Cửa nhựa bị xệ, bị lệch và cách khắc phục hiệu quả

Cửa nhựa bị xệ, bị lệch và cách khắc phục hiệu quả

Ngày nay cửa nhựa đang thịnh hành trên thị trường Việt Nam.Chính vì nhu cầu sử dụng của con người càng ngày càng cao nên việc hỏng hóc, bị xệ trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi.Một số sản phẩm cửa nhựa lõi thép sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra tình trạng xệ cánh. Bằng kinh nghiệm trong sản xuất, lắp đặt cửa nhựa lõi thép chúng tôi đưa ra một số nguyên nhân và cách khắc phục cho quý khách tham khảo.

Cửa nhựa bị xệ, bị lệch và cách khắc phục hiệu quả

Cửa nhựa bị chảy xệ

1. Cửa nhựa bị xệ vì lý do gì?

– Cửa nhựa lõi thép thường bị xệ cánh sau một thời gian sử dụng là tình trạng hay gặp ở cửa đi và cửa sổ mở quay có kích thước chiều rộng lớn.

– Nhiều khi kích thước nhỏ cũng bị là do tay nghề thợ sản xuất, lắp đặt kém.

– Cửa bị xệ đóng mở sẽ khó, không khóa được cửa, khép không kín… sẽ làm giảm thẩm mỹ của cửa.

– Đối với cửa bao ngoài  trong trường hợp mưa gió thì có thể sẽ bị nước vào nhà, độ cách âm cánh nhiệt kém đi, bụi bặm tấn công vào nhà. Dẫn đến khó chịu cho người dùng khi sử dụng hàng ngày.

2. Nguyên nhân khiến cửa nhựa hay bị xệ và cách khắc phục?

2.1 Nguyên nhân cửa nhựa hay bị xệ

– Cơ bản cửa nhựa được liên kết với nhau bằng các mối hàn. Mối hàn được làm chảy ở nhiệt độ 245 đến 260 độ C. Chỗ mối hàn chỉ là nhựa hàn liên kết với nhau, không có sắt. Nhựa thì không cứng như kim loại mà cửa nhựa chính bản thân nó cũng nặng. Khi bị kéo xuống ở đầu ngoài cánh dần dần các mối hàn của nhựa cũng giãn ra, tuy không nhiều nhưng cũng đủ làm các liên kết yếu đi nên xệ cánh là điều hay xảy ra.

– Phụ kiện quan trọng nhất là bản lề. Nó thường được bắn vít ăn vào bên trong lõi thép, do  xuyên qua một lớp nhựa có khoang trống khoảng cách 10 mm, khi lõi thép không được cố định chắc chắn để liên kết với khung nhựa (vít liên kết giữa nhựa và lõi thép phải đủ dày khỏang cách giữ 2 vít khoảng 300 – 400 mm), và lõi sắt phải đủ chiều dày tối thiểu là 1,2mm trở lên. Vít bắt bản lề phải là ren thưa. Nếu không sẽ làm cho bản lề không được cố định, bị xê dich làm cho tình trạng xệ cánh xảy ra.

2.2 Cách khắc phục cửa nhựa bị xệ

– Khi lắp đặt cửa nhựa upvc phải lắp đặt chính xác. Khung cửa phải vuông, thẳng đứng và cạnh nằm ngang phải thăng bằng ( dùng thước thăng bằng để kiểm tra). Lắp đặt khung cửa phải chắc chắn ( vít liên kết giữu khung cửa với tường phải đủ dày, khoảng cách giứ 2 vít khoảng 500mm). Lắp khung cửa không chuẩn và chắc chắn cũng là một trong các nguyên nhân làm cho cửa hay bị xệ cánh.

– Khi xây tường chúng ta không nên quay lỗ gạch ra ngoài phần má cửa để khi lắp cửa kiên kết giữu khung cửa với tường sẽ được vững chắn hơn.

– Khi ghép kính vào cách cửa, kính phải được kê đệm thật chặt và cố định trong cánh. Nếu không kê đệm tót cửa rất dễ bị xệ cánh.

Cửa nhựa bị xệ, bị lệch và cách khắc phục hiệu quả

Cửa nhựa bị chảy xệ

Để đảm bảo khi sử dụng cửa nhựa lõi thép, khách hàng nên chọn những đơn vị có kỹ thuật viên với  kỹ thuật tốt, lành nghề. Có quy trình sản xuất khoa học, từ nguyên vật liệu đầu vào đến kiểm tra sản phẩm đầu ra. Có chế độ bảo hành tốt để đảm bảo tốt nhất trong quá trình sử dụng

Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh trong nhiều năm sản xuất, lắp đặt cửa nhựa cho các công trình dân dụng chúng tôi luôn tự hào mang đến cho khách hàng sản phẩm hoàn hảo nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<