Sale Kit là gì? Tiêu chuẩn thiết kế một bộ sales kit đẹp

Sale Kit là gì? Tiêu chuẩn thiết kế một bộ sales kit đẹp

Đối với một nhân viên kinh doanh, Sale kit là một trong những cụm từ khá phổ biến. Tuy nhiên, đối với rất nhiều người trong ngành, Sale kit là gì – đây còn là một khái niệm vô cùng xa lạ và chưa hiểu hết bản chất của nó. Vậy, sale kit là gì? sau đây hãy cùng tìm hiểu về Salekit nhé. 

Khái niệm Sales Kit

Khái niệm Sales Kit

Sales Kit là gì? Sales Kit hay còn gọi là Bộ tài liệu bán hàng bao gồm các tài liệu, mẫu biểu, vật dụng cần thiết luôn được nhân viên kinh doanh mang theo khi tiếp xúc với khách hàng. Sales kit không chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực, đầy đủ nhất cho nhân viên kinh doanh thông tin về sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp mà nó còn giúp thương hiệu công ty tỏa sáng trong mắt khách hàng. Nếu không muốn đánh mất cơ hội mỗi khi tiếp xúc khách hàng, đối tác hãy chuẩn bị chu đáo các tài liệu bán hàng cần thiết.

Bộ tài liệu bán hàng này ra đời với mục đích thuyết phục khách hàng dễ dàng hơn trong quá trình bán hàng. Một bộ Sales Kit cung cấp một cách đầy đủ thông tin sản phẩm cho khách hàng tham khảo khi mà họ đang phân vân.Nó được ví như người bạn đồng hành vô cùng cần thiết của bất kỳ một nhân viên sales nào vì nó làm tăng cơ hội thành công trong việc thuyết phục khách hàng và cải thiện doanh số bán hàng.

Vai trò của bộ Sales Kit trong kinh doanh

Vai trò fcủa bộ sale kit với kinh doanh

Hiện nay, thị trường kinh doanh nói chung có khá nhiều mẫu sales kit khác nhau tùy thuộc vào từng ngành nghề. Bởi một bộ tài liệu bán hàng được chuẩn bị đầy đủ, chi tiết sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bản thân người bán hàng. Một số lợi ích điển hình mà sales kit mang lại đó là:
Thể hiện được phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiện đại của người bán hàng, doanh nghiệp đó.
Tăng yếu tố kích thích và gây được sự chú ý với khách hàng ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên.
Giúp cung cấp một cách đầy đủ các thông tin một cách hệ thống nhất về sản phẩm, dịch vụ của doanh đến với khách hàng.
Có thể tiếp cận với khách hàng mọi lúc mọi nơi do dễ mang đi, giúp khách hàng nhanh chóng nắm bắt được những thông tin hấp dẫn nhất về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó.
Giúp nhân viên kinh doanh ứng phó trong mọi hoàn cảnh tương thuyết với khách hàng, từ đó tạo được niềm tin và sự thành công hơn bao giờ hết.
Hỗ trợ đắc lực cho nhân viên kinh doanh trong quá trình tiếp thêm niềm cảm hứng chinh phục khách hàng của họ.
Như vậy, vài trò quan trọng nhất của Sales kit là gì? Là vũ khí mang lại sự thành công cho chính nhân viên kinh doanh và doanh nghiệp bán hàng.

Sales kit gồm những gì?

File clear
File clear là túi đựng hồ sơ có nhiều dạng khác nhau tùy yêu cầu từng hoạt động kinh doanh, nhưng phổ biến nhất là dạng kẹp hoặc túi mở.
Bộ phận này dùng để kẹp tất cả các tài liệu chứa thông tin liên quan đến sales kit của bạn trong việc bán hàng, bao gồm cả danh thiếp của nhân viên sales.
 

Bảng giá cập nhật
Bảng giá cập nhật cung cấp giá tất cả các sản phẩm/dịch vụ của công ty. Để giảm chi phí, tài liệu này có thể in trắng đen vì giá sản phẩm được cập nhật liên tục, không cố định. Nếu in màu chỉ hợp với một số chi phí cố định, còn những loại giá hay thay đổi thì lại không phù hợp. Hiện nay, cũng có rất nhiều loại bảng giá mà bạn có thể tham khảo tại các công ty văn phòng phẩm.
 

Sản phẩm mẫu
Những sản phẩm mẫu này còn được gọi là sales kit template, là sản phẩm/dịch vụ cụ thể để khách hàng có thể kiểm chứng. Sản phẩm mẫu nhằm khẳng định lòng tin của khách hàng để chứng thực sản phẩm/dịch vụ như thế nào, thường các công ty sẽ in một số sản phẩm mẫu để tặng cho khách hàng khi xem sản phẩm.
 

Profile công ty

Profile công ty là tài liệu giới thiệu về công ty, năng lực, sản phẩm/dịch vụ, các dự án và đối tác của công ty. Thông qua profile, khách hàng sẽ nắm bắt được nhanh chóng các thông tin về công ty đó. Đây cũng là một hình thức giúp doanh nghiệp quảng bá khéo léo về năng lực, thành tích, sản phẩm cùng những dịch vụ nổi bật trước khách hàng.
 

Brochure
 

Brochure

Thiết kế bộ sales kit không thể thiếu brochure, là dạng tài liệu tóm tắt thông tin về công ty và những sản phẩm, dịch vụ mà của công ty đang cung cấp. Bạn nên đưa brochure  cho khách hàng sau khi đã chào hỏi và thăm dò ý khách hàng cẩn thận nhất. Brochure được đưa ra với mục đích giúp khách hàng nhận diện tổng quan về công ty, sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 

Leaflet

Leaflet là dạng tài liệu cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm/dịch vụ trong thiết kế bộ tài liệu bán hàng. Tài liệu này thường được tách ra thành từng tờ (cuốn) riêng cho từng sản phẩm/dịch vụ. Chẳng hạn, công ty bạn cung cấp 20 – 30 sản phẩm/dịch vụ, khách hàng chỉ quan tâm 1 – 2 sản phẩm/dịch vụ. Nếu đóng thành từng cuốn giới thiệu chi tiết từng sản phẩm sẽ không cần thiết và gây lãng phí.
 

Dịch vụ đi kèm
Những dịch vụ đi kèm bao gồm những lợi ích hay chính sách mà công ty bạn sẽ áp dụng cho một hoặc một số những sản phẩm/dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Dịch vụ này có thể là khuyến mãi, tặng, giảm giá … nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng tới sản phẩm/dịch vụ đó hơn.

Tiêu chuẩn thiết kế bộ Sales Kit

tiêu chuẩn thiết kế

Sales kit cũng là một bộ sản phẩm quảng cáo mang tính đặc trưng giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm doanh nghiệp. Chính vì vậy, sales kit cần thể hiện được những đặc trưng nhất của sản phẩm mang dấu ấn nhận diện thương hiệu để đảm bảo uy tín với khách hàng khi tiếp cận.
Mang tính đồng nhất với nhận diện thương hiệu và sản phẩm truyền thông khác.
Thiết kế bìa sales kit và cả bộ phong cách hiện đại, phù hợp xu hướng và tạo ấn tượng cho người nhìn.
Hình ảnh thể hiện trong đó phải đẹp, chọn lọc và phù hợp với nội dung sản phẩm.
Nội dung sales kit và dung lượng thông tin ngắn giúp người đọc dễ dàng nắm bắt, nên chia nội dung theo các đề mục cụ thể.

Quy trình thiết kế bộ sales kit tiêu chuẩn

Để thiết kế được một bộ sales kit chuẩn, ngoài nội dung, ảnh và bìa thống nhất với nhau còn nhiều yếu tố khác quyết định. Những bước cơ bản để thiết kế gồm 4 bước:
Bước 1: Xác định concept
Để xác định được concept của sales kit là gì, trước hết cần tìm hiểu kỹ càng những yêu cầu mà doanh nghiệp muốn có là gì? Sau khi xác định được yêu cầu sẽ dễ dàng định hình các hạng mục cần có trong bộ sales kit.
Bước 2: Xây dựng nội dung
Ở bước xây dựng nội dung cho bộ sales kit khá quan trọng để có được một bộ sales kit hoàn chỉnh và gây ấn tượng. Nên chú trọng viết outline, viết nội dung chi tiết, dịch thuật … để tạo được điểm nhấn.
Bước 3: Thiết kế sales kit
Chụp hình ảnh đẹp, rõ ràng.
Thiết kế đồ họa chi tiết cho từng hạng mục.
Bước 4: In ấn
Xem xét, lựa chọn chất liệu phù hợp và quy cách in ấn.
In mẫu thử và kiểm tra.
Cuối cùng, chỉnh sửa và tiến hành in với số lượng lớn để sử dụng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

<