Cửa cuốn bằng tay – Có nên sử dụng, lắp đặt cửa cuốn kéo tay không?

Cửa cuốn bằng tay – Có nên sử dụng, lắp đặt cửa cuốn kéo tay không?

Cửa cuốn thông thường có 2 loại là cửa cuốn tự động và cửa cuốn bằng tay (hay còn gọi là cửa cuốn kéo tay). Hiện nay cửa cuốn tự động đang rất được ưa chuộng tại các siêu thị, cửa hàng, thậm chí là hộ gia đình, nhưng cửa cuốn bằng tay vẫn có thị trường và phân khúc khách hàng của riêng mình.

Cửa cuốn bằng tay - Có nên sử dụng, lắp đặt cửa cuốn kéo tay không?

Tham khảo thêm:

Giới thiệu chung về cửa cuốn bằng tay

Phân loại Cửa cuốn bằng tay:

Tùy theo kích thước và chất liệu mà cửa cuốn bằng tay được chia làm nhiều loại khác nhau

 • Cửa cuốn tôn màu: Nguồn nguyên liệu chủ yếu nhập khẩu từ Đài Loan. Thanh lá được làm từ nhiều loại nguyên liệu như tôn màu, inox, nhôm. Có nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn như: xanh ngọc, xám, xanh xẩm,…
 • Cửa cuốn tôn song ngang: Được gia công từ inox 201 hoặc 304, chống ăn mòn, gỉ sét, độ bóng sâu, bền đẹp, tạo sự thông thoáng mà vẫn an toàn.
 • Cửa cuốn lưới mắc võng: Nguồn nguyên liệu chủ yếu nhập khẩu từ Đài Loan với kiểu dáng mẫu mã, màu sắc rất đẹp, thanh thoát, đa dạng về, chất lượng tốt, rất bền với thời gian, giá cả hợp lý. Loại cửa này phù hợp cho mọi công trinh từ cửa hàng, siêu thị, nhà ở và các kho

Một số cửa cuốn kéo tay được ưa chuộng:

 • Cửa cuốn Đài Loan
 • Cửa cuốn Austdoor
 • Cửa cuốn khe thoáng
 • Cửa cuốn tấm liền…

Cách đóng mở Cửa cuốn bằng tay:

Nhờ hệ thống lò xo trợ lực, dùng tay để đóng mở cửa cơ một cách nhẹ nhàng. Sau khi cửa đã đóng kín hoàn toàn, sử dụng khóa ngang để khóa cửa.
Cách sử dụng khóa ngang:

 • Khóa cửa: Khi cửa đã đóng kín hoàn toàn, dùng tay ấn xuống và giữ cửa trong khi xoay chìa khóa một cách nhẹ nhàng, đảm bảo chốt khóa được lọt vào 02 lỗ khóa trên ray dẫn hướng
 • Mở khóa: Dùng tay ấn xuống và giữ cửa trong khi xoay chìa khóa một cách nhẹ nhàng để mở khóa. Khi mở luôn đảm bảo khóa được mở hoàn toàn, trường hợp khóa không mở hết có thể gây kẹt cửa, hỏng khóa đồng thời gây hỏng mô tơ (đối với cửa có sử dụng mô tơ)

Nếu khóa ngang bị kẹt, hãy sử dụng bột bút chì để làm trơn, không nên tra dầu mỡ cho mục đích này.

Ưu, nhược điểm của cửa cuốn bằng tay:

Ưu điểm Cửa cuốn bằng tay

Mặc dù không thể hoạt động tự động như cửa cuốn điện nhưng cửa cuốn bằng tay vẫn được rất nhiều người quan tâm và sử dụng bởi những ưu điểm sau:

Linh hoạt: Cửa cuốn đẩy tay sử dụng rất linh hoạt, khá dễ dàng và nhanh chóng, không phụ thuộc vào nguồn điện và bộ điều khiển tín hiệu do đóng/ mở bằng cách kéo.
Dễ lắp ráp và sửa chữa: Vệc lắp ráp cửa cuốn bằng tay là rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần đo kích thước cửa là có thể tiến hành thi công do không phải là thiết bị chạy điện. Nếu sản phẩm có trục trặc thì cũng rất dễ để sửa chữa, thậm chí, bạn có thể tự mình khắc phục cũng được nếu là các lỗi cơ bản.
Giá thành thấp: Cửa cuốn điện phải đi kèm hàng loạt linh kiện như bộ lưu điện, bộ thu phát tín hiệu điều khiển, remote cửa cuốn cùng các bước câu điện phức tạp. Còn sử dụng cửa cuốn bằng tay rất đơn giản nên giá thành của nó cũng thấp hơn cửa tự động nhiều, thích hợp cho các hộ gia đình thông thường, không có nhu cầu cao về tính tự động.

Cửa cuốn bằng tay - Có nên sử dụng, lắp đặt cửa cuốn kéo tay không?

Nhược điểm Cửa cuốn bằng tay

Mặc dù có rất nhiều ích lợi nhưng việc sử dụng cửa cuốn bằng tay vẫn có những hạn chế như sau:

 • Phải tự tay đóng/ mở cửa nên khá bất tiện nên người sử dụng cần có chiều cao và sức khỏe tương đối vì đẩy cửa khá nặng.
 • Khi đóng hoặc mở phải chú ý xung quanh, tránh va chạm vào người hoặc vật do cửa Không thể tự dừng giữa chừng và đảo chiều khi gặp vật cản.
 • Sẽ có tiếng động khá lớn mỗi khi đóng/ mở và khó chịu hơn so với cửa cuốn điện.
 • Tính an toàn không cao so với thiết bị tự động, có khả năng bị cạy mở khóa khi vắng nhà.

Vậy có nên sử dụng, lắp đặt cửa cuốn bằng tay không?

Cửa cuốn bằng tay là 1 thiết bị phù hợp và hữu ích cho bạn nếu nhu cầu không quá cao về tính tiện ích cũng như an toàn. Mặc dù có nhiều hạn chế nhưng không thể phủ nhận những lợi ích mà sản phẩm này mang lại cho căn nhà, đặc biệt nhất là mức giá cực kỳ tiện lợi cho mọi gia đình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<