CVC là gì, ý nghĩa và tầm quan trọng của CVC, bạn biết chưa?

Khi mua hàng và thanh toán online, giờ đây, bạn không cần dùng đến mã PIN. Bạn hoàn toàn có thể giao dịch qua mã số CVC hay CVV. Bạn có biết CVC là gì, ý nghĩa của nó ra sao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về CVC trong bài viết này nhé.

Nguồn gốc ra đời mã số bảo mật thẻ tín dụng CVC?

Để hiểu được số CVV là gì, trước tiên bạn cần tìm hiểu nguồn gốc của loại mã CVC là gì. Với sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của công nghệ thông tin, thời kỳ công nghiệp 4.0. Các loại hình thanh toán không cần tiền mặt đang được ưa chuộng hơn hẳn. Thẻ tín dụng  là một trong những công cụ hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt phổ biến nhất hiện nay.

CVC number là gì

Bên cạnh việc, thanh toán trực tiếp qua hình thức quẹt thẻ. Người dùng còn có lựa chọn dùng thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn mua sắm trực tuyến. Một cách tiện lợi và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Khi thanh toán trực tuyến, chúng ta sẽ cần sử dụng thẻ tín dụng và yêu cầu điền số CVV hoặc CVC.
Tuy nhiên, những thông tin cơ bản của người dùng bao gồm tên tuổi, CMND, số thẻ rất dễ bị khai thác. Do đó, để gia tăng tính bảo mật, giảm thiểu tối đa những rủi ro khi thanh toán trực tuyến qua thẻ tín dụng. Người ta đã phát minh ra mã xác minh thẻ, viết tắt là CVV hoặc CVC tùy từng loại thẻ khác nhau.

CVC là gì

CVC là mã bảo mật gồm có 3 chữ số. Chúng được in ở mặt trước hoặc sau của thẻ tín dụng. Về phương thức hoạt động, sau khi người dùng nhập thông tin cá nhân và chi tiết giao dịch trực tuyến. Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu nhập Mã Bảo Mật CVC với 3 chữ số.
Mã này có ý nghĩa bảo đảm với đơn vị chấp nhận thẻ rằng bạn đang là người nắm giữ thẻ. Ngân hàng chủ quản phát hành thẻ có nhiệm vụ xác thực mã số này của bạn trước khi giao dịch diễn ra thành công.

Truy tìm mã số CVC như thế nào?

Thông thường, Mã bảo mật CVC được in trong mặt sau thẻ, ngay phía cuối của thanh chữ ký. Cũng có trường hợp ngân hàng in mã số ở mặt trước thẻ. Đối với những loại Thẻ quốc tế như VISA, Master Card… Mã bảo mật thường được in ở mặt sau thẻ và nó thường gồm có 3 chữ số.

mã số CVC như thế nào

Dãy chữ số thường được in rõ nét và rất dễ nhớ. Tốt nhất, bạn nên xóa số này ngay sau khi nhận được thẻ. Có thể ghi chúng vào điện thoại hoặc ghi ra giấy cất vào chỗ an toàn, phòng trừ trường hợp thẻ bị kẻ gian đánh cắp.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng mã bảo mật CVC

Trước khi bạn tiến hành điền Số tài khoản thẻ và Mã bảo mật thẻ CVC để thanh toán. Hãy chắc chắn rằng bạn đang giao dịch trên trang web uy tín. Chỉ khi giao dịch trên một trang web an toàn, thì mọi thông tin về tài khoản thẻ tín dụng của chính bạn mới có thể được bảo mật tuyệt đối.
Nếu bạn bỗng nhiên nhận được một email click vào một liên kết hoặc một file đính kèm để thiết lập thông tin tài khoản. Hãy thật cảnh giác, không nên cung cấp thông tin vào các đường link không rõ nguồn gốc đó. Đây cũng là một dạng lừa đảo trực tuyến khá phổ biến hiện nay.

Hướng dẫn cách sử dụng số CVC để thanh toán online

Có rất nhiều người mở thẻ tín dụng chủ yếu để phục vụ việc mua sắm trực tuyến. Nếu bạn là người mới sử dụng thẻ cần đặc biệt lưu ý những vấn đề dưới đây để đảm bảo giao dịch an toàn và thành công.

cách sử dụng số CVC để thanh toán online

Sau khi chọn mua hàng hóa và chuyển đến bước thanh toán, sẽ có khá nhiều sự lựa chọn cho bạn. Nếu như bạn muốn thanh toán qua thẻ, nhấn chọn phần Credit or Debit Card.
Bạn cần phải điền thông tin vào mẫu thanh toán. Biểu mẫu này có sự khác biệt với mỗi trang thương mại điện tử. Về cơ bản, bao gồm những thông tin sau:
Cardholder’s Name (Tên chủ thẻ): Tên của chủ thẻ được in trên mặt trước thẻ, không dấu.
Card Number (Số thẻ): Số thẻ là dãy số được in nổi trên mặt trước thẻ, có 16 chữ số.
Expiry Date (Thời hạn thẻ): Phần này cũng được in rõ ràng trên mặt trước của thẻ.
CVC/CVV: đã được trình bày cụ thể ở phần đầu của bài viết. Bạn chỉ cần tìm trên thẻ và điền dãy số vào mẫu thanh toán.

Mẹo nhỏ giúp bảo vệ CVC hiệu quả nhất

Mẹo nhỏ giúp bảo vệ CVC hiệu quả nhất

  • Xóa mã số thẻ CVC hoặc làm mờ mã số thẻ CVC ngay sau khi nhận thẻ tại ngân hàng. Bạn cần chú ý mã số từ và thẻ chip sẽ không bị trầy xước.
  • Mua bán trao đổi online qua những trang website uy tín, có giao thức https:// được mã hóa bảo mật thông tin.
  • Khi giao dịch, không đặt thẻ quá lộ liễu cho người khác thấy, không để trong tầm mắt của thu ngân.
  • Nếu chẳng may làm mất thẻ, cần báo ngay tới ngân hàng để khóa tài khoản.
  • Khi giao dịch qua cây ATM và cây POS để ý xem có dấu hiệu gì bất thường không. Một số đối tượng có thể sẽ đặt thiết bị Skimming, một công cụ quét dữ liệu thẻ. Hoặc có camera quan sát được đặt ở những vị trí bạn không ngờ tới.

Qua bài viết, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về CVC là gì. Đừng quên bỏ túi những mẹo nhỏ trên để bảo mật được số CVC tối ưu mà không lo tiền trong tài khoản bị đánh cắp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<