Hướng đặt bể cá phù hợp – Hao mòn tiền tài vì đặt sai hướng bể cá cảnh

Bể cá cảnh không chỉ mang đến một vẻ đẹp thiên nhiên cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn bởi trong phong thủy vị trí của nước rất quan trọng. Bạn cần phải đặc biệt chú ý đến các yếu tố như: số lượng cá, nguồn nước, cách bày trí, chăm sóc bể cá,… Vậy những vị trí “tối kị” không nên đặt bể cá là đâu?

Những vị trí không nên đặt bể cá

Phía sau salon

Theo phong thủy không nên dùng nước để làm chỗ dựa phía sau bởi nước không có sự ổn định. Do đó nếu bể cá được đặt ở phía sau salon mọi người trong nhà hàng ngày ngồi lên salon sẽ có chỗ dựa không chắc chắn, ảnh hưởng lớn đến sự ổn định của gia trạch.

Đối diện với phòng bếp

Bể cá chứa nước là thủy còn bếp đun là hỏa, hai cái này khắc nhau. Do vậy nếu bể cá được đặt đối diện với phòng bếp là phạm vào điều tối kị. người đứng nấu ăn sẽ bị liên đới, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Đặt gần nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi không được sạch sẽ, ẩm thấp, tối, dễ sinh ra tà khí. Bể cá lại là nơi chứa nước cho toàn gia đình. Đặt bế cá ở đây sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước, gây ra bệnh tật cho người sống trong nhà.

Đặt trước tượng thần Tài và bàn thờ

Tuyệt đối không được bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay 3 ông Tam Đa: Phúc, Lộc, Thọ. Theo quan niệm phong thủy cách bố trí đó mang ý nghĩa “các thần hạ thủy”, gây ra cảnh tán ra bại sản cho gia đình.
Còn việc không đặt bể cá dưới ban thờ rất đơn giản. Khói hương và nhanh hương rơi vào bể cá sẽ khiến cho môi trường trong bể bị ô nhiễm. cá sẽ bị chết. Việc cá chết thường xuyên là một điều không hay chút nào.

Đặt trong phòng ngủ

Đặt bể cá trong phòng ngủ rất dễ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi ngủ nhịp sinh học của cơ thể con người sẽ giảm đến mức thấp nhất nhưng do thiết bị tạo bọt của bể cá thường không ngừng hoạt động nhịp sinh học của bạn sẽ bị ảnh hưởng, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Đặt ở cửa ra vào

Bể cá mang một ý nghĩa tốt nhưng không nên đặt chúng ở vị trí cửa ra vào bởi bể cá sẽ chặn những luồng sinh khí tốt vào nhà đồng thời cản trợ sự đi lại.

Đặt ở bên phải ngôi nhà

Bể cá không được đặt ở đây bởi bên phải ngôi nhà là phương vị của Bạch hổ mà Bạch hổ rất kỵ nước.

Nguyên tắc đặt bể cá trong nhà

Nguyên tắc đặt bể cá trong nhà

Trước khi mua: Trước khi mua bể bạn nên xem trước hoặc nhờ thầy phong thủy xem căn của mình có hợp với mệnh thủy hay không.

Bể nên kê hướng nào?

Bể cá nên kê ở hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà để tăng cường sự giàu có và thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt bể cá ở hướng Bắc sẽ giúp bổ trợ cho sự nghiệp của chủ nhà.

Nên kê bể cá trên các kệ có màu hợp với mạng của chủ nhà. Trong đó mệnh Mộc hướng Bắc, màu xanh lá cây; mệnh Thổ hướng Tây Nam, màu xanh dương; mệnh Kim hướng Bắc, màu trắng; mệnh Thủy hướng Bắc hoặc hướng Đông, màu trắng hoặc màu xanh lá cây. Mệnh Hỏa thì không nên mua bể cá vì Hỏa khắc Thủy.

Với chia sẻ trên đây được bật mí từ giam đốc đơn vị LED CBM chuyên lắp đặt màn hình led phòng họp, hội nghị, sự kiện chia sẻ như sau: Trong một lần xây nhà tôi lại có sở thích nuôi cá, tuy nhiên tôi đã thuê thầy phong thủy về xem nên đặt bể cá hướng nào và được thầy phong thuy chia sẻ như trên. Chính vì vậy tôi cũng muốn chia sẻ lại những kiến thức hữu ích này tới bạn qua bài viết nay. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<