TOP kệ kho hạng nặng bền đẹp, giá rẻ cho mọi doanh nghiệp 2023

Kệ kho hạng nặng được sử dụng phổ biến rộng rãi trong các nhà kho công nghiệp; với công năng lưu trữ hàng hóa với khối lượng rất lớn. Kệ hạng nặng hiện nay có nhiều loại khác nhau và đáp ứng với từng nhóm hàng hóa, sản phẩm. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc các loại kệ kho hạng nặng chất lượng. Mời bạn đọc cùng đi tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Kệ kho hạng nặng là gì?

Kệ kho hạng nặng là mẫu kệ được thiết kế có chức năng lưu trữ sản phẩm, hàng hóa có trọng tải lớn đến cực lớn. Bạn có thể bắt gặp chúng trong các nhà kho logistics. Do nhu cầu sử dụng, các hệ thống giá kệ kho hạng nặng thường dùng vật liệu là sắt sơn tĩnh điện, có độ bền và sức chịu lực tốt. Tạo các sản phẩm kệ kho công nghiệp ngày một tiên tiến, mang đến hiệu quả cao khi sử dụng.

Các bạn sẽ phân biệt được kệ để hàng hạng nặng với các loại giá kệ khác qua đặc điểm sau:

  • Kệ chịu lực từ 1.000 – 4.000 kg/1 tầng kệ. Phụ thuộc vào đặc thù và tải trọng hàng hóa của mỗi ngành, đơn vị sẽ tính toán mẫu kệ với giá thành hợp lý.
  • Chiều cao khung kệ có thể lên đến 13m.
  • Thuận lợi, an toàn cho việc sắp xếp và dịch chuyển hàng hóa bằng phương tiện như xe thang, xe nâng,…
  • Tiết kiệm chi phí tối đa cho đầu tư nhà kho – xưởng.

Top mẫu kệ kho hạng nặng phổ biến

Kệ Selective

Kệ Selective chính là sự chọn lựa hàng đầu trong nhà kho công nghiệp. Mức tải trọng của kệ đến ngưỡng 5000kg mỗi tầng. Với thiết kế tối giản và linh hoạt, có thể thay đổi khoảng cách giữa các tầng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Kệ có hình dáng khá giống với kệ trung tải. Nhưng, điểm khác biệt lớn và dễ thấy nhất đó là mức tải của kệ Selective vô cùng lớn.

Giá bán kệ Selective khá thấp và phù hợp với nhiều loại xe nâng. Cho nên chi phí cho xe nâng cũng không lớn. Việc này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể. Đây chính là lý do mà mẫu kệ này được ưa chuộng nhất.

Kệ Double Deep

Kệ Double Deep được ghép từ 2 dãy kệ Selective đối lưng với nhau. Nhờ thiết kế này mà số lượng lối đi xe nâng được giảm đi kha khá; và mật độ chứa hàng cũng tăng lên. Do vậy, đây là giải pháp tốt cho những nhà kho có không gian nhỏ; nhưng cần lưu trữ lượng hàng hóa lớn.

Tải trọng của kệ Double Deep > 500kg/tầng, đảm bảo phù hợp với hầu hết các loại pallet hiện nay. Mặc dù vậy, bạn sẽ cần phải dùng loại xe nâng có càng dài; để xuất nhập hàng hóa nằm phía bên trong kệ.

Kệ tay đỡ

Kệ tay đỡ là mẫu kệ trọng tải nặng có thiết kế nhằm lưu trữ các loại hàng hóa. Kích thước kệ không đóng thành các pallet như ống nhựa, đồ nội thất, sắt thép.

Kệ này có 2 loại là kệ đơn và kệ đôi; ứng với việc bốc xếp hàng hóa từ 1 phía hoặc 2 phía. Một số trường hợp, bộ kệ tay đỡ được trang bị sàn tôn, lưới thép hoặc ván gỗ. Để hỗ trợ chứa các loại sản phẩm có kích cỡ nhỏ hơn khoảng cách tay đỡ.

Kệ Drive-in hạng nặng

Kệ Drive In giúp tối ưu không gian lưu trữ dựa theo chiều cao; với lối đi cho xe nâng bên dưới các tầng đựng hàng. Điều đó giúp cho kệ sẽ tăng tối đa sức chứa hàng của nhà kho.

Bộ phận đỡ hàng hóa là thanh ray dẫn bằng thép. Nhờ thiết kế này mà kệ Drive In có mức độ lưu trữ hàng hóa cao hơn hẳn; so với những loại kệ chứa hàng khác.

Kệ kho Drive-in sử dụng cách thức xuất nhập hàng hóa FILO (First In Last Out), hiểu là hàng hóa vào trước thì sẽ xuất sau; cho nên mà bạn cần phải tính toán thứ tự lưu trữ sao cho phù hợp nhất

Kệ con lăn

Kệ con lăn dùng mặt sàn là hệ thống con lăn và hơi nghiêng về phía đầu kệ. Nhờ trọng lực mà pallet sẽ di chuyển tự động từ vị trí cao đến vị trí thấp. Nhờ đó, mà doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một phần nhân công để xuất nhập hàng.

Kệ con lăn hoạt động theo cách thức xuất nhập FIFO nên rất phù hợp với những sản phẩm có hạn sử dụng như thực phẩm, dược phẩm,… Pallet hàng hết hạn sử dụng trước sẽ nhập trước và xuất trước.

Kệ khuôn trọng tải nặng

Kệ khuôn là loại kệ được thiết kế dành cho các khuôn mẫu hay hàng hóa. Kệ có thể chứa được mức từ 1000 – 9000 kg. Toàn bộ hệ thống kệ đều được lắp ráp; và di chuyển thuận tiện trên các nhà kho khác nhau.

Với thiết kế này nên kệ khuôn dễ dàng có thể lấy hàng từ hai phía; ngăn để hàng có các thanh ray trượt .Kệ khuôn hạng nặng cần được thiết kế chắc chắn, có độ bền cao trong sử dụng. Đặc biệt là đảm bảo về an toàn chất lượng khi chứa hàng.

Trong một số trường hợp thì cần xích treo để kệ nâng hàng thuận lợi, chắc chắn hơn. Đây chính là loại kệ phù hợp cho kho hàng có số lượng lớn; tải trọng rất nặng.

Kinh nghiệm khi mua kệ kho hàng nặng đảm bảo

Xem xét mục đích sử dụng, không gian, diện tích của kho hàng

Kệ tải trọng nặng có thể dùng trong các kho ở nhiều lĩnh vực khác nhau, chuyên chứa hàng hóa, vật phẩm, xưởng sản xuất của các công ty, doanh nghiệp.

Nhưng nó được lựa chọn nhiều nhất là trong các kho hàng công nghiệp hạng nặng, kho hàng lạnh,…

Do kệ đáp ứng được mật độ hàng hóa lớn, hơn nữa là khổng lồ, vừa tối ưu diện tích kho lưu trữ, vừa tiết kiệm chi phí và các hoạt động trong kho.

Dựa theo sản phẩm cần lưu trữ

Trước khi sắm hệ thống giá kệ, bạn cần xác định những sản phẩm, hàng hóa cần lưu trữ. Tiếp theo mới tìm hiểu xem liệu dùng kệ hạng nặng trong trường hợp sản phẩm này có hợp lý hay không.

Kiểm tra độ chắc chắn và tải trọng

Tải trọng là yếu tố quan trọng để đánh giá tác dụng của kệ. Kệ chịu được tải càng lớn thì khả năng lưu trữ mật độ hàng hóa cao. Nhờ vậy mà doanh nghiệp cũng đỡ chi phí hơn trong vấn đề thuê thêm kho bãi.

Kiểm tra độ chắc chắn của kệ thì cần thử tải hàng hóa ngay trên kệ đó xem có bị cong, sập hay không. Với kệ chất lượng thì chịu đúng tải trọng, sử dụng bền lâu.

Hầu như các loại kệ để hàng nặng được thiết kế với nhiều tầng, nhiều kích cỡ, vậy nên với nhu cầu sử dụng của mọi nhà xưởng, kho chứa hàng, cũng dễ dàng thay thế, di chuyển và tháo lắp. Những mẫu kệ luôn luôn được cải tiến đáp ứng với sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về kệ kho hạng nặng đến quý bạn đọc. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thêm kiến thức hữu ích và chọn được cho doanh nghiệp kệ hàng uy tín, bền đẹp.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<