Mách bạn có bí quyết thiết kế showroom có mặt bằng xấu

Mách bạn có bí quyết thiết kế showroom có mặt bằng xấu

Khi lựa chọn mặt bằng cho cửa hàng kinh doanh của mình, ai cũng mong muốn lựa chọn được mảnh đất đẹp, bằng phẳng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lựa chọn được mảnh đất ưng ý, vuông thành sắc cạnh để bắt đầu việc kinh doanh. Việc mặt bằng xấu khiến nhiều vấn đề phát sinh: chi phí thuê, giải tỏa mặt bằng, … Nhưng đừng quá lo lắng, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, bài viết sau đây sẽ mách bạn những bí quyết để thiết kế showroom có mặt bằng xấu

Dùng kính cường lực để giải phóng tầm nhìn.

Dùng kính cường lực để giải phóng tầm nhìn.

Với các công trình nằm có vị trí giáp mặt đường, mặt phố và đặc biệt là các showroom có mặt bằng xấu, thì việc sử dụng kính cường lực có tác dụng rất tốt. Nếu showroom, shop thời trang của bạn nằm tiếp giáp hai mặt tiền hãy tận dụng kính cường lực để phô bày sức hấp dẫn của sản phẩm bạn đang bày bán. Một vài tấm banner, áp phích giảm giá dán trên cửa kính cũng góp phần kích thích khách đến mua hàng nhiều hơn, chú ý hơn tới cửa hàng của bạn.Tuy nhiên đừng sử dụng quá nhiều tránh trường hợp che khuất tầm nhìn của khách hàng. Không chỉ vậy, kính cường lực còn có tác dụng cơi nới, giúp bạn “ăn gian” diện tích đối với thiết kế showroom có mặt bằng xấu. 

Tối giản hoá trong nội thất

Tối giản hoá trong nội thất

Trong thiết kế showroom có mặt bằng xấu, vì diện tích sử dụng sẽ không được nhiều và khiến cho việc bày trí sản phẩm phải thật khéo léo và tinh tế. Do đó, việc tối giản hóa nội thất, tăng tối đa không gian cho việc bày trí sẽ giúp khách hàng tiếp cận được nhiều hơn các sản phẩm mà bạn đang bày bán.
Cụ thể, shop thời trang có mặt bằng hạn chế nên tối ưu hóa diện tường bằng các hệ đợt gỗ gắn tường nhỏ gọn, thanh sắt treo quần áo cố định, … Đồ nội thất có kích thước nhỏ gọn, tích hợp nhiều công năng để không gian lưu trữ tốt hơn.

Giải quyết các góc chết một cách đơn giản 

Chỉ cần tinh tế và tận dụng để sử dụng hết các công năng thì sẽ vô cùng tiện lợi. Hãy biến bất lợi đó thành lợi thế cho shop thời trang của mình. Có các cách để bạn bố trí và tận dụng góc chết như sau: 

1/ Dùng để trang trí

Bạn có thể tận dụng các góc chết để trang trí, tạo điểm nhấn cho shop thời trang của mình nếu như diện tích quá nhỏ. Chậu cây hay các tiểu cảnh đơn giản chính là một lời ý tưởng bạn nên cân nhắc. 

2/ Sử dụng cho các công năng

Nếu như góc chết của cửa hàng bạn có diện tích tương đối lớn thì bạn có thể làm kho để hàng hoặc có thể biến tấu thành phòng thay đồ. Không chỉ đáp ứng được công năng cho cửa hàng mà không làm cho không gian bị trống trải. 

Tạo điểm nhấn cho bức tường 

Tạo điểm nhấn cho bức tường

Với việc thiết kế showroom có mặt bằng xấu, những diện tích bằng phẳng đều sử dụng cho việc bày bán, trưng bày các sản phẩm, nên sẽ không có diện tích tạo điểm nhấn. Tại sao bạn lại bỏ qua bức tường của cửa hàng. Hãy tạo điểm nhấn cho bức tường. Tùy theo phong cách thiết kế của cửa hàng được định hình từ đầu để lựa chọn cách trang trí. Có thể là dùng giấy gián tường có họa tiết bắt mắt và ăn nhập với phong cách của toàn bộ cửa hàng hoặc bạn có thể tự trang trí cửa hàng bằng hình vẽ khiến khách hàng thật khó có thể rời mắt và quên đi vị trí xấu xí kia của cửa hàng mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<