Sử dụng vách ngăn di động cho nhà hàng tiệc cưới: một xu hướng ngày càng phổ biến

Vách ngăn di động là gì mà đã trở thành xu hướng nội thất quan trọng đối với các nhà hàng tiệc cưới? Mời các bạn xem bài viết để cùng tìm hiểu về loại vách ngăn tiện dụng này nhé!

Vách ngăn di động hay tường xây cố định?

Vách ngăn di động (hay vách ngăn có thể di chuyển được) là một giải pháp ngăn chia không gian rất linh hoạt. Nó hiệu quả hơn rất nhiều so với xây tường hay dùng các vách ngăn cố định. Ngày nay, nhờ những tiến bộ trong thiết kế nội thất, vách ngăn di động đã trở nên tiện lợi hơn và giá thành cũng phổ thông hơn rất nhiều so với trước.

vách ngăn di động nhà hàng

Phân chia phòng tiệc hiệu quả bằng vách ngăn di động

Đối với không gian các nhà hàng tiệc cưới thì việc phân chia phòng tiệc sao cho phù hợp với số lượng người tham dự là một công tác quan trọng hàng đầu. Các chủ nhà hàng luôn mong muốn sử dụng hiệu quả nhất có thể không gian tổ chức. Và vách ngăn di động với khả năng chia tách rồi sáp nhập các phòng một cách dễ dàng, đã trở thành giải pháp tối ưu, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Vách ngăn nhà hàng di động: những lưu ý khi lựa chọn

Nếu bạn thấy loại vách ngăn này thật tiện dụng và muốn lắp đặt cho công trình của mình, thì sau đây là một vài lưu ý giúp bạn lựa chọn loại vách ngăn phù hợp nhất:

Khả năng cách âm: 

Đây là lưu ý trước tiên, vì nếu khả năng cách âm kém thì không dùng được. Do đó, vách ngăn di động nhà hàng đòi hỏi hệ vách ngăn cao hơn so với thông thường. Theo khảo sát thực tế, các hệ vách ngăn 85mm hoặc 110mm là loại thông dụng nhất dành cho nhà hàng.

>>> Tham khảo: Cấu tạo, Phân loại và Lựa chọn vách ngăn di động.

Khả năng thẩm mỹ: 

Vách ngăn có nhiều kiểu thiết kế và vật liệu đa dạng. Người chọn cần xem xét kỹ để đảm bảo vách ngăn phù hợp hoàn toàn với không gian phòng tiệc. Hiện nay, công nghệ vách ngăn rất phát triển, thiết kế tinh xảo đến mức nhiều người không nhận ra đó là vách ngăn di động hay là tường nữa, vì nó hoàn toàn hòa hợp với không gian chung.

Vách ngăn di động đẹp cho không gian nhà hàng.

Di chuyển vách nhẹ nhàng:

Đây là yếu tố kỹ thuật bắt buộc. Một vách ngăn di động chuẩn chỉ cần 1 người di dời và rất dễ dàng cất vách. Thời gian lắp vách hay tháo vách và di chuyển đến nơi cất giữ chỉ trong vòng 15 phút là cao nhất.

vách ngăn di động nhà hàng

Một mẫu vách ngăn di động phủ Melamine

Tóm lại, nhờ khả năng phân chia phòng hiệu quả và linh hoạt di chuyển dễ dàng nên vách ngăn di động nhà hàng rất được ưa chuộng. Chỉ cần lựa chọn kỹ theo độ cách âm, thiết kếcông năng di chuyển là các chủ nhà hàng có thể an tâm ứng dụng loại vách ngăn này để mang lại những lợi ích lâu dài cho công trình của mình.

 

Hoàng Minh.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<