Gạch 6 lỗ – Phân biệt các loại gạch 6 lỗ và tính năng sử dụng của nó

Gạch 6 lỗ – Phân biệt các loại gạch 6 lỗ và tính năng sử dụng của nó

Với nhu cầu xây dựng ngày càng nhiều thì ngày nay, các công ty sản xuất gạch đã cho ra đời nhiều loại gạch với những tính năng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi gia đình. Hiện nay, một trong những loại gạch đang được giới thiết kế, xây dựng ưa chuộng sử dụng chính là gạch 6 lỗ – dòng gạch mới ra đời trong khoảng 10 năm trở lại đây nhưng đã nhận được sự yêu thích vô cùng từ phía người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được những thông tin về loại gạch này cũng như những tính năng của nó. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về gạch 6 lỗ.

Gạch 6 lỗ và tính năng sử dụng của nó

Đặc điểm của gạch 6 lỗ

Gạch 6 lỗ còn được biết đến với cái tên là gạch Tuynel, là loại gạch được sản xuất từ nguyên liệu đất sét chất lượng cao, ngâm ủ trong khoảng từ 3 – 6 tháng, sau đó qua hệ thống đùn nén cùng các kĩ thuật khác sẽ tạo ra những viên gạch chất lượng cao, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.
Theo tiêu chí chất lượng và kích thước, gạch được phân chia thành các loại khác nhau.

Đặc điểm của gạch 6 lỗ

Theo chất lượng, gạch xây 6 lỗ được phân thành 2 loại là: gạch 6 lỗ A1( còn được gọi là gạch chất lượng cao) và gạch 6 lỗ A2 (hay còn được biết đến với tên gọi gạch phổ thông).

Theo kích thước, gạch 6 lỗ được chia thành 2 loại là: gạch loại lớn ( kích thước 195x135x90 mm) và gạch loại nhỏ (165x70x105 mm).

Kích thước của gạch 6 lỗ

Trên thị trường hiện nay, các công ty sản xuất gạch 6 lỗ với nhiều loại và nhiều kích thước khác nhau. Dưới đây là kích thước của một số loại gạch 6 lỗ được ưa chuộng trên thị trường:

  • Gạch 6 lỗ A1 có kích thước: 170 x 75 x 115 (mm), khối lượng 1.5 kg
  • Gạch 6 lỗ A2 có kích thước: 170 x 75 x 115 (mm)
  • Gạch nửa 6 lỗ có kích thước: 85 x 75 x 115 (mm)
  • Gạch 6 lỗ loại lớn có kích thước: 195 x 135 x 90 (mm), khối lượng 2.4 kg
  • Gạch 6 lỗ loại nhỏ có kích thước: 75x115x175 mm, khối lượng 1.5 kg

Tính năng sử dụng của các loại gạch 6 lỗ

Gạch 6 lỗ loại A1

Gạch 6 lỗ A1 gây ấn tượng với người tiêu dùng bởi những đặc điểm như: mẫu mã đẹp, viên gạch có màu sáng, kích thước đồng đều nhau, loại gạch này có thể xây mộc đem đến tính thẩm mỹ cao. Chính vì thế, gạch 6 lỗ A1 thích hợp cho các công trình xây biệt thự, nhà cấp bốn, các công trình đòi hỏi chất lượng và tính thẩm mỹ.

gạch 6 lỗ A1

Gạch 6 lỗ loại A2

So với mẫu gạch 6 lỗ A1, gạch 6 lỗ A2 thường không đẹp bằng, màu xém hơn, kích thước thường bị co lại hơn so với gạch A1. Tuy nhiên, loại gạch này vẫn được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng là bởi giá thành của nó rẻ hơn nhiều so với dòng A1 mà vẫn đảm bảo các tiêu chí được đặt ra so với dòng gạch xây, giúp chủ đầu tư vẫn có thể yên tâm về chất lượng mà chi phí lại thấp hơn.

Gạch 6 lỗ loại A2

Gạch 6 lỗ loại lớn

So với những loại gạch 6 lỗ thông thường, gạch loại lớn có kích thước gần gấp đôi và là loại gạch có chất lượng rất cao.

Gạch 6 lỗ loại lớn

Loại gạch này có khả năng cách nhiệt, cách âm tốt, đảm bảo sự thoáng mát về mùa hè và ấm áp vào mùa đông, hơn thế do kích thước gạch lớn nên ít tốn nhân công nên được các nhà thiết kế và chủ đầu tư sử dụng để xây nhà biệt thự hay những bức tường yêu cầu độ dày cao.

Tính năng sử dụng của các loại gạch 6 lỗ

Báo giá gạch 6 lỗ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ sản xuất gạch 6 lỗ, chính vì thế mà giá của gạch 6 lỗ cũng khác nhau tùy theo loại và kích thước. Thông thường, giá của gạch 6 gỗ dao động từ 1.620 – 2.500 VNĐ/ viên tùy theo từng kích thước và chất lượng gạch. Theo mục đích sử dụng và nhu cầu của bản thân mà bạn có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình loại gạch 6 lỗ phù hợp. Một lưu ý là bạn cũng cần phải lường trước điều kiện kinh tế của gia đình để chọn gạch 6 lỗ phù hợp với túi tiền.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<