Thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẳng cấp, sang trọng

 

Thiết kế quầy lễ tân văn phòng có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Nhà thiết kế cần nắm bắt nguyên tắc thiết kế mảng này để đắt khách hơn. 

Quầy lễ tân văn phòng nắm giữ vai trò đại diện cho bộ mặt của doanh nghiệp, chính vì vậy mà chủ doanh nghiệp rất chú trọng vào việc tạo cho quầy lễ tân mang một vẻ đẹp đặc trưng, thu hút. Nếu bạn hiểu được tâm lý đó và chịu khó nâng cao kiến thức, nghiệp vụ thiết kế của nghề kiến trúc thì chắc chắn luôn đắt “xô”. Để có thể đem tới sự hài lòng cho bất kể “đơn đặt hàng” thiết kế quầy lễ tân văn phòng nào thì nhất định bạn phải nắm bắt được những nguyên tắc thiết kế sẽ được bài viết chia sẻ..

>> Xem Thêm Những Mẫu Cửa Cuốn Đẹp 2022

  1. Vì sao cần chú trọng thiết kế quầy lễ tân văn phòng

Quầy lễ tân chính là nơi tiếp đón những vị khách quý đến công ty. Ở góc nhìn thẩm mỹ và cả phương diện chức năng thì việc tạo ra cảm giác sử dụng quầy lễ tân hiệu quả là điều vô cùng quan trọng. Một quầy lễ tân có sự đầu tư về thiết kế, tạo phong cách riêng sẽ mang đến sự ấn tượng tốt trong cảm nhận của khách hàng, đối tác. Đồng thời nó còn giúp cho nhân viên lễ tân và khách hàng có được những thuận tiện trong quá trình hoạt động tại đây. 

Thế nên, rất nhiều doanh nghiệp sẽ thuê dịch vụ thiết kế riêng cho khu vực này. Bạn muốn làm hài lòng khách hàng với một sản phẩm thiết kế độc đáo, thu hút phải nắm chắc 4 nguyên tắc dưới đây.

  1. Mách bạn 4 nguyên tắc thiết kế quầy lễ tân văn phòng

2.1. Nguyên tắc vị trí

Hãy xác định quầy lễ tân có vị trí đẹp nhất thường ở vị trí gần với cửa chính ra vào của văn phòng. Với văn phòng nhỏ, quầy nên nằm ở vị trí một trong hai bên khu vực cửa chính, còn đối với văn phòng lớn, hãy thiết kế quầy lễ tân ở khu vực chính giữa của sảnh trung tâm. 

2.2. Kích thước của quầy

Chỉ nên bố trí duy nhất một quầy lễ tân là đủ. Quầy này có kích thước bao nhiêu còn phụ thuộc vào quy mô doanh nghiệp, sát hơn là phụ thuộc vào sự bố trí số nhân viên lễ tân cùng ca trực quầy. Thông thường chỉ có một lễ tân thì quầy sẽ thường ngắn, đủ khoảng rộng để hoạt động thoải mái. Tại các văn phòng lớn, có thể sẽ bố trí từ 2 đến 3 ghế ngồi cho lễ tân thì quầy sẽ thiết kế khá dài. Kích thước của quầy đảm bảo rằng không quá nhỏ hoặc quá lấn chiếm diện tích của khu vực sảnh.

2.3. Cần có nội thất đi kèm quầy lễ tân

Khu vực lễ tân văn phòng không chỉ có sự xuất hiện của quầy lễ tân mà còn phải bài trí thêm một vài yếu tố, vật dụng khác nữa. Trong đó, không thể vắng mặt đồ nội thất cần thiết như tủ tài liệu, tủ trưng bày. Ngoài ra còn có backdrop và logo công ty ở phía sau quầy; ghế ngồi cho nhân viên lễ tân. 

>>> Xem Thêm Những Mẫu Biệt Thự Pháp Đẹp

2.4. Nguyên tắc phong cách sang trọng

Đa phần, các công ty đều sẽ hướng đến việc xây dựng hình ảnh doanh nghiệp sang trọng, chuyên nghiệp để tạo uy tín cho đối tác, khách hàng. Thế nên việc đưa phong cách thiết kế này vào quầy lễ tân lại càng cần thiết. Một nhà thiết kế tài năng sẽ biết rõ nên bài trí như thế nào để tạo được quầy lễ tân sang trọng. 

Nhìn chung, hiện nay hầu hết mọi doanh nghiệp đều chú trọng cho việc thiết kế quầy lễ tân văn phòng để tạo nên một diện mạo chỉn chu, chuyên nghiệp. Bạn hãy nắm bắt xu thế này và không ngừng học hỏi kiến thức, kỹ năng để nắm bắt trong tay nhiều đơn đặt hàng thiết kế nhé. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<