SIKA chống thấm nhà vệ sinh – Cách sử dụng và lưu ý về sika chống thấm

SIKA chống thấm nhà vệ sinh – Cách sử dụng và lưu ý về sika chống thấm

Đối với bộ phận lớn các gia đình có lẽ chưa biết đến nhiều về việc chống thấm nhà vệ sinh, bởi hạng mục này có phần phổ biến hơn đối với các công trình lớn nhà chung cư khu văn phòng thay vì các gia đình bình thường. Cũng vì vậy mà mọi người chưa biết đến lợi ích bất ngờ của việc sử dụng sika chống thấm cho khu nhà vệ sinh. Không chỉ cần thiết đối với các công trình quy mô hay các công trình cho nhà thầu … mà cả với các công trình nhà ở bình thường đây là vật liệu chống thấm cực kỳ tuyệt vời cho mọi gia đình.
Thông qua bài viết, bạn sẽ có cơ hội biết thêm về khái niệm, đặc tính ưu điểm mà vật liệu chống thấm sika cho nhà vệ sinh để có thể sử dụng cho căn hộ của gia đình mình.

vật liệu chống thấm sika cho nhà vệ sinh

Vật liệu sika chống thấm nhà vệ sinh là gì?

Trước tiên, bạn cần hiểu sơ qua về việc tại sao cần phải chống thấm?
Nếu như không phải người trong ngành thì nhiều người còn nghĩ việc chống thấm có thực sự cần thiết hay không? Tuy một công trình xây kiên cố nhưng cũng không phải là tuyệt đối chính vì thế sẽ không tránh được việc nước thấm qua tường hay sàn trần là chuyện bình thường gây ảnh hưởng tới chất lượng nhà ở cũng như phá hoại kết cấu nhà. Vì thế mà việc chống thấm hết sức cần thiết.

Vật liệu sika chống thấm nhà vệ sinh là gì

Vật liệu sika chống thấm nhà vệ sinh là loại vật liệu chống thấm phổ biến trên thị trường hiện nay, bao gồm các vật liệu, phụ gia chuyên dùng trong sử dụng cho công tác chống thấm trong các công trình, đặc biệt ở phần chống thấm nhà vệ sinh.
Các sản phẩm sika chống thấm trên thị trường thường có dạng lỏng, khi thi công có thể tạo ra một lớp chống thấm mỏng nhưng hiệu quả hơn các dạng khác.

Ưu điểm khi sử dụng sika chống thấm trong công tác chống thấm của nhà vệ sinh

Nói đến yếu tố ưu điểm đầu tiên của sika chống thấm dùng trong chống thấm nhà vệ sinh phải kể đến khả năng thi công nhanh gọn và cực kỳ dễ dàng. Với đặc tính như sơn thông thường, người sử dụng có thể dễ dàng quét lớp sika xung quanh ở các vị trí mong muốn mà không cần thêm nước hay bất cứ phụ gia nào khác.
Khi mua sika về, bạn chỉ cần trộn để được hỗn hợp nhanh chóng giúp bạn nhanh chóng thi công chống thấm cho khu vệ sinh của mình.
Trong quá trình thi công thì vật liệu này dễ dàng bám dính và chắc chắn, không hề kén chọn bề mặt cũng như không chỉ thi công được trên bề mặt phẳng mà còn trên các bề mặt nhám và ở mọi góc cạnh bạn cũng đều có thể dễ dàng thực hiện việc thi công này.

sika chống thấm cho nhà vệ sinh có khả năng bám dính tốt

Một trong những ưu điểm khác của sika chống thấm cho phần vệ sinh đó là khả năng bám dính tốt, nhờ từ các nguyên liệu chuyên dùng giúp cho sika dễ dàng bám chắc vào vị trí đã được quét qua mà không bị bong tróc hay chảy trong quá trình thi công cũng như trong quá trình sử dụng.
Điểm khác của sika chống thấm nổi trội hơn so với các loại vật liệu chống thấm khác đó là khả năng thi công tốt mà không đòi hỏi tay nghề thi công cao hay chuyên nghiệp, giúp cho cả những người không phải thợ vẫn có thể thi công hoàn hảo cho gia đình mình mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.
Khi nói đến sika chống thấm thì ưu điểm mà không phải các dòng sản phẩm khác có thể cạnh tranh đó là khả năng thẩm thấu tốt vào bề mặt được quét giúp tạo ra một bề mặt bền chắc giúp khả năng chống thấm nước đạt hiệu quả cao hơn cũng như nâng cao tuổi thọ của các phần chống thấm lên từ vài năm thành vài chục năm cho mỗi căn nhà.

Sika Membrane hay Sikaproof Membrane

Sika Membrane hay Sikaproof Membranevật liệu chống thấm dạng màng lỏng bitum polyme cải tiến gốc nước, một thành phần. Loại vật liệu này được hướng dẫn sử dụng bằng cách thi công nguội. Sika Membrane thường được sử dụng khi thi công ngăn ngấm nước đáp ứng các yêu cầu:

 • Chống thấm tầng hầm của chung cư nhà ở, đường ngầm đi bộ dưới lòng đất.
 • Chống thấm sàn mái phẳng của nhà ống, tòa nhà cao tầng hoặc chung cư,…
 • Chống thấm ban công lớn nhỏ của các biệt thự, căn hộ cao cấp hoặc nhà hàng, khách sạn.
 • Chống thấm nhà vệ sinh triệt để ở căn hộ gia đình, chung cư, văn phòng,…

Vật liệu chống thấm Sika Membrane được sử dụng cho các hạng mục trên do nó các những ưu điểm vượt trội sau:

 • Dễ thi công bằng chổi, bình phun, không có mùi và không bị dính vào tay.
 • Nhanh chóng khô thoáng, sau khi tạo một thành một lớp phủ bền và linh hoạt.
 • Có khả năng kết dính tốt, trám kín các khe nứt.
 • Sử dụng được với mọi loại vật liệu, không phân biệt cũ mới.
 • An toàn cho sức khỏe của con người và môi trường sống.
 • Nguyên lý của quá trình thực hiện chống thấm nhà vệ sinh bằng vật liệu chống thấm sika có hai nguyên lý thực hiện chống thấm đó là chống thấm thuận và chống thấm ngược.
 • Chống thấm thuận là khi có nước thấm từ phía trên xuống mà sử dụng chống thấm từ phía trên và chống thấm ngược là ngược lại.
 • Vì cách thi công tương đối khác nhau mà thi công chống thấm thuận sẽ rẻ và bền hơn chống thấm ngược.

Trong quá trình thực hiện chống thấm nhà vệ sinh thì người thi công phải sử dụng đúng vật liệu sika có gốc phù hợp với bề mặt chống thấm, loại sơn sử dụng … để đảm bảo có hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Các loại sika phổ biến trên thị trường hiện nay

Sika chống thấm gồm có nhiều loại, phân ra theo thành phần hóa học gồm có: vật liệu gốc Polyurea, vật liệu gốc Polyurethane, vật liệu gốc epoxy, vật liệu gốc Acrylic, vật liệu gốc Bitumen, vật liệu gốc xi măng. Trong đó loại gốc Polyurea là loại tiên tiến nhất và vật liệu gốc xi măng là được sử dụng phổ biến nhất.
Sika chống thấm có gốc xi măng gồm 2 loại chính là sika chống thấm một thành phần (sử dụng một loại thành phần để chống thấm) và sika chống thấm hai thành phần (kết hợp hai loại vật liệu khác nhau để tạo thành màng chống thấm) ví dụ như màng khò nóng và tự dính bitum.

Trên đây là những thông tin cơ bản về vật liệu sika chống thấm nhà vệ sinh tiên tiến và được áp dụng ở nhiều công trình khác nhau mà bạn nên tham khảo. Sử dụng sika chống thấm không chỉ dễ dàng mà còn bền bỉ theo thời gian giúp bạn có cuộc sống thoải mái và tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

Sử dụng sika chống thấm

Cách sử dụng vật liệu chống thấm hiệu quả lại không tốn nguyên liệu

B1: Chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm dột:
Dọn dẹp, tháo rời các vật dụng không cần thiết như cốt – pha, ván khuôn gỗ, sắt thép thừa,…
Đục bỏ bê tông thừa, chưa đạt tiêu chuẩn kĩ thuật và xử lý lại để việc thi công đạt hiệu quả tốt nhất.
Vệ sinh sạch sẽ mọi bụi bẩn bằng máy mài hoặc máy vệ sinh công nghiệp để tạo bề mặt thi công chống thấm nhà vệ sinh và các hạng mục khác phẳng nhẵn, không bị lồi lõm.

Chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm dột

B2: Thi công chống thấm bằng Sika Membrane:
Pha lớp lót Sika Membrane bằng cách tạo hỗn dịch loại vật liệu này với nước theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, dùng con lăn hoặc máy phun lớp lót này với định lượng 0.2 – 0.3kg/m2 lên bề mặt bê tông khô thoáng. Với bề mặt thi công hút ẩm nhiều, có thể phun vẩy một lớp nước sạch trước đó.
Lăn hoặc quét lớp vật liệu chống thấm Sika Membrane nguyên chất với định lượng khoảng 0.85kh/m2 sau khi lớp lót đã khô thoáng (khoảng 2 – 3 giờ). Tiếp đó thi công 2 lớp Sika Membrane nguyên chất nữa với thời gian cách quãng là 2 giờ/lớp.

Thi công chống thấm bằng Sika Membrane

B3: Bảo vệ lớp vật liệu chống thấm Sika Membrane:
Sử dụng hỗn hợp Sika Latex/ Sika Latex TH trộn xi măng và nước theo tỉ lệ 1: 4 :1 để có được lớp hồ dầu trát phủ lên Sika Membrane ở trên với định lượng 0.25l/m2. Chú ý trước khi quét lớp hồ dầu cần đảm bảo lớp chống thấm Sika Membrane đã khô ráo hoàn toàn (sau thi công 4 – 5 giờ).
Tạo hỗn hợp vật liệu xi măng – cát theo tỉ lệ 1:3; hỗn dịch Sika Latex/ Sika Latex TH với nước theo tỉ lệ 1:3. Sau đó trộn 2 hỗn hợp lại để được lớp vữa bảo vệ vật liệu chống thấm Sika Membrane. Dùng bay đổ lớp vữa này phủ tiếp lên bề mặt thi công có được ở bước 2. Chú ý cần thực hiện khi hỗn hợp này còn dẻo, ướt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<