Thiết kế chung cư nhỏ cần những vật dụng gì phổ biến

Những lưu ý về vật dụng trong thiết kế chung cư nhỏ

Đa số những gia đình tại Việt Nam đều sử dụng những chung cư với diện tích khá nhỏ, từ 50m2 tới 70m2. Thiết kế nội thất chung cư nhỏ giúp tận dụng được một cách hiệu quả không gian căn hộ trong sinh hoạt, tạo cảm giác dễ chịu, tránh những cảm giác bị bí bách và cảm giác trật trội . Vì vậy bạn cần phải biết cách cách để lựa chọn các vật dụng thiết bị nội thất sao cho hợp lý và tốt nhất cho căn hộ của mình.

Dĩ nhiên, trong thiết kế nội thất thì việc chọn lọc những trang bị sắp xếp nội thất sẽ là vấn đề quan trọng nhất cần lưu ý, bởi thế sẽ có các nguyên tắc riêng để bạn dễ áp dụng:

1. Ưu tiên nội thất nhỏ gọn, thiết kế họa tiết đơn giản

Lúc chọn lọc thiết bị cho 1 thiết kế nội thất chung cư của căn hộ có diện tích nhỏ, các món đồ cũng phải sở hữu kích thước nhỏ gọn, thích hợp với diện tích không gian.
Không nên sử dụng những vật dụng có kích thước quá lớn, họa tiết rườm rà vì nó rất dễ khiến tốn diện tích và gây cảm giác rườm rà, chật chội.
Ví dụ như thay vì 1 bộ sofa lớn cho phòng khách, có thể dùng loại sofa tách rời, bàn trà nhỏ, với lựa chọn như vật không gian sẽ gọn ghẽ thoáng đãng hơn Các sản phẩm nội thất thiết kế rườm rà cũng hoàn toàn không phù hợp trong không gian sắp xếp nội thất nhỏ, nó có thể khiến căn phòng của bạn trở lên rối mắt hơn.

Ưu tiên nội thất nhỏ gọn, thiết kế họa tiết đơn giản

2. Bài trí không gian với nội thất thông minh, đa chức năng

Trong những mẫu thiết kế nội thất chung cư với không gian nội thất đa năng thực sự rất hoàn hảo.
Nó có thể phục vụ đa chức năng cho gia đình sử dụng, sinh hoạt tiện dụng hơn và tiết kiệm diện tích. Hiện tại trên thị trường rất nhiều công ty sản xuất các mẫu đồ dùng nội thất thiết kế thông minh.
Có thể lấy một vài ví dụ điển hình như một chiếc giường được tích hợp ngăn kéo, hay 1 bộ sofa phối hợp với một mẫu giường ngủ thông minh. Đó thực sự là những gợi ý cực kỳ lý tưởng cho một thiết kế nội thất chung cư nhỏ đẹp. Hoặc bàn học thông minh cũng là ý tưởng rất hay cho góc học tập của con.
Chưa kể những thiết bị vật dụng đa năng và thông minh còn mang đến cho cảm giác tuyệt vời về một không gian hiện đại, năng động và trẻ trung.

3. Tối giản về số lượng vật dụng nội thất

Dĩ nhiên, một căn hộ chung cư diện tích nhỏ hoàn toàn không thích hợp với sở thích lạm dụng rất nhiều những thiết bị.
Không nên lựa chọn một cách bừa bãi các đồ vật, những vật dụng không cần thiết rất dễ khiến cho căn hộ chung cư của bạn trở lên bị bừa bãi và thiếu diện tích sử dụng.
Bạn nên lọc ra những đồ vật quan trọng, hữu ích và cần đến trong sinh hoạt, trang trí 1 cách tối giản, dùng thêm rộng rãi các món nội thất thông minh để xây dựng lên được một không gian nội thất xuất sắc và giàu tính thẩm mĩ như của người Nhật.

Tối giản về số lượng vật dụng nội thất

4. Chọn đồ dùng nội thất với tông màu sáng

Những tone màu sáng khi sử dụng để sơn tường hay làm màu chính cho không gian đều mang lại cảm giác khoáng đãng và tự nhiên.
Trong thiết kế nội thất chung cư không sở hữu diện tích thực sự thoải mái tông màu sáng sẽ có tác dụng giúp cho không gian thiết kế nội thất trở lên rộng rãi hơn.
Vì thế, ngoài tông sáng đến từ màu tường, hay sàn… Bạn cũng nên lựa chọn các đồ dùng nội thất với tông sáng kết hợp với không gian nhỏ trong căn hộ chung cư của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<