Quy trình thi công sơn kẻ đường nhiệt dẻo tiêu chuẩn

Quy trình thi công sơn kẻ đường nhiệt dẻo hiện đang là vấn đề nhận đường nhiều quan tâm. Bởi cần có một quy chuẩn chung trong thiết kế tất cả các loại vạch kẻ đường giao thông để mang lại hiệu quả cho người tham gia giao thông.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay của Vương Quốc Sơn sẽ cung cấp mọi thông tin có liên quan đến các bước chuẩn bị, quy trình thi công sơn tiêu chuẩn nhất cùng những biện pháp bảo vệ công trình sau thi công hiệu quả nhất.

Thi công sơn kẻ vạch giao thông
Thi công sơn kẻ vạch giao thông

Thông tin cơ bản thi công về sơn kẻ đường nhiệt dẻo

Những vạch kẻ đường giao thông mà mọi người thường gặp trên mọi cung đường di chuyển được thi công bởi loại sơn kẻ đường nhiệt dẻo chuyên dụng.

Các vạch kẻ đường này giúp người và các phương tiện khi tham gia giao thông có thể lưu thông một cách dễ dàng, đảm bảo an toàn và hạn chế tình trạng tắc đường.

Loại sơn được sử dụng để kẻ đường là loại sơn nhiệt dẻo phản quang. Đây được đánh giá là loại sơn có chất lượng tốt nhất để kẻ đường nhờ một số đặc tính nổi bật như sau:

– Là loại sơn dạng bột có nhiệt độ nóng chảy từ 180 đến 220 độ C.

– Gồm 3 màu cơ bản trắng, vàng xanh với quy cách đóng gói 25kg/bao.

– Trong sơn kẻ đường nhiệt dẻo có thành phần hạt bi thủy tinh giúp phản quang có độ bám dính, độ chịu nhiệt, độ mài mòn, độ phản quang, độ kháng chảy rất ưu việt.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn quy trình thi công sơn kẻ vạch.

Thao tác chuẩn bị thi công sơn kẻ đường nhiệt dẻo

Mục đích

Việc đầu tiên cần chuẩn bị trước khi thi công sơn kẻ đường nhiệt dẻo chính là xác định mục đích để lựa chọn màu sơn, phương pháp kẻ vạch sao cho phù hợp. Khi đó, các công trình sẽ được hoàn thiện với những đường nét ưng ý, chuẩn chỉnh và phát huy được tối đa những tính năng giúp mọi người trong quá trình tham gia giao thông.

Kiểm tra chất lượng bề mặt nền

Các thông số kỹ thuật của bề mặt nền đường như độ ẩm, nhiệt độ lúc thi công,… cũng có vai trò quan trọng trong bước chuẩn bị thi công sơn kẻ đường nhiệt dẻo. Bởi chúng có thể gây nên tình trạng thấm ngược hoặc bong tróc sau thi công.

Xử lý mặt đường

Đây là bước quan trọng nhằm tạo nên sự liên kết giữa bề mặt đường và sơn. Bề mặt cần được xử lý tốt để những vạch kẻ đường không có khuyết điểm, cụ thể như sau:

– Làm phẳng những đoạn đường gồ ghề.

– Trám lại những đoạn đường còn nhiều khuyết điểm.

– Xử lý sạch bụi bẩn trước khi sơn.

– Cần thi công sơn chống thấm đối với những đoạn đường có bề mặt độ ẩm cao đặc biệt.

Hướng dẫn thi công sơn kẻ đường nhiệt dẻo tiêu chuẩn

Thi công sơn kẻ vạch giao thông

Sơn kẻ đường nhiệt dẻo có ưu điểm đặc biệt về độ bám dính cao, độ hao mòn thấp, thời gian khô nhanh và có độ bền cao trước những tác nhân từ môi trường.

Vì vậy, để thực hiện thi công sơn kẻ đường nhiệt dẻo tiêu chuẩn, các bước tiến hành cụ thể như sau:

– Đánh dấu đường kẻ vạch theo bản thiết kế bằng mực nước. Với các đoạn đường bê tông cần được tiến hành thi công sơn chống lót để đảm bảo lớp sơn nhựa dẻo được bám tốt nhất.

– Nung chảy sơn bằng thiết bị chuyên dụng ở nhiệt độ 200 đến 250 độ C để tạo thành hỗn hợp dạng sệt. Hỗn hợp cần được duy trì trong nồi nấu trong nhiệt độ nóng chảy và khuấy đều.

– Trong quá trình thi công sơn kẻ đường nhiệt dẻo, cần chuyển hỗn hợp sơn nóng chảy sang thiết bị kẻ vạch chuyên dụng. Thiết bị này có vai trò duy trì nhiệt độ nóng chảy giúp sơn luôn trong trạng thái lỏng.

– Tiến hành sơn theo các đường kẻ đã được vạch sẵn từ trước bằng mực nước.

– Rắc thêm bột phản quang cho sơn trong quá trình nấu hoặc quá trình sơn vạch.

– Nếu khối lượng đường kẻ nhiều, bạn cần chú ý mức sơn còn ⅓ thì cần tiến hành nấu sơn ngay, tránh tình trạng cháy sơn khiến sơn đổi màu.

– Khuyến khích sơn hết phần sơn đã nấu, tránh để sơn khô nấu tiếp để tiếp tục thi sẽ làm giảm chất lượng sơn khiến công trình không được đảm bảo.

Bảo vệ công trình thi công sơn kẻ đường nhiệt dẻo sau thi công

Để đảm bảo công trình thi công sơn kẻ đường nhiệt dẻo sau thi công được đảm bảo thời gian bền bỉ khi sử dụng, bạn cần chú ý 1 số điều sau:

– Áp dụng quy trình thi công sơn tiêu chuẩn theo yêu cầu kỹ thuật.

– Do có rất nhiều loại sơn và đơn vị thi công trên thị trường và không phải đơn vị nào cũng có thể đáp ứng yêu cầu về chất lượng sơn và quá trình thi công đúng kỹ thuật.

Vì vậy, việc lựa chọn nhà phân phối sơn và đơn vị thi công là vô cùng quan trọng, góp phần giúp công trình của bạn được bền bỉ hơn.

– Cần để lớp sơn khô hoàn toàn trước khi cho công trình đi vào sử dụng. Bởi nếu sử dụng ngay khi lớp sơn chưa khô hoàn toàn sẽ dễ dàng gây bong tróc, làm giảm hiệu quả thi công cũng như giảm giá trị thẩm mỹ của công trình.

Đơn vị thi công sơn kẻ đường nhiệt tiêu chuẩn

Vương Quốc Sơn là đơn vị chuyên phân phối và cung cấp dịch vụ thi công sơn kẻ đường nhiệt tiêu chuẩn có độ uy tín và chuyên nghiệp cao.

Lựa chọn đơn vị của chúng tôi, bạn sẽ lựa chọn được loại sơn cao cấp phù hợp với công trình của mình. Đồng thời được trải nghiệm dịch vụ thi công chuẩn quy trình của đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

Bảo đảm công trình sau khi được bàn giao sẽ luôn đạt yêu cầu về thẩm mỹ và đáp ứng được độ bền bỉ, phát huy tối đa công năng mà chúng mang lại.

Đội ngũ nhân viên thi công có nhiều kinh nghiệm sẽ mang đến những đường chỉ dẫn đúng với thiết kế, bóng, đẹp và cô cùng nổi bật.

Bài viết trên của Vương Quốc Sơn đã cung cấp những thông tin cụ thể về quy trình thi công sơn kẻ đường nhiệt dẻo tiêu chuẩn. Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0903 11 22 26 để được tư vấn miễn phí, cụ thể nhất! Trân trọng!

Thông Tin Liên Hệ: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHỈ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, khu phố 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76

Di động: 0903 21 22 26

Email: sm@vuongquocson.vn

Website: https://vuongquocson.vn/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<