Sắt thép hộp cây chữ V các loại với ưu nhược điểm khác nhau

Sắt thép hộp cây chữ V các loại với ưu nhược điểm khác nhau

Sắt thép hiện nay đang là một vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Sắt thép hộp cây chữ V đang được lựa chọn rất nhiều bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Cùng VLXDHN tìm hiểu về sắt thép hộp cây chữ V nhé!

Tìm hiểu về sắt thép hộp chữ V

Sắt thép hộp cây chữ V bao gồm: sắt cây, sắt hộp và sắt chữ V. Thép là loại thép có kết cấu rỗng bên trong, loại thép này từ lâu đã được ứng dụng khá phổ biến tại các quốc gia có ngành công nghiệp phát triển như Mỹ, Anh, Pháp…Thép hộp được chia thành nhiều hình dạng ống khác nhau như thép hộp vuông, thép hộp hình chữ nhật, … Hiện nay, sắt thép hộp chữ V đang được lựa chọn sử dụng nhiều bởi tính thẩm mỹ và dễ sử dụng. Cùng Vật liệu xây dựng Hà Nội tìm hiểu những vấn đề liên quan đến sắt thép hộp cây chữ V nhé.

Ưu điểm của sắt thép hộp cây chữ V

Thép hộp được ứng dụng ở nhiều những công trình khác nhau, bởi những ưu điểm như sau:

Chi phí sản xuất thấp: Nguyên vật liệu để làm nên sản phẩm sắt thép hộp chữ V thường là những nguyên liệu dễ tìm kiếm, đơn giản và giá thành rẻ. Bởi vậy nên sản phẩm thép hộp thường có chi phí rẻ hơn so với các loại thép khác.Sử dụng thép hộp sẽ giúp tiết kiệm được chi phí xây dựng công trình cho quý khách hàng.

Tuổi thọ cao: Tuy được cấu thành từ những nguyên liệu giá rẻ nhưng ngược lại thép hộp lại có tuổi thọ rất cao. Đặc biệt đối với dòng sản phẩm thép hộp mạ kẽm thì độ bền còn được nhân lên rất nhiều lần. Với khả năng chống bào mòn, không bị gỉ sét nên tuổi thọ của các sản phẩm thường là từ 60 đến 70 năm tùy từng khu vực xây dựng.

Dễ kiểm tra: Quý khách hàng rất đơn giản để nhìn thấy được những mối bằng mắt thường ở trên thân của thép ống, bởi vậy nếu xảy ra các vấn đề ở các mối thì các kỹ sư cũng đơn giản hơn trong việc khắc phục và sửa chữa.

Nhược điểm của thép hộp

Với vô vàn những ưu điểm đã được nêu ở trên thì thép hộp cũng còn một số những khuyết điểm nhỏ đấy chính là thép độ nhám thấp, tính thẩm mỹ không cao, …

Khi mua sắt thép hộp cần lưu ý những điểm nào?

Do thép hộp là loại thép được sử dụng phổ biến hiện nay không chi liên quan đến lĩnh vực xây dựng mà còn nhiều ngành nghề sử dụng thép hộp. Vì thế ngoài các sản phẩm thép hộp chính hãng đảm bảo chất lượng thì cũng có không ít đơn vị làm giả hoặc buôn bán sản phẩm thép hộp kém chất lượng. Vì vậy, trước khi mua hàng, quý khách nên trang bị kiến thức về thép hộp trước khi mua hàng.

Một số lưu ý tránh mua thép hộp kẽm chất lượng

Thép hộp người ta bán theo quy cách và độ dày nhất định có sẵn vì vậy quý khách nên yêu cầu kiểm tra độ dày sản phẩm trước khi mua.

Thép hộp có 2 loại là mạ kẽm và thép hộp đen, loại mạ kẽm chuẩn sẽ rất sáng, trơn có in thông tin quy cách sản phẩm in chữ điện tử. Thép hộp mạ kẽm giả dễ bị bong tróc và những thông tin sản phẩm trên cây thép sẽ bị nhòe không rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<