Top Những Mẫu Thiết kế Phòng Họp Đẹp 2022

Thiết kế phòng họp luôn được doanh nghiệp chú trọng không kém những phòng chức năng khác. Vậy bạn có biết thiết kế phòng họp cần đảm bảo các tiêu chí nào?

Thiết kế phòng họp và các tiêu chí đánh giá khách quan nhất

Nắm rõ những tiêu chuẩn thiết kế phòng họp chính là cách giúp doanh nghiệp tạo ra một không gian phòng họp khang trang, đẹp mắt và chuyên nghiệp. Vậy bạn có biết những tiêu chuẩn dùng để đánh giá này bao gồm những gì? Những thông tin bên dưới sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng nhất.

Thiết kế phòng họp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi thiết kế phòng họp, doanh nghiệp cần đảm bảo tiêu chí phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nghĩa là tuỳ vào số lượng người tham gia họp là ít hay nhiều mà diện tích phòng họp sẽ được bố trí nhỏ hay lớn.

>>> Xem Thêm Những Mẫu Biệt Thự Pháp Đẹp

Trong phòng họp phải sắp xếp đủ vị trí ngồi cho các thành viên tham gia, đồng thời cũng phải có lối đi rộng rãi 

Thiết kế phòng họp phải phù hợp với nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. Cụ thể diện tích và nội thất phòng họp phải phù hợp với số lượng người sử dụng và không gian thực tế. Phòng họp vừa phải đủ vị trí chỗ ngồi, vừa thoải mái như đi lại, đồng thời mang đến cảm giác thoải mái cho mọi người. Các đơn vị cần dự tính xem số lượng tối đa nhân sự tham gia cuộc họp là bao nhiêu. Từ đó có phương án thiết kế diện tích phòng họp và bố trí nội thất phù hợp.

thiết kế nội thất phòng làm việc giám đốc – Crystal Design TPL

Phòng họp phải đảm bảo ánh sáng tiêu chuẩn

Ánh sáng tự nhiên rất có lợi cho các hoạt động của con người, chính vì thế xu hướng sử dụng loại ánh sáng này đang diễn ra phổ biến trong thiết kế kiến trúc. Các doanh nghiệp có thể tận dụng thứ ánh sáng này thông qua việc sử dụng vách ngăn kính hoặc làm giếng trời trong phòng họp.

Ngoài ra, để lượng ánh sáng được đảm bảo, doanh nghiệp nên bố trí thêm hệ thống đèn chiếu sáng xung quanh phòng nhưng sắp xếp hợp lý để không gian trở nên hài hoà hơn.

Thiết kế phòng họp phù hợp với phong cách doanh nghiệp theo đuổi

Ngoài việc họp hành nội bộ, phòng họp còn là nơi doanh nghiệp dùng để tiếp đón khách hàng, đối tác. Vậy nên khi thiết kế kiến trúc, cần khéo léo lồng ghép những hình ảnh mang tính thương hiệu của doanh nghiệp.

Thiết kế phòng họp theo công năng sử dụng

Công năng chính là điều mà doanh nghiệp cần chú ý khi thiết kế phòng họp. Thường thì sẽ có 2 loại phòng họp bao gồm phòng họp hỗn hợp và phòng họp chuyên biệt. Mỗi phòng sẽ có chức năng riêng chính vì vậy cần thiết kế các chi tiết bên trong sao cho phù hợp.

Thiết kế phòng họp dựa theo màu sắc

Ngoài việc quyết định tính thẩm mỹ cho phòng họp, màu sắc còn có sự ảnh hưởng tới phong thuỷ của doanh nghiệp. Hãy lựa chọn những tone màu phù hợp với tổng thể màu sắc của kiến trúc và phong cách của doanh nghiệp để tạo nên sự hài hoà cho không gian.

>>> Xem Thêm Những Mẫu Cửa Cuốn Đẹp 2022

Một số màu chủ đạo thường được sử dụng trong thiết kế phòng họp như là đen, trắng, ghi hoặc nâu gỗ,…

Kết luận

Những thông tin trên đây sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức hữu ích về thiết kế phòng họp. Mong rằng qua chia sẻ này mỗi doanh nghiệp đều có thể tạo ra một không gian phòng họp như ý, sở hữu yếu tố phong thuỷ để công việc làm ăn thuận lợi hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<