Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiết kế văn phòng phong cách Industrial

Thiết kế văn phòng theo phong cách Industrial

Industrial là một trong những phong cách thiết kế đi sâu vào khai thác yếu tố mộc mạc, gần gũi trên cơ sở nguồn vật liệu tự nhiên như gỗ, sắt, gạch. Lấy cảm hứng từ những mô hình nhà xưởng thời kì trước, xu hướng thiết kế văn phòng phong cách Industrial trở thành lựa chọn ưu tiên của các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam trong nhiều năm gần đây.

Thiết kế văn phòng

Không nặng nề như những thiết kế rập khuôn từ gỗ như trước đây, Industrial mang đến cho không gian sự phóng khoáng, năng động hơn, các không gian có sự kết nối một cách tự nhiên hơn. Thiết kế văn phòng phong cách industrial đi ngược lại với sự “bóng bẩy”, không đòi hỏi các tiểu xảo hay thẩm mỹ cầu kì như phong cách hiện đại, tân cổ điển v.v…

Đọc thêm: Kích thước thông thủy chung cư chuẩn

Kết cấu tường và bố cục

Thiết kế văn phòng phong cách Industrial giúp tạo nên một phong thái mộc mạc, gần gũi nhờ những chất liệu hoàn toàn tự nhiên như gỗ và sắt, đồ đạc có chút thô sơ nhưng chức năng cũng chẳng thua kém gì đồ đạc thông thường. Phong cách thiết kế công nghiệp đi ngược lại với hai chữ “bóng bẩy” mà thiết kế hiện đại hay có và không đòi hỏi các tiểu xảo thẩm mỹ cầu kỳ.

Kết cấu tường và bố cục

Không gian mở với kết cấu liên thông là cách bố trí tối ưu dành cho Industrial. Toàn bộ diện tích tường thô cứng, các vách ngăn đơn điệu được hoàn toàn thay thế bằng hệ cửa kính cường lực trong suốt và tường gạch trần giàu thẩm mỹ. Bằng cách này, tầm nhìn không chỉ được giải phóng mà phòng làm việc cũng trở nên rộng rãi, thân thiện hơn.

Mặt bằng văn phòng được chia thành ba khu vực chính: khu làm việc chung, khu phòng riêng và khu cafe – giải trí. Các không gian nằm trong mạch kết nối xuyên suốt nhờ việc hạn chế tối đa vách ngăn và sử dụng cửa kính cường lực. Các khu vực đòi hỏi tính riêng tư như phòng giám đốc, phòng họp, phòng của trưởng phòng v.v… được bố trí lịch sự và trang trọng hơn, tiếp giáp mặt thoáng và tận dụng được nguồn sáng tự nhiên hiệu quả.

Cách sắp xếp đồ nội thất

Thường là bố trí không gian làm việc theo hướng mở, kết cấu liên thông giữa các không gian riêng. Các phòng, ban chức năng đôi khi được ngăn cách với nhau không rõ ràng bằng vách ngăn lửng, kính cường lực hay một yếu tố mang tính chất trang trí nào đó.

Cách sắp xếp đồ nội thất

Thiết kế không gian làm việc theo hướng mở tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên. Không gian mở mở ra một không gian làm việc thoải mái, năng động và làm giảm bớt cảm giác tù túng và bó buộc trong môi trường làm việc.
Ý đồ sử dụng vật liệu được lựa chọn để sử dụng phương pháp tiếp cận tối giản, khơi nguồn cảm hứng và phong cách industrial. Tất cả đồ nội thất, các yếu tố trang trí và đèn gắn cố định trong văn phòng đều được nghiên cứu sao cho đồng bộ nhất với tone màu chủ đạo, đồng thời làm nổi bật lên tính “công nghiệp” trong thiết kế văn phòng.

Ánh sáng và thiên nhiên

Ánh sáng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua trong xu hướng thiết kế văn phòng industrial. Với đặc thù nội thất & sàn, tường chủ yếu là tone màu tối, việc giải phóng các mặt thoáng để thu nhận được nhiều hơn ánh sáng tự nhiên, sẽ góp phần cân bằng sáng – tối trong văn phòng. Ánh sáng và không khí tươi còn giúp giảm bớt tính chất nặng nề, thô cứng của những thiết kế mang đậm phong cách công nghiệp nói chung.

Ánh sáng và thiên nhiên

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của những mảng thiên nhiên xanh như cây cảnh, vách trang trí bằng cây xanh v.v… đóng một phần rất lớn để tạo cảm giác nhẹ nhàng, sinh động hơn cho phòng làm việc.

Xem thêm :

Vách kính văn phòng mẫu đẹp giá rẻ

Vách kính Cabin phòng tắm mẫu đẹp

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<