Thiết kế shop thời trang đẹp

Bỏ túi bí quyết thiết kế shop thời trang đẹp, thu hút khách hàng

Đối với một chủ đầu tư thì shop là nơi để trưng bày, kinh doanh sản phẩm và hơn nữa là quảng bá hình ảnh của cửa hàng, doanh nghiệp. Thiết kế shop thời trang mục tiêu chính làm thế nào để thu hút khách hàng tới cửa hàng để tham quan và mua sắm. Vì vậy, khi thiết kế shop thời trang, bạn luôn băn khoăn là không biết làm thế nào để shop của mình vừa đẹp, ưa nhìn, hút khách nườm nượp nhưng vẫn phải đáp ứng đầy đủ các công năng sử dụng.

Đọc thêm: Phong cách thiết kế industrial

Cách sắp xếp nội thất trong thiết kế shop thời trang

Trong một shop thời trang, nếu khách hàng dễ dàng tìm thấy những gì họ cần, thoải mái khi mua sắm thì đương nhiên khả năng họ rời cửa hàng với một túi đồ là rất lớn. Theo nghiên cứu từ rất nhiều cửa hàng thời trang trên thế giới, cách sắp xếp quần áo trong shop góp phần rất lớn vào việc đưa ra quyết định mua hay không của các “shopper”.

Cách sắp xếp nội thất trong thiết kế shop thời trang

Cách sắp xếp nội thất đóng vai trò rất quan trọng trong việc thiết kế shop thời trang. Sắp xếp các hệ tủ trưng bày sản phẩm, các vật dụng trang trí cũng như mặt hàng trưng bày. Tùy theo sở thích, phong cách của shop mà bạn có thể sử dụng nhiều cách sắp xếp khác nhau. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là dù sắp xếp thế nào đi nữa, bạn cũng phải đảm bảo không gian rộng rãi, không bị hạn chế tầm nhìn, thuận tiện cho khách hàng mua và lựa chọn sản phẩm cũng như trong việc thanh toán.

Hiện nay, 3 cách sắp xếp trong thiết kế shop thời trang được lựa chọn sử dụng nhiều nhất đó là:

  • Kiểu lưu thông: dạng khối, các quầy được xếp song song để tạo lối đi ở giữa
  • Kiểu tự do: quầy kệ sắp xếp kiểu mở, không theo bố cục cụ thể nào
  • Kiểu boutique: bố trí thành nhiều khu vực, mỗi khu vực mang 1 chủ đề riêng

Thiết kế shop thời trang đẹp đòi hỏi bố trí màu sắc và ánh sáng hợp lý

Thiết kế shop thời trang sẽ không hoàn hảo nếu thiếu đi yếu tố ánh sáng. Việc kết hợp màu sắc hài hòa và lựa chọn ánh sáng phù hợp quyết định đến 50% hiệu quả kinh doanh. Ánh sáng và màu sắc có tác dụng cung cấp ánh sáng, làm nổi bật các sản phẩm trưng bày. Không chỉ có vậy, nó còn góp phần không nhỏ trong việc tạo hiệu ứng, cơi nới không gian cho cửa hàng.

Thiết kế shop thời trang đẹp đòi hỏi bố trí màu sắc và ánh sáng hợp lý

Hiện nay, trong việc thiết kế shop thời trang, có rất nhiều lựa chọn trong ánh sáng:

Sử dụng một chùm sáng duy nhất: Sử dụng một nguồn sáng duy nhất là cách thức được nhiều shop thời trang lựa chọn cho mình, đặc biệt là các shop thời trang nhỏ, diện tích hạn chế. Việc sử dụng biện pháp chiếu sáng này rất tiết kiệm cả về chi phí xây dựng, lắp đặt hệ thống ánh sáng và chi phí điện năng tiêu thụ,

Sử dụng đèn chùm: Sử dụng đèn chùm cũng là một cách khác khi lắp đặt, xây dựng hệ thống ánh sáng cho shop thời trang rất hiệu quả. Với việc sử dụng đèn chùm, không gian của bạn sẽ lung linh và sang trọng hơn, tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.
Sử dụng nhiều màu sắc: hệ thống ánh sáng cho shop thời trang cần tạo sự nổi bật vì vậy việc sử dụng nhiều màu sắc cũng là ý tưởng tuyệt vời. Đèn nhiều màu sắc ấn tượng và bắt mắt hơn rất nhiều so với đèn huỳnh quang trắng hay vàng.

Các yếu tố trang trí khác trong thiết kế shop thời trang

Gương: thay vì đặt gương ngay trong phòng thử đồ, bạn nên đặt một chiếc gương lớn khu vực bên ngoài để không chỉ người thử mà khách mua hàng cũng có thể ngắm tận mắt sản phẩm. Ngoài ra, cách này cũng hạn chế việc khách hàng chiếm phòng thử đồ lâu hay thay đổi quyết định mua sắm
Các loại cây cảnh: nếu các chậu cây cảnh được đặt một cách khéo léo, sẽ giúp cho không gian thoáng đãng và gần gũi hơn rất nhiều. Việc lựa chọn cây cảnh cũng cần được xem xét về diện tích cũng như thống nhất với phong cách thiết kế shop thời trang.

Các yếu tố trang trí khác trong thiết kế shop thời trang

Biển hiệu: một tấm biển hiệu đẹp sẽ quyết định trên 50% việc khách có dừng chân tại shop hay bước qua cửa hàng bên cạnh. Vì vậy, đồng bộ phong cách thiết kế và đầu tư đúng mức về diện mạo mặt tiền sẽ mang đến cho bạn khởi đầu thuận lợi hơn cả.
Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đọc sẽ thành công với thiết kế shop thời trang của mình!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<