Thép Việt Đức – Đặc tính kỹ thuật và bảng giá niêm yết thép Việt Đức

Thép Việt Đức – Đặc tính kỹ thuật và bảng giá niêm yết thép Việt Đức

Lựa chọn sắt thép, vật liệu xây dựng cho một công trình đóng vai trò rất quan trọng. Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại thép nào tốt và phù hợp với công trình của bạn. Và bạn đang muốn tìm hiểu chi tiết về thép Việt Đức, bài viết sau đây chắc chắn sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích đến bạn.

Thép Việt Đức có những đặc điểm gì?

Thép Việt Đức được sử dụng trong rất nhiều công trình xây dựng lớn bởi khả năng chịu lực lớn, độ bền cao, không gỉ. Với những ưu điểm vượt trội cũng như giá thành phù hợp, thép Việt Đức đang cố gắng mở rộng thị trường vật liệu xây dựng thép và mang đến những giá trị thực tế nhất.

Các tiêu chí đánh giá thép Việt Đức có tốt hay không

Lựa chọn kích thước đúng tiêu chuẩn

Với thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay như thép Việt Đức, thép Việt Ý…đều có những sản phẩm “nhái” trôi nổi trên thị trường. Các loại thép giả này thường được “dân trong nghề” gọi là thép non hay thép “âm”.

Nhìn bề ngoài, loại thép này không hề có sự khác biệt so với thép chuẩn. Tuy nhiên, những người sành sỏi thì nhìn qua đều biết. Cụ thể loại thép này thường có kích thước nhỏ hơn 0,5 – 0,8mm. Chính vì vậy giá thành cũng rẻ hơn từ 300.000 – 500.000/tấn.

Việc hao hụt về khối lượng tưởng không quan trọng nhưng thực chất lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng công trình. Những công trình lớn cần sử dụng tới hàng vạn thanh thép nên việc dùng phải thép “dởm” sẽ làm giảm tuổi thọ công trình.

Thậm chí còn đe dọa tính mạng của con người. Do đó, chọn loại thép xây dựng nào tốt nhất bạn cần xem xét cẩn thận kích thước của thép. Đừng vì tiết kiệm tiền mà làm giảm chất lượng và ảnh hưởng tới thương hiệu. Nhìn bề ngoài, loại thép này không hề có sự khác biệt so với thép chuẩn. Tuy nhiên, những người sành sỏi thì nhìn qua đều biết. Cụ thể loại thép này thường có kích thước nhỏ hơn 0,5 – 0,8mm. Chính vì vậy giá thành cũng rẻ hơn từ 300.000 – 500.000/tấn.

Việc hao hụt về khối lượng tưởng không quan trọng nhưng thực chất lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng công trình. Những công trình lớn cần sử dụng tới hàng vạn thanh thép nên việc dùng phải thép “dởm” sẽ làm giảm tuổi thọ công trình.

Thậm chí còn đe dọa tính mạng của con người. Do đó, chọn loại thép xây dựng nào tốt nhất bạn cần xem xét cẩn thận kích thước của thép. Đừng vì tiết kiệm tiền mà làm giảm chất lượng và ảnh hưởng tới thương hiệu.

Tiêu chí về giá thành loại thép nào tốt nhất

Thông thường các loại thép chuẩn luôn có bảng giá cố định. Việc thay đổi giá không quá chênh lệch.

Do đó, khi bạn đang băn khoăn không biết chọn loại thép xây dựng loại nào tốt mà được giới thiệu loại thép giá “rẻ bất ngờ” thì hãy cẩn thận. Có thể đó chính là “chiêu trò” của đại lý. Rất có thể chủ cửa hàng trà trộn thép kém chất lượng vào bán để thu lời nhiều hơn.

Tất nhiên, thiệt hại về phía người tiêu dùng chính là chất lượng thua xa mà giá cả không rẻ hơn là bao. Kết quả là tiền mất mà thêm lo lắng về chất lượng công trình.

Vì vậy, trước khi quyết định chọn loại thép tốt nhất cho dự án xây dựng hay nhà ở, đừng quên tham khảo bảng giá chuẩn của các loại thép uy tín.

Quan tâm tới bộ tiêu chuẩn thép xây dựng

Hiện nay Việt Nam đang áp dụng bộ tiêu chuẩn thép xây dựng phổ biến sau:

– Tiêu chuẩn Nhật Bản: JIS G3505 – 1996, JIS G3112 – 1987.

– Tiêu chuẩn Việt Nam: TCVN 1651 – 1985, TCVN 1651 – 2008.

– Tiêu chuẩn Hoa Kỳ: ASTM A615/A615M – 08.

– Tiêu chuẩn Anh Quốc: BS 4449:1997.

Khi tham khảo chọn loại thép xây dựng loại nào tốt nhất, bạn đừng bỏ qua bộ tiêu chuẩn trên. Với những loại thép không đạt được 1 trong 4 tiêu chuẩn này thì bạn không nên lựa chọn.

Ứng dụng đa dạng của thép Việt Đức trong các công trình xây dựng

THÉP VIỆT ĐỨC được thành lập năm 2002 trên diện tích 25 ha tại KCN Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Với lĩnh vực sản xuất chính là sản xuất ống thép và thép xây dựng cán nóng với công suất 1.300.000 tấn/năm

Năm 2008, Cổ phiếu của Thép Việt Đức chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã giao dịch là VGS đánh dấu bước trưởng thành của một doanh nghiệp ngoài quốc doanh trong ngành công nghiệp Thép tại Việt Nam.

Ứng dụng của thép Việt Đức trong các công trình lớn

Trọng lượng nhẹ và cường độ cao của thép Việt Đức chính là lý do nó được chọn để sử dụng cho các tòa nhà cao tầng. Trong khi các tòa nhà từ 20m – 100m thường được làm bằng bê tông cốt thép thì những tòa nhà cao chọc trời luôn luôn dùng kết cấu thép . Thêm một lợi ích nữa khi sử dụng thép trong các tòa nhà khổng lồ là tốc độ xây dựng. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và các chuyên gia đầu ngành xây dựng, kết cấu thép được chế tạo vô cùng nhanh chóng.

Trong các công trình công nghiệp

Thép Việt Đức là một trong những vật liệu lý tưởng nhất để sử dụng khi xây dựng các tòa nhà công nghiệp. Có một vài lý do để lý giải cho điều này, bao gồm chi phí, sức mạnh, độ bền và nhiều hơn nữa. Sức mạnh mà thép cung cấp có lợi theo nhiều cách. Độ bền cao của thép Việt Đức đồng nghĩa với chi phí lao động sẽ thấp hơn trong suốt vòng đời dự án, giảm thiểu tác động tiềm tàng trong việc sửa chữa. Ngoài ra, thép còn là một trong những vật liệu xây dựng có cường độ cao nhất hiện có trên thị trường.

Ứng dụng thép Việt Đức trong công trình

Ứng dụng sản phẩm sắt thép Việt Đức được sử dụng lớn trong lĩnh vực xây dựng nhà ở và các công trình lớn, các dự án cầu, đường…Trong quá trình cán thép cung cấp cho các công trình sử dụng kết cấu thép, một quy trình được gọi là “thép không gỉ” được sử dụng giúp tối đa hóa ưu điểm của thép, tạo hình thẩm mỹ nghệ thuật. Thép được ứng dụng rất nhiều trong các công trình dân dụng: cửa chính, tủ, …

Thép thanh có đường kính từ D10mm đến D51mm

Thép cuộn trơn có đường kính từ Φ5,5mm đến Φ8mm

Thép tròn cuộn gai có đường kính từ Φ8mm đến Φ10mm

Sản phẩm được sản xuất theo các tiêu chuẩn ASTM A615/A615m-08A của Hoa Kỳ, JIS G 3112:2010 của Nhật Bản, TCNVN 1651-2:2008 của Việt Nam.

 

Thành phần hóa học và cơ lý tính của Thép xây dựng Việt Đức

Sau hơn 1 thập kỷ đi vào hoạt động, đến nay, Thép Việt Đức đã trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất thép lớn nhất tại Việt Nam,

– Công suất 1.300.000 tấn/năm với 03 dòng sản phẩm chính đó là Ống thép các loại; Tôn cán nguội, Tôn mạ kẽm và Thép xây dựng; trên diện tích trên 25 hec ta tại khu công nghiệp Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

– Đối với ống thép và Tôn cán nguội, mạ kẽm: Thép Việt Đức là một trong 5 doanh nghiệp sản xuất ống thép lớn nhất tại Việt nam với công suất 600.000tấn/năm

– Đối với Thép xây dựng: Thép Việt Đức nằm trong Top 7 doanh nghiệp sản xuất thép xây dựng lớn nhất tại Việt Nam với công suất 700.000tấn/năm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<