Cách thiết kế văn phòng cho giám đốc hợp phong thủy

Cách thiết kế văn phòng cho giám đốc hợp phong thủy

Giám đốc là người đứng đầu của một công ty những quyết định và lựa chọn của giám đốc đều rất quan trọng. Người xưa có câu: “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” nên muốn con người thông tuệ, khỏe mạnh thì phong thủy phải phù hợp, cho hòa hợp là một trong những vấn đề cốt lỗi.Vậy chúng tôi xin chia sẻ bạn kinh nghiệm chọn hướng thiết kế văn phòng của giám đốc giúp khơi dậy được tinh thần làm việc và năng lượng tốt nhất. VLXDHN chia sẻ quá trình Thiết kế văn phòng giám đốc theo các quy tắc phong thủy theo âm dương ngũ hành.

Tham khảo thêm:

Không kê bàn giám đốc giữa phòng

Căn phòng của giám đốc dùng để làm việc và tiếp khách nên thường khá rộng rãi. Phong thủy bốn bức tường tượng trưng cho núi,cho nên không nên đặt bàn ghế của giám đốc ở giữa chẳng khác nào giám đốc đang cô đơn, không được nâng đỡ, không có quý nhân phù trợ. Vị trí này không phù hợp vì khiến giám đốc thiếu tỉnh tao trong công việc, dễ mắc sai lầm trong mọi chiến lược.

Không kê bàn giám đốc giữa phòng

Vì vậy, hãy đặt bàn giám đốc vào vị trí có điểm tựa như sát tường hoặc vách trang trí v.v… Dùng tường làm điểm tựa chính là vị trí “lạc sơn” không chỉ hợp phong thủy mà còn tạo cảm giác an toàn, vững vàng hơn  cho người lãnh đạo.

Lưu ý phía sau chỗ ngồi của giám đốc không nên đặt bể cá, gương hay các vật nhọn bởi những vật này thường mang lại cảm giác bất an cho người lãnh đạo.

Không đặt bàn giám đốc quay lưng về phía cửa ra vào

Cửa được xem là “khí khẩu” nơi vừa nạp sinh khí và dẫn dụ sát khí, hung khí vv… Ngồi quay lưng ra cửa hay đối diện cửa chính đều là hai hướng không thuận phong thủy, người ngồi sẽ luôn có cảm giác bị lạnh sống lưng vì các luồng sát khí từ ngoài vào. Cả tạp âm cũng sẽ kích động từ phía sau khiến người lãnh đạo bị phân tâm, hay căng thẳng, bị soi mói khiến tâm trí rối loạn, ảnh hưởng tới việc đưa ra quyết định quan trọng.
Nếu không thể thay đổi vị trí ngồi, hãy đặt phía sau bàn làm việc giám đốc một bức bình phong để che chắn cho kín đáo.

Không đặt bàn giám đốc quay lưng về phía cửa ra vào

Các đồ trang trí trên bàn làm việc

Những món đồ trang trí luôn được các lãnh đạo yêu thích như cây cảnh, những bức tượng,…. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý những điều sau:
Bên trái nên đặt máy fax
Đối diện bàn nên treo bằng khen hoặc cup tặng thưởng để khích lệ tinh thần làm việc
Bên phải là các chi phiếu, giấy tờ liên quan ngân hàng
Phía trước là laptop, đồng hồ
Kỵ phía sau bàn làm việc có cửa sổ

Việc cấm kỵ là không nên đặt bàn làm việc của giám đốc ở trước hoặc sau cửa sổ . Kê theo kiểu này người ngồi sẽ cản đường đi của nắng, gió, biến sinh khí thành sát khí gây bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc. Ngoài ra, những đợt gió thốc từ đằng sau gáy cũng khiến người lãnh đạo có tâm trạng bất an, sức khỏe bị ảnh hưởng.
Giải pháp là lắp rèm che kín cửa. Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên di dời bàn giám đốc sang hướng khác để công việc điều hành được thuận lợi hơn.

Tránh bàn làm việc hướng vào nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh thường quy tụ rất nhiều uế khí, cho nên, đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh rất dễ gây ảnh hưởng đến trí tuệ, sự minh mẫn của người lãnh đạo nói riêng và sự phát triển của công ty nói chung. Nếu trước góc làm việc của giám đốc hoặc gần ngay cạnh là nhà vệ sinh, bạn có đặt 1 chậu cây tươi. Chậu cây có thể làm giảm uế khí giúp bạn tránh được những điều xấu hoặc vận đen bám đuổi.

Tránh bàn làm việc hướng vào nhà vệ sinh

Đó là những chia sẻ giúp bạn có một cách sắp xếp thiết kế phòng làm việc của giám đốc tốt nhất để tạo cho giám đốc năng lượng làm việc để đưa ra những quyết định chính xác nhất cho công ty.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<