian. Khu vực này trực tiếp tạo nên bộ mặt của ngôi nhà nên đèn chính cũng là loại mang đến ánh sáng rực rỡ nhất, mang vẻ sang trọng như đèn chùm, đèn thả hoặc quạt trần gắn đèn chùm.

Ngoài ra những  bạn cũng có thể lựa chọn đèn rọi với những vùng sáng tập trung vào tranh treo tường, đồ lưu niệm trang trí hoặc thậm chí là hắt vào những hốc tường, hốc trần nhà vv… để không gian phòng khách trở nên ấn tượng hơn.

Lựa chọn đèn sàn nhà và đèn bàn

Lựa chọn đèn sàn nhà và đèn bàn

Muốn có một căn phòng hiện đại thì một gia chủ cũng không bỏ qua việc trang trí phòng khác bằng đèn sàn nhà và đèn bàn bởi những hiệu ứng ánh sáng mà nó mang lại. Những loại đèn dễ di chuyển và thiết kế đơn giản nhưng tiện nghi sẽ làm cho căn phòng khách hiện đại hơn rất nhiều.
Chủ nhà có thể lựa chọn đèn bàn kết hợp với tabdluy thường được dùng để lấp đầy các góc chết của căn phòng, trong khi đó đèn sàn có thể tạo hiệu ứng ánh sáng hắt lên cao, tạo cảm giác căn nhà cao hơn, tạo sự hiện đại cho căn phòng

Lựa chọn đèn downlight âm trần

Lựa chọn đèn downlight âm trần

Để có một căn phòng hiện đại không phải gia chủ nào cũng biết sắp xếp và thiết kế trần nhà một cách tốt nhất. Khi kết hợp đèn downlight và đèn chính cần phải lựa chọn đèn downlight có ánh sáng nhẹ và hài hòa để có thể cân bằng ánh sáng trong căn phòng

Ngoài ra, để tạo ấn tượng cho mảng trần, bạn nên dùng các loại đèn LED hắt. Cần phải thiết kế tinh tế trong việc phân bố và lựa chọn ánh sáng sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên tinh tế hơn.

Một số giải pháp giúp bạn lựa chọn đèn điện

Bạn có thể kết hợp thêm nhiều giải pháp khác để tạo nên tổng thể hài hòa nhất cho ngôi nhà. Cụ thể như:

 • Dùng đèn halogen để nổi bật các mảng tường màu
 • Phối kết hợp đèn chính và đèn halogen để ánh sáng phân tán đều
 • Sử dụng công tắc đèn độc lập cho từng khu vực đèn khác nhau
 • Sử dụng thiết bị điện áp thấp để chiếu sáng cho vùng bạn muốn tạo điểm nhấn
 • Chiếu sáng cho các đồ trang trí treo tường hoặc vật lưu niệm trên giá kệ bằng đèn LED hắt hoặc đèn spotlight.

Cuối cùng, bạn không nên phụ thuộc vào đèn điện quá nhiều, cần giải phóng cách bức từng, ban công, cửa sổ, để ánh sáng tự nhiên kết hợp với ánh sáng đèn một cách hài hòa và có thể làm cho căn phòng khách của bạn thoáng đãng hơn rất nhiều.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<