Cần lưu ý gì khi thi công nội thất phòng khách cho chung cư?

Không gian những căn hộ chung cư sẽ trở nên đẹp hơn nếu có bàn tay thiết kế nội thất. Bản vẽ thiết kế nội thất 3D là đưa ra những ý tưởng về cách bố trí không gian, còn thi công nội thất chính là cách hiện thực hóa những ý tưởng đó. Tuy nhiên, trong quá trình thi công gia chủ muốn đạt được kết quả tốt nhất thì phải nắm và hiểu được những lưu ý quan trọng.

Cần lưu ý gì khi thi công nội thất phòng khách cho chung cư?

Hãy định hướng rõ ràng về phong cách nội thất

Việc định hướng đúng phong cách nội thất sẽ giúp chi phối tới việc trang trí, lựa chọn đồ nội thất khi thi công. Bởi vậy ngay từ đầu quyết định làm hoặc thi công nội thất các gia chủ nhất thiết phải xác định 1 phong cách phù hợp cho mình.

Mẫu phòng khách căn hộ chung cư đẹp

Dựa vào đặc điểm riêng của từng căn hộ và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình thì có thể chọn phong cách thích hợp. Nhưng đa số hiện nay các gia đình đều chọn phong cách hiện đại vì phù hợp, dễ thiết kế và cũng rất hiện đại.

Dự toán sơ bộ chi phí thi công

Việc thi công nội thất phòng khách có nhiều hạng mục khác nhau, không thể tránh khỏi tình trạng phát sinh, vì vậy gia chủ nên dự toán sơ bộ chi phí thi công để chủ động hơn trong mọi việc. Một số đồ nội thất thiết yếu hoặc hạng mục quan trọng thì nên ưu tiên hơn. Những nội thất chưa cần thiết hoặc có thể dùng tạm có thể sắm sửa về sau. Hoặc nếu như bạn chưa có kinh nghiệm dự toán sơ bộ chi phí có thể nhờ tới 1 công ty thiết kế nội thất uy tín cho mình.

Mẫu phòng khách căn hộ đẹp 2 phòng ngủ

Thiết kế  Tận dụng ánh sáng màu sắc

Vấn đề ánh sáng và màu sắc trong thiết kế nội thất là chủ đề không bao giờ hết bởi màu sắc và ánh sáng càng được sử dụng thông minh bao nhiêu thì lại càng tô điểm thêm vẻ đẹp của ngôi nhà bấy nhiêu. Đối với phòng khách ý tưởng này thực sự rất hay. Bạn có thể chọn ngay tại vị trí có cửa sổ để làm sáng phòng khách, hay chọn loại cửa kính trong suốt để căn nhà thêm rộng rãi và sáng sủa. Ánh nắng tự nhiên cần được tận dụng tối đa. Ngoài ra, nhiều cửa sổ cũng là cách làm nhà bạn thêm phần thông thoáng.

Kệ tivi phòng khách căn hộ chung cư đẹp

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Có thể nói giai đoạn thi công là giai đoạn quan trọng nhất quyết định tới chất lượng công trình. Gia chủ cần phải cực kỳ lưu ý khi lựa chọn công ty thi công nội thất cho căn hộ của mình. Hãy lựa chọn đối tác là đơn vị có uy tín, có kinh nghiệm, tránh ham rẻ mà làm hỏng toàn bộ kế hoạch và chất lượng công trình.

Công ty thiết kế nội thất DecoFuni

Vậy yếu tố nào quyết định đơn vị thi công uy tín? Đó phải là những đơn vị có đội ngũ kiến trúc sư và đội thợ thi công lành nghề và vững chuyên môn. Quy trình thi công chuyên nghiệp với từng bước rõ ràng, minh bạch, có riêng một đơn vị giám sát để công trình cũng như tiến độ luôn được đảm bảo. Những thỏa thuận cũng như cam kết của khách hàng cần được hiện thực hóa trong hợp đồng để việc thực hiện về sau đúng nhất, đảm bảo quyền lợi của gia chủ trong suốt quá trình về sau.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<