Phong thủy màu sắc hợp mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ

Trong thiết kế nội thất thì vấn đề phong thủy được rất nhiều gia chủ quan tâm. Nhất là vấn đề về màu sắc. Lựa chọn màu sắc có nhiều nguyên tắc khác nhau như: hướng, ngũ hành tương sinh, phối màu theo mệnh gia chủ. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn về phong thủy màu sắc nội thất cho gia chủ mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ cùng tham khảo ngay sau đây.

Tại sao phong thủy màu sắc rất quan trọng khi thiết kế nội thất?

Bảng màu sắc phong thủy Funi
Bảng màu sắc phong thủy Funi

Theo ngũ hành thì vạn vật sinh ra đều ảnh hưởng từ 5 yếu tố đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với đặc trưng và màu sắc riêng biệt. Tương ứng hành kim là màu sáng, ánh kim – hành Mộc là xanh lá- Hành Thủy là Nước biển và màu đen, đỏ, tím – Hành Thỏ là nâu, vàng, cam. Theo nguyên lý của ngũ hành thì môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng.

Do vậy khi tiến hành thiết kế nội thất quý khách hoàn toàn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với căn, mệnh của mình một cách phù hợp để đảm bảo sự căn bằng giữa các yếu tố trong ngũ hành. Mang lại may mắn, tài lộc sự bình yên. Từ nguyên tắc tương sinh của 5 yếu tố thì Mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, có thể áp dụng để thiết kế nội thất nhà ở cho gia chủ theo từng căn mệnh.

Các màu sắc phong thủy phù hợp với gia chủ mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ

  • Gia chủ mệnh Kim:

Màu bản mệnh của mệnh Kim là những màu tông sáng, ánh kim như trắng, bạc. Ngoài ra, có thể kết hợp cùng màu nâu, vàng cho sơn tường hay đồ nội thất vì đó là những gam màu có thể sinh vượng khí theo quan niệm xa xưa “Hoàng Thổi sinh Kim”. Sử dụng đúng gam màu phong thủy sẽ mang lại cho bạn sự may mắn, hanh thông và bình yên trong cuộc sống.

Với những gia chủ mệnh kim khi thiết kế nội thất thì nên tránh những gam màu hồng, tím, đỏ và màu hồng hỏa khắc Kim. Thiết kế phòng ngủ cũng nên dùng gam màu nhẹ, nhã nhặn cho sơn tường hoặc rèm cửa để đảm bảo vấn đề sức khỏe cho gia chủ. Không sử dụng những màu khắc mệnh vì dễ khiến người sử dụng có cảm giác không an toàn, không tốt với giấc ngủ và sức khỏe hàng ngày.

>>> Xem thêm: https://noithat4mua.com/menh-kim-hop-mau-gi/

  • Gia chủ Mệnh Mộc

Gam màu hợp:  xanh lá, xanh ngọc kết hợp cùng màu nước biển xẫm đen. Nước đen sinh Mộc tốt sức khỏe và tài vận của người mệnh mộc. Tránh những màu trắng và sắc ánh kim vì “trắng bạch kim khắc Mộc” không tốt cho vận khí của gia đình. Màu bản mệnh của hành mộc là xanh theo các sắc độ từ cốm nhạt tới xanh lá đậm. Sử dụng gam màu này sẽ tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, không gian, sự êm ả và bình yên.

  • Gia chủ Mệnh Thủy:

2 tông màu hợp là xanh dương và màu đen. Tuy nhiên khi thiết kế không nhất thiết bạn phải chọn màu này cho không gian. Bạn có thể kết hợp cùng các màu sắc khác nhau để tạo nên sự hài hòa hoặc có thể dùng màu bản mệnh để làm chi tiết nhấn nhá, tạo ấn tượng cho căn hộ. Gia chủ mệnh thủy nên trang trí với gam màu trắng, theo nguyên tắc Kim sinh Thủy chắc chắn vận khí trong gia đình sẽ tốt và tăng lên. Tránh màu vàng đất và nâu vì “Hoàng thổ khắc Thủy”.

  • Gia chủ Mệnh Hỏa

Hợp với những gam màu đỏ, hồng, tím tuy nhiên bạn cũng có thể kết hợp với màu xanh của lá vì “Thanh Mộc sinh Hỏa”. Nếu bạn là người mệnh Hỏa sẽ dễ sở hữu những căn phòng vô cùng quyến rũ và đẹp mắt.

>>> Xem thêm: https://noithat4mua.com/menh-hoa-hop-mau-gi/

  • Gia chủ mệnh Thổ

“Hồng hỏa sinh Thổ” mệnh Thổ có màu sắc magn bản mệnh của hành Hỏa như Hồng, đỏ, tím phù hợp với sự phát triển cũng như cuộc sống thường ngày của hành thổ.

Đó là toàn bộ phong thủy màu sắc nội thất cho gia chủ mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ chúc các bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn cho ngôi nhà của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<