Gạch chống nóng – Giải pháp làm mát nội thất từ gạch chống nóng

Gạch chống nóng và ứng dụng của gạch chịu nhiệt

Gạch chống nóng là vật liệu ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Đối với nhà mái bằng, cần phải sử dụng gạch chống nóng thì mới có thể chống chọi được với cái nắng gay gắt của mùa hè. Bởi cái lượng nhiệt mà bê tông hấp thụ từ bức xạ mặt trời là khá lớn, gây nóng nực, oi bức. Gạch chống nóng là giải pháp hiệu quả và rất thiết thực.

Gạch chống nóng là một sản phẩm dẫn đầu trong số các vật liệu chống nóng, thân thiện với môi trường và phù hợp với đặc thù khí hậu vùng miền nước ta. Đây là một lựa chọn hữu hiệu cho mục đích cách nhiệt, chống nóng cho mái nhà, sân thượng, tường, sàn nhà, trần, vách. Hãy cùng vatlieuxaydunghanoi.net tìm hiểu kĩ hơn nhé.

Ưu điểm của gạch chống nóng

Cách nhiệt: Gạch chống nóng có khả năng cách nhiệt tốt, giúp cho ngôi nhà của bạn “đông ấm, hè mát”. Nó đặc biệt hữu ích trong mùa hè, khi nhiệt độ bên ngoài quá sao, mái bê tông lại có thể hấp thụ bức xạ mặt trời gây cảm giác oi nóng trong nhà. Khi đó, sử dụng gạch chống nóng sẽ giúp ngôi nhà bạn thoát khỏi tình trạng này một cách hiệu quả.

Cách âm: Đặc điểm của gạch chống nóng thường là có nhiều lỗ khí (gạch chống nóng 6 lỗ, 8 lỗ, chữ U,…), các lỗ khí được phân bố một cách đều đặn trên viên gạch làm tăng khả năng cách âm.

Chống biến dạng: gạch chống nóng có khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao, độ bền cao, sản phẩm này như một lá chắn quan trọng bảo vệ độ bền vững cho các ngôi nhà, cũng như các công trình xây dựng.

Chống thấm: gạch chống nóng có kết cấu ô kín, khả năng hấp thụ nước và hơi nước cực thấp, khả năng tự chống thấm cao, bảo vệ ngôi nhà trong thời tiết ẩm ướt, mưa gió.

Tiện dụng: gạch chống thấm được ứng dụng rộng rãi để chống nóng cho mái nhà, tường, trần, vách, chống nóng cho sân thượng để trồng rau,….

Ưu điểm của gạch chống nóng

Ứng dụng của gạch chống nóng

– Gạch chống nóng dùng để bao che cách nhiệt, cách âm cho các hạng mục của công trình không hoặc khôn mat 3 lớp hoặc tấm Tonmat-Panel.

– Gạch chống nóng còn được ứng dụng cho các hạng mục công trình không cần thiết phải sử dụng tấm Tonmat-Panel để giảm chi phí đầu tư.

– Gạch chống nóng được sử dụng để làm tường, làm vách không chịu lực, vừa cách nhiệt tốt vừa có thể trang trí mặt ngoài bằng vữa xi măng và trang trí như: lăn sơn, dán giấy dán tường…

Ứng dụng của gạch chống nóng

Dùng gạch chống nóng cho ốp tường, vách:

1. Ốp ngoài/trong/giữa tường công trình.

2. Làm vách ngăn cho các tòa nhà thương mại, văn phòng, nhà xưởng công nghiệp.

3. Làm tường không chịu lực cho các nhà cơi nới, dựng phòng tầng tum (ở phố cổ, nhà tạm…).

4. Ốp vách cách âm (trang trí thêm tiêu âm) cho phòng karaoke, bar, phòng hát gia đình, vũ trường, nhà hát, phòng thu …

5. Ốp bên trong vách tường nhà làm bằng tôn 1 lớp hoặc bằng gỗ.

6. Làm vách riêng cho tường bị ẩm ướt, nấm mốc không xử lý được chống thấm.

Áp dụng cho trần:

7. Ốp dưới trần nhà cho các nhà mái bằng.

8. Lót trên trần nhà trước khi lát gạch để làm sân phơi.

9. Ốp trần thả giật cấp nghệ thuật.

Áp dụng gạch chống nóng cho mái nhà:

10. Ốp trên mái dốc để lợp ngói (cách nhiệt cho mái và chống vỡ ngói do nứt bê tông).

11. Ốp dưới mái tôn một lớp sử dụng vít, mái Seamlock và Cliplock.

12. Ốp trên trần kim loại (ở nhà ga, sân bay…).

13. Ốp dưới mái ngói xà gồ bằng gỗ hoặc bằng thép.

14. Ốp dưới mái nhà sàn.

Áp dụng cho sàn:

15. Ốp sàn nhà sàn, sàn giả đúc, gác xép.

16. Lót / nâng nền nhà.

Các loại gạch chống nóng đẹp được yêu thích nhất

Gạch đỏ cotto chống nóng sân thượng

Với những gia đình đã hoàn thiện nhà ở thì giải pháp nào để chống nóng đây? Trồng cây trên sân thượng? Nếu không đủ diện tích thì không thể. Các tấm panel cách nhiệt thì lại không sử dụng được lâu dài.

Một gợi ý rất hay cho các gia đình thành phố là sử dụng gạch đỏ cotto để lát nền sân thượng. Và nhắc đến gạch cotto thì Viglacera đã trở thành thương hiệu số 1. Đây chính là một loại gạch chống nóng Viglacera rất hiệu quả với khả năng cách nhiệt tốt cùng hệ số co dãn nhiệt cực thấp sẽ mang đến không khí mát mẻ hơn cho các gia đình.

Bên cạnh tính năng chống nóng, các mẫu gạch này còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ với vẻ đẹp cổ điển, mộc mạc mà cũng vẫn đảm bảo tính sang trọng cho các không gian sân thượng.

Gạch lá nem lát nền chống nóng sân thượng

Gạch lá nem lát nền chống nóng sân thượng

Gạch lá nem cũng là một dòng gạch cotto, nhưng được thiết kế phần đáy thành từng hàng rãnh nhỏ. Chính vì thế, dòng gạch này còn có tên gọi khác là gạch cotto có chân. Do đó, chất liệu gạch cũng có khả năng cách nhiệt cực tốt giống với gạch cotto. Bên cạnh đó, chân gạch với các rãnh nhỏ sẽ giúp thoát hơi nóng cực tốt, dùng để sử dụng chống nóng cho sân thượng và mái nhà bê tông. Gạch lá nem cũng có khả năng chống nóng cực tốt cho các công trình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<