Những ý tưởng thiết kế văn phòng công ty diện tích nhỏ

 

Những ý tưởng thiết kế văn phòng công ty có diện tích khiêm tốn sẽ được Vatlieuxaydunghanoi.net bật mí, chia sẻ trong bài viết dưới đây. Theo dõi nhé!

Quả thực không ngoa khi nói văn phòng làm việc chính là ngôi nhà thứ hai của dân văn phòng bởi chúng ta có tới một nửa thời gian, thậm chí là hơn thế mỗi ngày ở tại văn phòng. Bởi vậy, việc thiết kế văn phòng công ty có ảnh hưởng đáng kể đến tinh thần của nhân viên và chất lượng công việc. Hiểu được điều đó, nhiều đơn vị thiết kế văn phòng công ty đều quan tâm đến việc làm thế nào để tạo ra những phong cách thiết kế văn phòng đem lại hiệu quả nhất.

Đọc ngay bài viết này để tích lũy thêm nhiều kiến thức hữu ích phục vụ cho công việc thiết kế của bạn nhé.

  1. Xu hướng sử dụng văn phòng quy mô nhỏ

Ngày nay, quy mô văn phòng nhỏ ngày càng được ưa chuộng lựa chọn bởi các chủ doanh nghiệp. Không biết có phải vì nguyên nhân liên quan đến sự thẩm mỹ và tính riêng tư một chút hay không nhưng quả thực, những văn phòng nhỏ thể hiện rất rõ ưu điểm về sự tối giản lại vô cùng tiện nghi.

Đa phần các công ty khởi nghiệp đều có xu hướng lựa chọn hình thức văn phòng có diện tích nhỏ để vừa tiết kiệm chi phí vừa có lợi thế trong việc trang trí, thiết kế các phong cách cho văn phòng dễ dàng hơn. Thậm chí, với việc đời sống của nhân viên ngày càng được quan tâm nên dù doanh nghiệp lớn thì vẫn chuộng kiểu thiết kế văn phòng công ty nhỏ để tạo ra những không gian làm việc phù hợp cho nhân viên.

Vậy khi bạn là một nhà thiết kế, hãy tìm hiểu cụ thể về phòng cách này để có thể ứng dụng tốt cho thực tiễn, phục vụ được nhiều nhu cầu của khách hàng.

>>> Xem Thêm Những Mẫu Biệt Thự Pháp Đẹp

  1. Ưu và nhược điểm khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ

2.1. Ưu điểm 

Văn phòng nhỏ thường bị đánh giá là quy mô công ty nhỏ, tức là tiềm lực không lớn. Nhưng điều đó lại chưa chắc đã là sự thật. Có rất nhiều văn phòng nhỏ là chủ đích của chủ doanh nghiệp. Vì thế, để văn phòng nhỏ nhưng vẫn khẳng định được giá trị về tiềm lực phát triển, từ đó tạo ra động lực cho nhân viên hay tạo niềm tin cho đối tác thì vẫn nên chú trọng vào việc thiết kế sao cho ấn tượng, thể hiện và khẳng định được dấu ấn riêng.

Khi được giao thiết kế một văn phòng công ty nhỏ thôi, bạn sẽ tập trung cho điều gì? Rất đáng tiếc nếu như bạn không biết được lợi thế này của văn phòng nhỏ: đó là sự bao quát dễ dàng toàn bộ không gian. Một kiến trúc sư, một nhà thiết kế tinh tế sẽ biết cách tận dụng tất cả mọi thứ trong diện tích nhỏ hẹp đó để đem đến một môi trường làm việc giá trị nhất. Vì thế, dù có nhỏ thì đối tác khách hàng đến với công ty vẫn sẽ bị thu hút bởi điểm nhấn. Mọi thứ từ yếu tố nhỏ nhất đều được tính toán tỉ mỉ nên còn có thể tiết kiệm được nhiều kinh phí cho chủ doanh nghiệp.

2.2. Nhược điểm

Dù có nhiều ưu điểm song văn phòng nhỏ khi thiết kế sẽ phải đối diện với một vài nhược điểm. Khó thiết kế được đa dạng phong cách thoáng đãng cho một không gian nhỏ hẹp là điều mà các nhà thiết kế kiến trúc e ngại nhất khi nhận những sản phẩm văn phòng nhỏ. Tuy nhiên không gì là không thể, chỉ cần bạn là người giàu trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo trong bạn không giới hạn thì một văn phòng nhỏ vẫn sẽ được bạn chinh phục và đem đến cho khách hàng sự hài lòng.

  1. Lưu ý gì khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ?

3.1. Chọn phong cách thiết kế phù hợp

Không gian nhỏ thì sẽ có những kiểu thiết kế phù hợp với riêng không gian nhỏ, bạn không cần quá lo lắng vì diện tích. Một văn phòng nhỏ, cái đẹp vẫn rất quan trọng nhưng không quan trọng bằng tính tiện ích. Hãy tập trung thiết kế sao cho văn phòng giàu tiện ích. Phong cách cụ thể sẽ thích hợp hơn cả. Cố gắng tạo ra sự liên kết mật thiết, dễ chịu giữa mọi yếu tố nội thất, màu sắc, …

>>> Xem Thêm Những Mẫu Cửa Cuốn Đẹp 2022

3.2. Chọn nội thất phù hợp giúp tối ưu diện tích văn phòng

Văn phòng nhỏ có lẽ gây khó khăn trong việc sắp xếp đồ đạc. Nhiều nội thất thì không có nhiều không gian kê, nhưng ít nội thất lại khiến cho văn phòng không tận dụng được nhu cầu sử dụng. Vì thế, chọn nội thất phải thật khéo léo, thiên về việc tiết kiệm diện tích không gian một cách tối đa. 

Nên tận dụng những cụm bàn làm việc thay vì rải rác các bàn làm việc làm tốn diện tích. Có thể tích hợp cùng vách ngăn cũng sẽ đem lại một cảnh quan ấn tượng mà còn giúp nhân viên có thêm góc riêng tư để tập trung làm việc, văn phòng khi đó sẽ được chia ra làm nhiều khu vực nhỏ trong văn phòng nhỏ, như thế tự nhiên sẽ đem lại cảm giác của sự nhộn nhịp, đông đúc. 

Bàn ghế chiếm chủ yếu diện tích nên cùng với việc tối ưu từ loại bàn phù hợp thì bạn cũng nên ưu tiên cho văn phòng sử dụng các loại ghế có thiết kế nhỏ gọn mà lại tích hợp nhiều tính năng. Có thể lựa chọn ghế gấp, ghế xoay, ghế chân quỳ chẳng hạn.

Có thể còn rất nhiều ý tưởng khác nữa để thiết kế văn phòng công ty trở nên lý tưởng. Khi bạn có ý tưởng hay, hãy chia sẻ với vatlieuxaydunghanoi.net để chúng ta cùng xây dựng một cộng đồng những nhà thiết kế tài ba, giàu ý tưởng và giàu sự sẻ chia nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<