Hướng cửa phòng ngủ và kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Cửa phòng ngủ theo phong thủy giúp gia đình êm ấm và những điều bạn cần biết

Thực tế, khi thiết kế xây dựng nhà ở, chúng ta cần chú ý đến tổng thể cả căn phòng. Tuy nhiên, phong thủy cửa phòng ngủ là yếu tố bạn cũng cần xem xét đến. Nó giữ vai trò quan trọng với đời sống của mỗi chúng ta. Việc ngủ giúp con người nghỉ ngơi về thể xác mà còn cả về tinh thần.

Tại sao cửa phòng ngủ cần theo phong thủy

Phòng ngủ là không gian rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Nó là khu vực để chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài làm việc mệt mỏi và phục hồi năng lượng cho ngày mới. Vì thế, một căn phòng ngủ yên tĩnh, vượng khí tốt lành sẽ đảm bảo giấc ngủ ngon, ngủ sâu cho mỗi người.
Ngoài việc xem hướng phòng ngủ thì cửa phòng cũng cần được quan tâm. Bởi cánh cửa chính là là lối dẫn đến không gian riêng. Phong thủy cho cửa phòng ngủ đó là con đường dẫn đến khí cát hoặc hung. Tương ứng là phúc hay họa còn phụ thuộc rất nhiều vào quy tắc của của phòng ngủ.

cửa phòng ngủ cần theo phong thủy

Gợi ý hướng cửa phòng ngủ hợp phong thủy

Hướng cửa tuyệt đối tránh thông với cửa chính. Tức là cửa phòng ngủ và cửa chính của ngôi nhà không nằm cùng trên một đường thẳng. Nếu đặt cửa lớn xông thẳng vào cửa phòng ngủ sẽ gây ra những mặt xấu về sức khỏe, tài vật và đặc biệt là hạnh phúc vợ chồng.
Theo phong thủy, việc người ngoài nhìn thấy toàn bộ vào bên trong phòng ngủ chính là cách người ta quan niệm có kẻ thứ ba chen chân vào cuộc sống, tình cảm riêng của gia đình gia chủ. Mặt khác, với kiểu bố cục gian phòng như vậy dễ làm cho tâm tính gia chủ thường xuyên cảm thấy bất an, lo lắng.
Đối với trường hợp ngoại lệ, bạn không thể đặt vị trí hướng cửa chính và phòng ngủ trên một đường thẳng. Tốt nhất nên áp dụng phương pháp hóa giải bất lợi này bằng cách. Bố trí bình phong, làm vách ngăn hoặc xây tường che chắn trước cửa phòng ngủ. Để các luồng khí xấu từ bên ngoài không xông vào phòng lại vừa đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ.

hướng cửa phòng ngủ hợp phong thủy

Khi thiết kế cửa phòng ngủ, bạn cần chú ý đến các quy tắc sau

Không để gương thẳng chiếu cửa phòng ngủ

Đây cũng là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Gương có tính phản xạ, việc để gương phản chiếu thẳng cửa phòng ngủ sẽ xung khắc. Chiếu khí hung sát vào trong phòng vừa phản tác dụng trừ tà ma vừa mang đến vận đen cho gia đình. Hơn nữa, ngay tại chính phòng ngủ cũng không nên đặt nhiều gương hoặc để chiếu thẳng trực tiếp vào chiếc giường ngủ.

Không để gương thẳng chiếu cửa phòng ngủ

Không làm cửa phòng ngủ thẳng nhà vệ sinh

Chúng ta đều biết, nhà vệ sinh không phải là nơi thơm tho gì. Nó được xem là nơi ẩm thấp chứa nhiều khí hung, ô uế. Bạn cần đặc biệt tránh đặt các cửa phòng chính, phòng bếp và cả phòng ngủ hướng thẳng vào khu vực này.

Không làm cửa phòng ngủ thẳng nhà vệ sinh

Khi đặt cửa phòng vệ sinh và phòng ngủ đối diện nhau sẽ làm cho khí hung dễ dàng bay vào phòng. Điều này ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và vận khí của chủ nhân. Nếu không thể thay đổi vị trí thì có thể hóa giải bằng cách. Bạn đặt 1 tấm gương lồi bên ngoài nhà vệ sinh với ý nghĩa đề nguồn năng lượng tích cực sẽ không bị nhà vệ sinh hút đi.

Tránh để cửa phòng ngủ thẳng nhà bếp

Cửa phòng ngủ đối diện thẳng cửa bếp cũng tương tự như trường hợp nhà vệ sinh. Do gian bếp là khu vực chuyên nấu nướng, khói, dầu mỡ, mùi bốc lên và lan tỏa vào phòng. Chú ý nhà bếp cũng không nên xây dựng ngay cạnh phòng ngủ hoặc kê giường sát với tường đặt bếp.

Tránh để cửa phòng ngủ thẳng nhà bếp

Không để cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà kho

Nhà kho thường là nơi chứa đồ đạc ít dùng đến và không được thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, tối tăm nên chứa nhiều khí không tốt. Theo phong thủy, nơi có không khí ẩm thấp, không vệ sinh, ánh sáng tối tăm đều ảnh hưởng không tốt về mặt sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Bạn sẽ khó có được giấc ngủ ngon và sâu, mơ nhiều thấy ác mộng, điềm gở.

Tránh làm cửa phòng ngủ đối diện với chiếc giường ngủ

Chiếc giường là trung tâm của căn phòng ngủ. Cánh cửa đối diện với giường ngủ là điều tối kỵ. Tác hại của cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ có thể kể đến như sau:
– Cửa phòng ngủ đối diện đầu giường: dễ gây bệnh đau đầu, thần kinh.
– Cửa phòng ngủ đối diện với khu vực thân giường: gây các chứng bệnh dạ dày, tiêu hóa, khoang bụng.
– Cửa phòng ngủ đối diện với cuối giường: dễ gây bệnh liên quan đến phần chân của gia chủ.

Tránh làm cửa phòng ngủ đối diện với chiếc giường ngủ

Kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy

Ngoài những cách bố trí hướng cửa hợp lý, bạn cũng cần tham khảo thêm kích thước phòng ngủ theo phong thủy cho ngôi nhà của mình.

Kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy

Kích thước cửa phòng ngủ của gia chủ
Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét). Chiều rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét).
Kích thước cửa phòng ngủ cho con trẻ đang đi học
Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét). Rộng: 0,82 – 1,06 – 1,26 (mét).
Kích thước cửa phòng ngủ dành cho con đã đi làm và phòng ngủ khách
Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét). Rộng: 0,85 – 1,05 – 1,2 (mét)

Như vậy, trên đây là những lời khuyên khi thiết kế cửa phòng ngủ hợp phong thủy. Người xưa đã dạy có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Do đó, bạn hãy xem xét và áp dụng một cách hợp lý để gia đình luôn hạnh phúc và thu hút tài đổ về nhé.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<