Mách bạn cách đặt tên quán cafe hay, dễ nhớ và độc đáo 

Mách bạn cách đặt tên quán cafe hay, dễ nhớ và độc đáo

Như bạn đã biết, để kinh doanh quán cafe thành công phụ thuộc vào 3 yếu tố chính đó là chất lượng đồ uống, thái độ phục vụ và không gian nội thất. Bên cạnh đó, một vị trí đắc địa cùng tên quán đẹp cũng góp phần không nhỏ giúp cửa hàng thu hút đông khách hơn. Vậy sau đây vật liệu xây dựng Hà Nội sẽ đưa ra những gợi ý nhỏ giúp bạn biết cách đặt tên quán cafe “nghe là muốn đến liền” dành cho “đứa con cưng” của bạn.

Đọc thêm:

Những điều tối kỵ trong phong thủy quán cafe

Những điều tối kỵ trong phong thủy quán cafe

Có rất nhiều điều tối kỵ trong việc kinh doanh quán cafe. Khi kinh doanh không chỉ cần biết cách đặt tên quán cafe mà còn cần phải biết để tránh những điều tối kỵ sau đây:
Mặt bằng có thế “tọa sơn nghênh thủy”:Thế “tọa sơn nghênh thủy” được hiểu là có đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau. Điểm tựa ở đây có thể là nhà cao ở phía sau hoặc có hòn non bộ tự tạo. Đây được coi là thế đẹp cho quán cafe và nhiều người tìm kiếm nhưng không phải ai cũng đủ sức để thuê mặt bằng này.
Vị trí cửa chính hoặc mặt tiền không để thông thẳng với nhau.
Khi đã có những kiến thức về phong thủy quán cafe rồi, chắc chắn bạn sẽ biết cách đặt tên quán cafe sao cho vừa hay, độc đáo và vẫn hợp phong thủy.

Phong thủy đặt tên quán cafe mang lại may mắn

Để khởi sự kinh doanh một cách suôn sẻ, quán cafe của bạn phải biết cách đặt tên quán cafe hay, dễ nhớ, hợp phong thủy. Khi đặt tên cần nắm rõ phong cách của quán để định hướng ra một số cái tên thu hút nhưng phải tuân thủ theo một số yếu tố sau đây:
Đối chiếu những tên đã dự định với tuổi, mệnh của chủ quán xem có phù hợp, hỗ trợ cho công việc kinh doanh hay có tác động gì không tốt hay không?

Cân bằng yếu tố  Âm – Dương: Người ta thường đặt tên quán theo quy tắc phong thủy âm dương bằng cách dịch các tên ra tiếng hán rồi tính tổng số nét chữ là bao nhiêu. Số nét chữ lẻ là âm và chẵn là dương. Tên quán nên đặt theo cách kết hợp: Dương –   m hoặc  m –   m – Dương hoặc   m – Dương – Dương. Tránh sắp xếp theo thứ tự  Âm – Dương –  Âm hoặc Dương –  Âm – Dương.
Ngoài ra phải tham khảo thêm về các yếu tố ngũ hành và các chữ ứng với các hành khác nhau nhằm tạo ra được tên gọi tốt nhất cho quán.

Phong thủy đặt tên quán cafe mang lại may mắn

Những cách đặt tên quán cafe hay

Đặt tên quán cafe bằng tiếng Anh
Một cái tên tiếng anh không nhất thiết ý nghĩa phải liên quan đến quán mà đơn giản là hay và độc đáo. Có thể là tên một bộ phim nước ngoài nổi tiếng, tên cuốn tiểu thuyết hay, một trào lưu ngoại quốc mà mọi người đang quan tâm. Tên tiếng anh – đó cũng chính là một thông điệp tâm huyết của bạn khi mở quán mà bạn muốn truyền tải đến mọi người.

Tên quán cafe ấn tượng với một chữ duy nhất

Tên chỉ có một từ thật sự rất dễ nhớ, nhưng quan trọng là bạn lựa chọn từ nào để đặt cho “chất”. Bí quyết là bạn phải chọn được từ thể hiện được phong cách hay đặc điểm riêng của quán. Chẳng hạn như quán cafe Thức, chỉ một từ thôi nhưng người ta luôn nhớ đến một quán cafe luôn mở 24/24h. Một số gợi ý nhỏ cho bạn: Mộc, Tĩnh, Muộn, Độc, Sạch,…

Tên quán cafe ấn tượng với một chữ duy nhất

Đặt tên quán cafe hay theo phong cách

Một trong những cách đặt tên quán cafe chính là đặt theo phong cách. Đây là cách quen thuộc đặt tên dựa theo đặc điểm của quán. Khách hàng chỉ cần nghe qua tên là biết về phong cách quán theo đuổi. Đây là một kênh truyền thông hữu hiệu để bạn gửi thông điệp đến khách hàng. Cách đặt tên đơn giản nhưng hiệu quả khiến khách hàng có lựa chọn tối ưu nhất khi bước vào quán. Cafe Sách, cafe Vườn, Cafe Sinh viên, cafe sạch…là những ví dụ dành cho bạn.

Chơi chữ tạo ra tên quán.
Đây là một ý tưởng khác lạ, thay bằng cách viết đúng chính tả tên quán, bạn sẽ thay đổi một vài chữ cái trong tên quán để tạo sự khác biệt. Bạn có thể thấy điều này qua hệ thống “The kafe’” khi bắt đầu tên quán bằng kí tự “K”, kafe’ thay vì là cafe đúng ngữ pháp.

Chơi chữ tạo ra tên quán.

Đặt tên quán ý nghĩa theo con số tự nhiên
Thay vì đặt tên quán cafe một cách thông thường, bạn có thể dùng con số để thể hiện thông điệp ý nghĩa để truyền tải đến khách hàng. Ví dụ như tên quán cafe theo năm sinh, con số yêu thích của chủ quán, hay một con số nào đó có ý nghĩa với mọi người.

Tên quán cafe dễ nhớ từ câu nói quen thuộc

Sài Gòn là nơi xuất hiện nhiều cái tên quán độc lạ mà chỉ cần đọc thôi cũng có thể phì cười, gây lại ấn tượng, dễ dàng ghi nhớ. Bạn có thể sử dụng những câu cảm thán thường ngày vẫn hay dùng để đặt tên quán cafe. Một số gợi ý như: Gì đấy, Trễ rồi, À haaa, Xin chào,… bạn nên chọn câu gì thân thuộc, đối với bản thân có ý nghĩa là tốt nhất, để mỗi khi khách hỏi cũng có câu trả lời thích hợp nhé!

Đặt tên quán cà phê dễ tìm địa điểm

Một cách hay để tạo cho khách hàng nhớ địa chỉ để đến thường xuyên thì đặt tên quán cafe theo địa chỉ quán là gợi ý rất tốt. Ví dụ như quán nằm ở 27B, Nguyễn Đình Chiểu, phường Dakao thì bạn có thể đặt tên quán 27B, cafe Nguyễn Đình Chiểu hay quán Dakao coffee để khách hàng dễ dàng tìm kiếm.

>>> Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công quán cafe đẹp uy tín tại TpHCM – Hotline: 0908 636 098, Nội thất 4 Mùa sẽ tư vấn và báo giá nhanh chóng chính xác nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<