Cửa cuốn cách nhiệt cách âm tốt gúp tiết kiệm chi phí điện năng

Cửa cuốn cách nhiệt cách âm tốt gúp tiết kiệm chi phí điện năng

Hiện nay dòng cửa cuốn cách nhiệt cách âm dần được thị trường biết đến. Khác với những tấm cửa cuốn thông thường, cửa cuốn cách nhiệt cách âm không những mang lại cho bạn không gian sang trọng hiện đại, mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí qua thời gian và cách âm cách nhiệt vô cùng hữu dụng.

1.    Cửa cuốn cách nhiệt cách âm là gì? Thường được sử dụng ở đâu?

Cửa cuốn cách nhiệt cách âm là loại cửa cuốn chuyên dụng, với mục đích tạo ra không gian cách biệt bên trong ngôi nhà với môi trường bên ngoài.
Loại cửa cuốn này thường được sử dụng trong các nhà xưởng, kho bãi, bệnh viện, trường học và các tòa nhà văn phòng… Đặc biệt cần thiết đối với các khu vực động lạnh chuyên nghiệp, các khu vực nhà máy công xưởng với nhiều tiếng ồn lớn, để đảm bảo môi trường âm thanh không bị ô nhiễm.

Cửa cuốn cách nhiệt cách âm

2.    Tác dụng và lợi ích của việc sử dụng cửa cuốn cách nhiệt cách âm

Ngoài các tác dụng chính của cửa cuốn thông thường, dòng cửa cuốn cách nhiệt cách âm còn có tác dụng bảo vệ nhiệt độ ổn định trong phòng, giữ cho nhiệt năng không bị thoát ra hay bị hấp thụ nhiệt vào. Đồng thời, nó cũng giúp tạo ra môi trường âm thanh tách biệt với bên ngoài, tránh gây tiếng ồn ảnh hưởng đến khu vực lân cận.

Do những đặc tính này, cửa cuốn cách nhiệt cách âm được sử dụng như một giải pháp tối ưu hóa chi phí điện năng. Như chúng ta được biết, nguồn điện năng cung cấp cho các thiết bị làm mát làm lạnh tiêu tốn một khoản chi phí khá lớn của các tổ chức và doanh nghiệp. Bằng cách giảm được sự thất thoát nhiệt độ ra bên ngoài, cửa cuốn cách nhiệt giúp ta hạn chế nhất việc sử dụng điện năng.

Cửa cuốn cách nhiệt cách âm

Cửa cuốn cách nhiệt cách âm

3.    Đặc điểm cấu tạo và công nghệ của cửa cuốn cách nhiệt cách âm

Cửa cuốn cách âm cách nhiệt có cấu tạo gồm 2 lớp.

Chúng kết nối với nhau bằng hệ thống lớp nan cửa được cấu tạo bằng thép mạ kẽm chất lượng cao, lớp tĩnh điện bền vừng, sắp xếp nan cửa khít nhau, tạo nên một tấm cửa cuốn vô cùng chắc chắn. Đồng thời giữa 2 lớp cửa là một lớp xốp đặc biệt bằng Rockwool, đảm bảo cho chức năng cách âm và cách nhiệt của cửa cuốn tốt nhất.

Ngoài ra, thợ lắp đặt cửa cuốn còn lắp thêm joint làm kín xung quanh cửa. Loại cửa cuốn cách âm cách nhiệt này có 2 chức năng đóng mở: thẳng đứng hoặc trượt trần. Việc đóng mở cửa được thực hiện bằng motor với Khóa cửa cuốn. Hiện trên thị trường, loại cửa cuốn này có các dòng  theo công nghệ của Đức, Pháp và Anh… rất đa dạng về chủng loại và mẫu mã cho bạn có thể chọn lựa.

4.    Mua cửa cuốn cách nhiệt cách âm ở đâu

Để thiết kế và xây dựng hệ thống cửa cuốn cách nhiệt cách âm tốt nhất, bạn nên tìm đến các đại lý lớn chuyên hàng cửa cuốn chính hãng. Lời khuyên cho bạn là nên tránh các loại cửa cuốn gia công và lắp ráp theo công nghệ thô sơ tại Việt Nam. Mặc dù cạnh tranh về giá, nhưng những loại cửa cuốn này không đảm bảo được về chức năng cách nhiệt cách âm. Đồng thời, độ bền và ổn định của cửa cũng không được đảm bảo.

Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo chất lượng, bảo hành uy tín của cửa cuốn cách nhiệt cách âm.
 

5. Đặc tính kỹ thuật Cửa cuốn cách nhiệt cách âm

Nan cửa cuốn:

Kiểu hai lớp bằng thép mạ kẽm của Blue Scope Steel.. Giửa 2 lớp có lớp xốp cách âm, cách nhiệt bằng Rockwool tỷ trọng 80Kg/m3.
 
Thanh ray:

Thép mạ kẽm dày 3mm được sơn tĩnh điện, Model SKB-G65 để lắp nổi và model SKB-U75 để lắp âm tường.

Thanh đáy cửa cuốn:

Bằng thép góc mạ kẽm 38 x 38 x 3 mm, model SKB-T120

 Hộp kỹ thuật che lô cuốn:

Làm bằng hệ thanh đỡ chịu lực 2 đầu được làm bằng thép tấm dày 7mm. Hộp cuộn lô cũng có thể làm bằng thép tấm mạ kẽm 0.8mm.

 Mô tơ:

Có tải trọng nâng 300Kg đến 2000 Kg, và có hai loại chia theo nguồn điện cấp 1 pha hoặc 3 pha.

 
Tiêu chuẩn cách điện:

Class E.
 Hệ thống dây xích mở cửa cuốn bằng tay
 Nút bấm điều khiển âm tường

Cửa cuốn cách âm

Cửa cuốn cách âm cách nhiệt

Cửa cuốn cách âm cách nhiệt

Cửa cuốn cách âm cách nhiệt

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<