Giải mã sức hút của gạch xây không cần trát trong các công trình xây dựng 

Giải mã sức hút của gạch xây không cần trát trong các công trình xây dựng 

 

Sử dụng gạch xây không cần trát là một kiểu kiến trúc mới lạ đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi nó mang lại vẻ đẹp tự nhiên, truyền thống và cảm giác gần gũi khi bước chân vào trong. Cùng tìm hiểu để lý giải sức hút của gạch xây không cần trát nhé. 

Đọc thêm:

  • Bỏ túi những cách phối màu gạch lát nền với màu tường
  • Xu hướng vượt thời gian: Gạch bông ngày xưa
  • [TOP 5] Cách thiết kế sảnh khách sạn đẹp nhất hiện nay

Gạch xây không trát là gì?

Gạch xây không trát là loại gạch được dùng trong xây dựng được thiết kế theo hình khối vừa phải, mặt gạch có các cạnh vuông vắn đẹp mắt không họa tiết không trang trí, khi được đưa vào xây dựng chỉ tiến hành xây theo mạch vữa mà không trát. Thường loại gạch được sử dụng xây tường không trát là Gạch Tuynel, một số ít sử dụng gạch block. Gạch Tuynel sử dụng trong nhà, trang trí nội thất, cột nhà, phòng ngủ, phòng ăn, quán cafe … còn gạch block chỉ được sử dụng trong hệ thống xây tường rào hay những khoảng sân hoặc giếng.

Gạch xây không trát là gì?

Có nên sử dụng gạch xây không trát ?

Gạch xây không trát ngày càng được ứng dụng nhiều và phổ biến hơn bao giờ hết, bởi sự tiện lợi và những tiện ích khi sử dụng nó.
Mẫu mã đẹp, đơn giản, sang trọng: Gạch xây không trát không quá cầu kỳ ở kiểu dáng giản, gam màu không quá sặc sỡ đa dạng nhưng dễ kết hợp với tổng thể ngôi nhà tạo sự hài hòa và dễ chịu.

Có nên sử dụng gạch xây không trát ?

Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nhân công, tiết kiệm thời gian thi công. Trong quá trình thi công ta sẽ bỏ qua giai đoạn trát sẽ không tốn một khoản nguyên liệu, không mất chi phí thuê thợ trát tường, không tốn kém tiền sơn nhà. Như vậy có thể thấy khi chúng ta xây chỉ cần tiến hành một bước đó chính là xây gạch mà thôi.

Lưu ý khi sử dụng gạch xây không cần trát

Gạch xây không trát được làm từ nguyên liệu đất sét dẻo chất lượng, sau khi lấy đất sét lên sẽ mang ngâm ủ trong vòng 4-5 tháng để đất có độ chắc. Sau khi đất đã ủ và phong hóa sẽ được mang đóng khuôn thành những hình dạng mong muốn và đem vào lò nung. Những viên gạch được nung với nhiệt độ cao trong lò sẽ rắn chắc và đảm bảo độ cứng, chịu lực cao.

Lưu ý khi sử dụng gạch xây không cần trát

Khi xây dựng gạch không trát cần lưu ý trong quá trình xây phải thật cẩn thận tỉ mỉ, vì không trát nên quá trình xây nếu có lỗi gạch khi xây hoặc chi tiết xây sai hay cẩu thả ngôi nhà sẽ mất toàn bộ mỹ quan và ngôi nhà sang trọng sẽ trở nên thô và chán mắt.

Lưu ý khi xây nhà cũng nên chọn gam màu gạch phù hợp.Với ngôi nhà hay những nội thất bên trong cần chú trọng đến tính cách gia chủ, thích hợp với cổ điển trầm mặc hay hiện đại sôi nổi, với tường rào thích sự tươi mát và ít tốn kém sẽ chọn gạch block không trát màu xanh. Ví dụ nếu là những quán café thích sự trang trí truyền thống nhẹ nhàng hoang sơ, ta có thể chọn loại gạch sẫm màu cổ điển cho không gian, phòng ngủ thì  gạch nhẹ nhàng ngọt ngào dễ chịu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<