Thiết kế thi công xây nhà trọn gói tại Bình Định

Nếu bạn đang cần tìm một công ty thiết kế nhà Bình Định uy tín để thực hiện ngôi nhà cho gia đình mình thì đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi sắp chia sẻ ở bài viết dưới đây nhé!

Việt Architect Group tư vấn thiết kế nhà Bình Định đẹp chỉ với chi phí tiết kiệm, dịch vụ xây nhà Bình Định. Chuyên thiết kế nhà ở Bình Định trọn gói, biệt thự và các hạng mục khác. Đơn vị trực tiếp thiết kế & thi công trọn gói nhà ở và thi công lắp đặt nội thất, đã có nhiều kinh nghiệm ở thị trường nhà ở tại Bình Định.

Là đơn vị chuyên thiết kế công trình và thi công nội thất ở Bình Định . Dẫn đầu trong việc kết hợp các phong cách nội thất mới lạ để tạo ra các không gian sống đậm chất riêng của bạn. Thiết kế của Việt Architect Group là sự kết hợp của những nền tảng chắc chắn về kiến trúc và thiết kế, vừa mang thẩm mỹ hiện đại, vừa đơn giản thanh lịch nhưng vẫn sang trọng tinh tế. Để đảm bảo chất lượng, công ty cung cấp dịch vụ thi công nội thất trọn gói chỉnh chu trong từng chi tiết nhất.

Việt Architect Group là công ty kiến trúc chuyên thiết kế nhà 

Việt Architect Group (VAG) là công ty tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất, thi công xây dựng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghành thiết kế – xây dựng, Việt Architect Grou áp dụng phong cách thiết kế xanh hiện đại, đơn giản, bố trí nội thất phù hợp với từng yêu cầu công năng của gia chủ, chú trọng về ánh sáng, mang đến cho khách hàng sản phẩm thiết kế chất lượng nhất.

Với những nhân sự tuyển chọn có năng lực, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về thiết kế kiến trúc nội thất nhà ở, nhà phố, khách sạn, biệt thự, homestay, căn hộ chung cư, quán cà phê, Xây dựng trọn gói phần thô.

Chúng tôi đảm nhận từ giai đoạn hình thành ý tưởng cơ bản, phát triển thiết kế cho đến giai đoạn hình thành bản vẽ thi công và giám sát công trình.

Việt Architect Grou được thành lập với chủ trương đảm bảo tất cả các dự án điều được hình thành với chất lượng cao, chuyên nghiêp và mỗi công trình là một tác phẩm của thiết kế kiến trúc, thân thiện môi trường.

Việt Architect Group với những kiến trúc sư, kỹ sư tài năng và đầy nhiệt huyết, được cộng đồng mạng biết đến với nhiều công trình nhà đẹp mang phong cách khác nhau. Việt Architect Grou hoạt động toàn diện trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà phố, biệt thự với rất nhiều công trình vượt mong đợi của khách hàng. Nòng cốt là đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư được đào tạo bài bản tại các trường đại học hàng đầu Việt Nam.

Bộ hồ sơ thiết kế nhà gồm: 

Bộ hồ sơ kiến trúc hoàn chỉnh cho một ngôi nhà: Để hiểu thêm về nghề Kiến trúc sư và công việc của kiến trúc sư,  KIENTRUCSUVIETNAM.VN  xin giới thiệu bài viết về một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thiết kế cho ngôi nhà.

Với mỗi dự án chúng tôi tư vấn cho CĐT từ vấn đề xin cấp phép xây dựng, tới phong thủy ( hướng nhà, hướng bàn thờ, hướng bếp, hướng bàn làm việc, hướng kê giường), tư vấn công năng sử dụng, ánh sáng, tầng hầm, thang máy đảm bảo khi thi công sao cho tiết kiệm và đẹp nhất. Bộ hồ sơ kiến trúc hoàn chỉnh cho một ngôi nhà:

Có rất nhiều bạn nhầm tưởng là việc thiết kế một ngôi nhà chỉ cần một bản vẽ thiết kế và phối cảnh là xong, nhưng trên thực tê một bộ hồ sơ thiết kế vô cùng phức tạp

Một bộ hồ sơ xây dựng nhà hoàn chỉnh gồm:

1. Hồ sơ thi công, bao gồm 4 phần:

a. Thiết kế Kiến trúc

Đây là bước quan trong nhất trong việc thiết kế một ngôi nhà, nó chiếm từ 40 – 60 % khối lượng công việc trong một bộ hồ sơ thiết kế, ở bước thiết kế Kiến trúc người kiến trúc sư sẽ thiết kế từ những thông tin mà khách hàng yêu cầu và cùng khách hàng phân tích các thông tin và phân tích phong thủy thiết kế, bước này ngoài kiến thức chuyên sâu, người Kiến trúc sư cần có kinh nghiệm và các phương án tư vấn tối ưu cho gia chủ, ngoài ra khâu này đòi hỏi khả năng sáng tạo cao nhất..

b. Thiết kế Kết cấu.

Tư bản thiết kế kiến trúc, các kỹ sư kết cấu sẽ tập hợp các bộ phận được bố trí và liên kết để có thể chịu lực được, đảm bảo sự vững cứng, ổn định của một công trình xây dựng. Theo tập quán gần đây, thuật ngữ kết cấu chỉ dùng để chỉ các bộ phận mang lực, mặc dù có thể nói đến các kết cấu bao che, gồm các bộ phận để ngăn cách không gian mà không mang lực. Có rất nhiều loại kết cấu, phân loại theo vật liệu, theo sơ đồ chịu lực, theo phương pháp thi công, theo nhiệm vụ trong công trình, bước này không đòi hỏi tính sáng tạo nhưng cần sự chính xác và tỉ mỉ, nó sẽ quyết định tuổi thọ công trình.

c. Thiết kế Nội thất.

Thiết kế nội thất không chỉ việc phân khu chức năng các phòng, bố trí các phương tiện sinh hoạt mà trên hết nội thất là sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí (có khảo sát cả các yếu tố tinh thần, tâm linh) để tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào (cho chủ nhân, gia đình). Do vậy, thiết kế nội thất là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.

d. Thiết kế điện, cấp thóat nước và công nghệ thông tin.

Hồ sơ thi công là một hồ sơ hoàn chỉnh về toàn bộ ngôi nhà. Với chút kiến thức về ngôn ngữ kiến trúc và giám sát thi công, bạn sẽ kiểm soát được kỹ thuật thi công và lắp đặt kết cấu, điện nước có đúng không. Hồ sơ thi công nên lập thành 2 bộ. Một bộ gia chủ giữ để kiểm tra đơn vị thi công và một bộ đơn vị thi công giữ để dùng trong quá trình xây dựng ngôi nhà.

2. Hồ sơ in màu phối cảnh

Toàn bộ công trình bao gồm 2 phần: Bên ngoài căn nhà và bên trong các phòng. Nên có 2 bộ hồ sơ in màu phối cảnh: Một bộ khổ A3 bạn giữ để kiểm tra phần hoàn thiện của thi công có đảm bảo như bản vẽ không. Một bộ A4 bạn mang theo khi chọn mua vật tư hoàn thiện cho phù hợp với thiết kế ngôi nhà của mình.

Hồ sơ phối cảnh toàn bộ công trình cho phép bạn và nhà thầu thi công hiểu rõ toàn bộ công trình. Từ đó có thể kiểm soát, chỉnh sửa trong suốt quá trình thi công.

3. Hồ sơ dự toán thi công hoàn chỉnh

Phần này cần tách riêng biệt các hạng mục: Chi phí vật tư và nhân công phần thô, vật tư và nhân công phần hoàn thiện và hạng mục chi phí trang trí nội thất.

Hồ sơ dự toán cho phép bạn kiểm soát toàn bộ khối lượng vật tư của ngôi nhà. Từ đó kiểm tra xem nhà thầu thi công báo khối lượng có đúng không, đồng thời bạn và giám sát thi công có thể kiểm soát được khối lượng vật tư đã và đang sử dụng trên công trường như thế nào. Có một bộ hồ sơ dự toán hoàn chỉnh rõ ràng sẽ giúp bạn khống chế về tính pháp lý nếu có phát sinh về sau. NGuồn: https://kientrucsuvietnam.vn/bo-ho-so-kien-truc-hoan-chinh-cho-mot-ngoi-nha/

Một số lưu ý cần biết khi thiết kế nhà

Những điều khi thiết kế kiến trúc nhà ở cho phòng khách nên chú ý như sau:
Đối với phòng khách không nên dùng đèn hình ống, đặc biệt là đèn dạng tuýp.
Không dùng các vật phản quang trong phòng khách.
Nên bố trí một bộ sofa, tối kỵ chọn nửa bộ.
Không gian phòng khách nếu quá rộng kỵ bố trí thêm gian gác xép bên cạnh.

Một số mẫu nhà đẹp tại Bình Định

Hiện nay, nhu cầu xây dựng nhà phố ngày càng cao. Đặc biệt, là ở các thành phố lớn. Chính vì thế mà nhiều dịch vụ tư vấn thiết kế nhà phố cũng vì thế mà nổi lên. Địa bàn Bình Định cũng không phải là một ngoại lệ. Trong bối cảnh, thị trường bất động sản nóng lên trong vài năm trở lại đây. Do vậy, nhu cầu xây dựng nhà phố cũng nhiều hơn. VAG chia sẻ với bạn 2 lưu ý khi thiết kế và thi công nhà phố.

Mục thiết kế nhà đẹp Bình Định với đầy đủ các bản vẽ kiến trúc nhà phố đẹp, các File 3D mặt tiền 3m, 4m, 5m, 6m, 7m, 8m được các kiến trúc sư trẻ tuổi có tài năng lên phương án thiết kế.

Ở đây đủ các phong kiến trúc khác nhau, đủ loại mẫu nhà từ nhà phố tới mẫu nhà cấp 4, từ hiện đại, sang trọng, tân cổ điển tới tinh tế, tối giản. Đáp ứng đầy đủ công năng – sở thích của các chủ đầu tư. Tại Bình Định chúng tôi tự tin mang đến mẫu nhà đẹp đối với từng người khác nhau.

Nhu cầu thiết kế nội thất Bình Định ngày càng tăng cao kéo theo sự ra đời của nhiều công ty thiết kế nội thất. Tuy nhiên, bạn chưa tìm được nơi thích hợp vì có quá nhiều đơn vị, công ty chào đón?

Nếu còn phân vân điều này hãy theo dõi bài viết sau để biết được vì sao VAG là công ty Thiết kế nội thất uy tín hàng đầu tại Bình Định nhé!

Hiện nay với nhu cầu phát triển cá nhân ai cũng muốn có một không gian ý tưởng riêng cho mình nhưng lại đẹp và tiện lợi thì các công ty kiến trúc Bình Định dần được ưa chuận, và với đội ngủ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiêm được đã tiếp xúc với những công trình lớn nhỏ , được đào tạo từ các trường đại học nổi tiếng . Dưới đây là các công ty thiết kế kiến trúc Bình Định để bạn tham khảo :

Giá thiết kế thi công nhà trọn gói như thế nào?

Bạn muốn biết báo giá thiết kế thi công nhà tại Bình Định và các nơi khác ra sao? Khoảng bao nhiêu tiền thì có thể xây được nhà? Bạn hãy gọi ngay cho công ty Bình Định theo Hotline:0989 149 805 bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình nhất về giá thiết kế và thi công nhà.

Hiện tại thì có rất nhiều yếu tố chi phối đến giá thiết kế thi công nhà như diện tích mặt bằng, giá nguyên vật liệu, giá thiết kế, giá nhân công…. Chính vì vậy, nếu bạn muốn có cái

Quy trình thiết kế thi công nhà trọn gói của Bình Định ra sao?

Dưới đây là quy trình thiết kế thi công nhà tại công ty Bình Định để khách hàng có thể nắm rõ nhất:

Bước 1: Tư vấn, thỏa thuận các vấn đề thiết kế, thi công

Sau khi được tư vấn online, khách hàng và Bình Định sẽ trực tiếp gặp gỡ hoặc trao đổi qua điện thoại và văn bản, trao đổi về quy trình thiết kế, thi công. Sau khi cả 2 bên thống nhất với nhau thì sẽ đến bước 2.

Bước 2: Đo đạc, khảo sát, lấy thông tin thiết kế từ chủ đầu tư

Nhận thông tin thiết kế từ chủ đầu tư về: Yêu cầu thiết kế, chức năng, không gian, phong thủy, vật liệu…
Khách hàng cung cấp hình ảnh sổ đỏ đầy đủ kích thước
Bình Định lập bảng tiến độ thiết kế và tiến độ thanh toán gửi chủ đầu tư.

Bước 3: Thiết kế phương án kiến trúc sơ bộ

Thời gian: 06 ngày.
Công ty Bình Định dựa trên các thông tin nhận được sẽ gửi cho khách hàng phương án sơ bộ cho chủ đầu tư thông qua File hình ảnh hoặc File Video. Bao gồm các thông tin về: Bản vẽ mặt bằng cơ sở có kích thước, bản vẽ phối cảnh, video 3D thể hiện không gian.
Dựa vào phương án kiến trúc sơ bộ chủ đầu tư chọn ra phương án phù hợp để triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công hoặc chỉnh sửa trước khi triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công.
Lưu ý: Nếu khách hàng không đồng ý với phương án sơ bộ mà Bình Định gửi qua có thể yêu cầu gửi lại phương án thiết kế. Tuy nhiên, không quá 3 lần, nếu quá 3 lần mà chủ đầu tư vẫn không thống nhất được phương án thì có thể chấm dứt việc hợp tác.

Bước 4: Điều chỉnh phương án thiết kế và tiến hành xuất hồ sơ kĩ thuật thi công (15 ngày)

Khi xuất hồ sơ kỹ thuật thi công số lần chỉnh sửa phương án chọn không quá 02 lần mỗi lần không quá 10%, nếu vượt quá số lần hoặc vượt quá khối lượngg sẽ tính phí phát sinh theo khối lượng chỉnh sửa. (Điều chỉnh mặt đứng 30%, mặt bằng 50%, kết cấu 40%, chiếu sang và vật liệu hoàn thiện 20%).
Thời gian chỉnh sửa bản vẽ không được tính vào hợp đồng đã ký.
Lưu ý: Nếu bản vẽ thiết kế cần chỉnh sửa có phát sinh lỗi từ công ty Bình Định thì sẽ không tốn phí.

Sau khi chủ đầu tư lựa chọn được đúng phương án phù hợp thì Bình Định sẽ tiến hành triển khai hồ sơ kĩ thuật thi công bao gồm:

Hồ sơ xin phép xây dựng.
Mặt bằng các tầng, các mặt đứng, mặt cắt, chi tiết cấu tạo.
Phối cảnh chính, có thiết kế ánh sáng, vật liệu.
Hồ sơ kết cấu công trình từ móng đến mái.
Hồ sơ M&E(điện, nước, trang thiết bị công trình).
Các chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng và giấy phép kinh doanh công chứng.

Bước 5: Giám sát tác giả

Giải thích làm rõ các tài liệu thiết kế công trình khi có yêu cầu của chủ đầu tư, nhà thầu thi công xây dựng và nhà thầu giám sát thi công xây dựng công trình.
Phối hợp với chủ đầu tư khi được yêu cầu để giải quyết các vướng mắc, phát sinh về thiết kế trong quá trình thi công xây dựng, điều chỉnh thiết kế phù hợp với thực tế thi công xây dựng công trình, xử lý những bất hợp lý trong thiết kế theo yêu cầu của chủ đầu tư.
Thông báo kịp thời cho chủ đầu tư và kiến nghị biện pháp xử lý khi phát hiện việc thi công sai với thiết kế được duyệt của nhà thầu thi công xây dựng.
Tham gia nghiệm thu công trình xây dựng khi có yêu cầu của chủ đầu tư. Trường hợp phát hiện hạng mục công trình, công trình xây dựng không đủ điều kiện nghiệm thu phải có ý kiến kịp thời bằng văn bản gửi chủ đầu tư.
Giám sát trực tiếp tại công trường là 3 lần trong 6 tháng kể từ ngày bàn giao hồ sơ kỹ thuật thi công.
Giám sát tác giả không trực tiếp thông qua điện thoại, Email, Facebook… trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian trả lời email, tin nhắn… của đơn vị thiết kế sau 48h kể từ khi nhận được email, tin nhắn.

Bước 6: Giá trị hợp đồng và tiến độ thanh toán của khách hàng

Sau khi thống nhất quy trình thiết kế, lấy thông tin thiết kế và tư vấn sơ bộ cho khách hàng, Bình Định tạm ứng số tiền 10%.
Sau khi chủ đầu tư đồng ý với phương án thiết kế sơ bộ, tiến hành ký kết hợp đồng chủ đầu tư tạm ứng lần 2 là 50%.
Sau khi bắt đầu triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công, chủ đầu tư chuyển tạm ứng lần 3 30%.
Sau khi bàn giao hồ sơ kỹ thuật thi công chủ đầu tư thanh toán 10% còn lại theo hợp đồng.

Nếu bạn đang có ý định thiết kế nhà tại Bình Định thì hãy gọi ngay cho công ty nhé. Bình Định luôn đáp ứng được các nhu cầu của bạn để giúp bạn có được ngôi nhà ưng ý một cách hoàn hảo nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Việt Architect Group vui lòng liên hệ:

Hotline: 0989149805

Hà Nội:  P602, Tòa C chung cư Báo Nhân dân, Xuân Phương, Nam Từ Liêm.

Thành phố Hồ Chí Minh: 122/1 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận.

Đà Nẵng: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê.

Website: https://kientrucsuvietnam.vn

Page: https://www.facebook.com/kientrucsuvietnam.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<