Những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao theo luật xây dựng 

Những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao theo luật xây dựng

Đối với mỗi công trình bất kỳ thì việc nắm bắt kỹ các nguyên tắc thiết kế và thi công là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành bại của phương án. Những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao được soạn thảo, biên tập và ban hành cũng nhằm mục đích này và trở thành cơ sở cho sự ra đời của những mẫu khách sạn đẹp mang đến niềm tự hào cho cả chủ đầu tư và người thiết kế.

Kiến trúc thiết kế khách sạn 4 sao tại Việt Nam

khách sạn 4 sao

Thiết kế khách sạn 4 sao hiện là xu hướng thiết kế được rất nhiều chủ đầu tư hướng đến. Là một công trình kiến trúc có quy mô từ 80 phòng trở lên, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tiện nghi, cung ứng cũng như phục vụ được tất cả các dịch vụ cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí của du khách khi nghỉ ngơi tại đây.

Đa phần các khách sạn 4 sao tại Việt Nam hiện nay đều có đặc điểm chung về kiến trúc xây dựng độc đáo,nội thất ngoại thất được thiết kế sang trọng với tổng thể cảnh quan được sắp xếp một cách hợp lý thu hút sự quan tâm và đem đến sự hài lòng cho khách hàng khi tới nghỉ dưỡng tại khách sạn. Đồng thời các khách sạn này đều đạt các quy chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao nhằm tạo nên một điểm nghỉ ngơi lý tượng cho khách hàng tới nghỉ dưỡng

Các tiêu chuẩn về thiết kế khách sạn 4 sao

Tiêu chuẩn về vị trí khách sạn

Vị trí thuận lợi, dễ tiếp cận du khách, cùng với đó là môi trường cảnh quan đẹp hút mắt,
Nơi để xe cho khách trong khu vực khách sạn, nơi để xe thuận tiện và an toàn, thông thoáng.

Tiêu chuẩn về công năng sử dụng

+ Thời gian phục vụ 24/7
+ Khu vực bếp  u, Á, bếp bánh phục vụ khách hàng
+ Khách sạn 4 sao cần đạt quy mô 80 phòng (đối với khách sạn thành phố, khách sạn nghỉ dưỡng) và 50 phòng với khách sạn nổi, khách sạn bên đường.
Phòng ngủ được thiết kế đẹp mắt, an toàn, khả năng cách âm tốt, trang thiết bị tiện nghi đầy đủ, được thiết kế thành nhiều loại phòng khác nhau để đáp ứng tốt nhất nhu cầu nghỉ ngơi của từng đối tượng khách hàng.

Tiêu chuẩn về công năng sử dụng

+ Dịch vụ: áp dụng buffet sáng cho khách hàng với những món ăn đồ uống phong phú với chất lượng cao, khách sạn 4 sao chỉnh trang phòng vào buổi tối, đặt hoa quả tươi hoặc bánh.
+ Có quầy bar đêm phục vụ và dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, dịch vụ cho người khuyết tật theo tiêu chuẩn khách sạn 4 sao ở Việt Nam.
Bên cạnh đó, du khách không lo bị quá giấc, nhân viên phục vụ sẽ đánh thức và chuyển hành lý cho khách, có cung cấp đầy đủ dịch vụ massage, xông hơi, có phòng đọc sách, phòng tập thể thao riêng cho khách hàng.

Tiêu chuẩn về kỹ thuật

Theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao của nhà nước, khách sạn phải đáp ứng được tiêu chuẩn về kỹ thuật với quy mô thiết kế lớn, số phòng tối thiểu là 80 phòng, sử dụng các vật liệu có chất lượng cao cấp, độ bền cao, đảm bảo tính an toàn trong quá trình sử dụng.

Tiêu chuẩn về kỹ thuật

Các khu vực ăn uống, nghỉ ngơi, hành chính phải rõ ràng, thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại của thực khách và nhân viên. Khu vực gửi xe đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao đẹp sẽ chiếm 30% diện tích tổng số phòng, buồng khách sạn vừa đủ để đáp ứng phục vụ ngay cả những thời điểm đông khách nhất.

Tiêu chuẩn về thẩm mỹ

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao sang trọng phải hoành tráng, thu hút mọi ánh nhìn từ du khách với phong cách thiết kế và bài trí nội ngoại thất lịch lãm, sang trọng, hài hòa, quý phái đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt, giải trí của du khách. Việc thiết kế cảnh quan sân vườn xanh, thoáng mát sẽ giúp du khách có nơi thư giãn thoải mái, dễ chịu. Vì vậy, tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao sang trọng sẽ trở nên đẹp hơn khi được thiết kế đồng bộ, thống nhất với không gian khách sạn.

tiêu chuẩn về thẩm mỹ

Tiêu chuẩn về quy trình thiết kế

Về cơ bản. thiết kế khách sạn 4 sao phải được thực hiện dựa theo quy trình khoa học, chất lượng. Tùy theo nhà thầu mà tiêu chuẩn thiết kế khách sạn sang trọng có thể khác nhau một chút, nhưng tất cả cũng đều phải tuân thủ theo các quy định của các cơ quan chuyên môn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<