So sánh giữa cửa nhôm Việt Pháp và cửa nhựa lõi thép

So sánh giữa cửa nhôm Việt Pháp và cửa nhựa lõi thép

Dù đã có mặt trên thị trường một thời gian khá lâu nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu hết được các đặc tính của cửa nhôm Việt Pháp. Chính vì thế cửa nhôm Việt Pháp và cửa nhựa lõi thép – loại cửa đã xuất hiện trước đó thường được đặt lên bàn cân để so sánh. Dưới đây sẽ là tổng hợp một vài ý kiến so sánh cửa nhôm Việt Pháp và cửa nhựa lõi thép.

So sánh giữa cửa nhôm Việt Pháp và cửa nhựa lõi thép

So sánh về cấu tạo cửa nhôm Việt Pháp và cửa nhựa lõi thép

•    Cửa nhôm Việt Pháp

Cửa nhôm Việt Pháp sử dụng thanh nhôm profile làm thân cửa.
–    Tại mặt cắt của nhôm có nhiều rãnh, gân, nếp, được thiết kế để tăng độ cứng, khả năng chống lực vặn xoắn vừa tạo độ khít khi đóng mở cánh với khung cửa. Cửa nhôm Việt Pháp là tập hợp đồng bộ của các linh kiện như khung nhựa định hình, hộp kính, gioăng,… được thiết kế nhằm mục đích đạt hiệu quả cách âm, cách nhiệt cao nhất, vượt xa các loại cửa làm từ những vật liệu truyền thống như gỗ, khung sắt,…
–    Mặt cắt
–    Độ dày nhôm: tiêu chuẩn độ dày cho cửa 1.7mm (hệ nhôm 450) cửa sổ 1.3mm ( hệ nhôm 4400, 2600)
–    Màu sắc: Trắng sứ, vân gỗ, trắng mờ, vàng kim, nâu mờ
–    Kính: kính an toàn độ dày lựa chọn 6.38-10.38mm
–    Gioăng kép: Chất lượng cao
–    Kích thước lựa chọn (Giới hạn chiều cao cánh: 380-3000/Giới hạn chiều rộng cánh: 380-1400)
–    Thanh nhôm định hình

•    Cửa nhựa lõi thép

–    cửa nhựa lõi thép thì cơ bản có thể hiểu bên ngoài là nhựa bên trong có lõi thép, sử dụng các phụ kiện như bản lề, khóa bắt vào rồi thêm kính hoặc vật liệu gì đó khác tùy vào mục đích sử dụng.
–    Thanh nhựa uPVC: gồm có khung bao cửa đi mở ra vào, khung bao cửa sổ mở ra vào, khung bao cửa sổ và cửa đi trượt, cánh cửa đi mở ra vào, cánh cửa sổ… mỗi thanh có 1 kích thước và mặt cắt, hình dạng khác nhau.
–    Lõi thép: nhiều hình dạng khác nhau để khi đưa vào trong nó vừa với từng loại thanh nhựa, tuy nó không được đúc liền và được liên kết với nhau nhưng nó không kém phần quan trọng, chủ yếu sử dụng với mục đích để giữ phụ kiện và giảm độ đàn hồi của nhựa. Lõi thép có nhiều độ dày khác nhau.
–    Phụ kiện: bản lề, khóa, tay nắm, chốt…
–    Kính: Kính để sử dụng cho cửa nhựa lõi thép gồm có kính đơn là kính 1 lớp có thể là kính thường hoặc cường lực để tăng độ chịu lực và an toàn. Kinh đôi gồm 2 lớp gồm có kính ghép an toàn, kính hộp có 3 lớp, 4 lớp tùy ý. Tùy vào chức năng sử dụng mà chọn loại kính phù hợp với người sử dụng. Ví dụ như nếu cần cách âm cách nhiệt tốt hơn thì phải sử dụng kính đôi trở lên chẳng hạn như kính hộp.
–    Ngoài 4 bộ phận chính cấu tạo nên cửa nhựa lõi thép như trên thì còn có những phần nhỏ khác như (gioăng) cao su, vít, keo….

So sánh về chất lượng cửa nhôm Việt Pháp và cửa nhựa lõi thép

•    Cửa nhôm Việt Pháp:

–    Độ bền hơn nhiều so với cửa nhựa lõi thép. Với điều kiện khí hậu ở Việt Nam, cửa nhôm kính thích hợp làm cửa mặt tiền vì không bị cong vênh lại rất bền màu theo thời gian với công nghệ sơn tĩnh điện hiện đại.
–    Theo nghiên cứu, cửa nhôm Việt Pháp chịu được áp lực gió tương đương cấp 12, đảm bảo độ kín khít, nước không bị lọt vào trong nhà, cách âm khá tốt, kiểu dáng hiện đại, màu sắc đa dạng mang lại tính thẩm mỹ cao, vệ sinh cửa dễ dàng. Nói về chất lượng, nhôm Việt Pháp hơn hẳn cửa nhựa lõi thép upvc.
–    Cửa nhôm có nhiều mức giá tùy khả năng sáng tạo, độ tỷ mỷ cầu kỳ trong thiết kế, bao gồm cả trình độ, chất lượng, xuất xứ nguyên vật liệu phụ kiện và thời gian bảo hành, các chính sách của nhà cung cấp đưa ra.

•    Cửa nhựa lõi thép:
–    cửa nhựa lõi thép so với cửa nhôm Việt Pháp kém hơn, tuy nhiên cách âm cách nhiệt tốt hơn, và đặc biệt cửa nhựa lại rất hợp lý, thấp hơn so với cửa nhôm.
–    Khả năng chống cháy cao. Trong thành phần nhựa uPVC có chất phụ gia chống cháy. Do đó, ở nhiệt độ cao, thanh Profile chỉ bị biến dạng mà không bén cháy, góp phần bảo vệ nhà bạn khỏi nguy cơ hoả hoạn.

So sánh giữa cửa nhôm Việt Pháp và cửa nhựa lõi thép

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<