Thiết kế văn phòng tân cổ điển – xu thế không lo lỗi thời

 

Văn phòng tân cổ điển là kiểu thiết kế pha trộn hài hòa giữa hai phong cách hiện đại và cổ điển. Vậy kiểu thiết kế này sẽ mang tới giá trị gì cho khách hàng?

Phong cách tân cổ điển là phong cách thiết kế được ưa chuộng nhiều đối với lĩnh vực thiết kế nội thất. Đặc điểm nổi bật của phong cách này đó là đem tới sự hài hòa cho không gian, vì thế đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp trong thiết kế văn phòng. Vatlieuxaydunghanoi.net gửi tới bạn thông tin chia sẻ để nắm bắt được bản chất của kiểu thiết kế văn phòng tân cổ điển qua bài viết này.

>>> Xem Thêm Những Mẫu Cửa Cuốn Đẹp 2022

  1. Kiểu thiết kế văn phòng tân cổ điển mang đến giá trị gì

Phong cách tân cổ điển là một trong những phong cách được ưa chuộng hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Được xem như thước đo chuẩn mực cho những gì thuộc về sự sang trọng, đẳng cấp nên không ít doanh nghiệp lựa chọn phong cách này để làm nên điểm nhấn, sự uy thế cho văn phòng làm việc của mình. Vậy nên, nhiệm vụ đặt ra cho nhà thiết kế đó là phải nắm bắt được những giá trị mà kiểu thiết kế này mang lại, từ đó cung cấp cho doanh nghiệp sự lựa chọn phù hợp nhất. 

1.1. Đem lại vẻ đẹp tinh tế mà không rườm rà

Sự tổng hòa của vẻ truyền thống trong cái “cổ” với nét hiện đại thể hiện qua cái “tân” đã tạo nên một phong cách thiết kế tân cổ điển đầy sự xa hoa, tráng lệ. Đặc trưng của kiểu thiết kế này bao gồm sự bài trí của đồ nội thất cao cấp, được kỳ công tỉ mỉ trong các họa tiết hoa văn trạm trổ vô cùng cầu kỷ, cũng được tạo bởi một không gian chung vô cùng rộng lớn. Nhưng 

1.2. Đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng

Phong cách tân cổ điển dễ được bắt gặp ở rất nhiều loại hình xây dựng tại Việt Nam. Thường nó được cho là phù hợp hơn với mô hình nhà ở song bằng sự tài hoa của nhà thiết kế mà phong cách này đã được biến tấu để tạo thành sự lựa chọn tuyệt vời cho các văn phòng làm việc. Nó sẽ đem lại vẻ đẹp đẳng cấp, sang trọng cho doanh nghiệp, từ đó tạo được “thương nhớ” với những ấn tượng tốt trong mắt khách hàng, đối tác. Cứ như thế, họ sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn một cách tự nhiên nhất.

1.3. Sự cân bằng, đối xứng

Phong cách này được ưa chuộng bởi các ông chủ doanh nghiệp một phần cũng vì có đặc điểm thiết kế cân bằng và đối xứng. Đối với một doanh nghiệp mà nói, đây là một đặc trưng thể hiện rõ ý nghĩa phong thủy. Mọi hoạt động, công việc đều cần được xử lý sao cho cân đối, hài hòa, dù là chất lượng hay trong tâm trạng xử lý công việc thì việc xây dựng tính cân bằng luôn mang tới kết quả tốt nhất.

Với những giá trị trên, thiết kế văn phòng cổ điển tự nhiên được nhiều doanh nghiệp yêu thích và đang trở thành xu thế hót hiện nay. Các nhà kiến trúc sẽ phải nâng cao nghiệp vụ hơn nữa để phục vụ tốt nhu cầu đó, đáp ứng đúng thị hiếu, sự mong muốn của khách hàng. Vatlieuxaydunghanoi.net sẽ gửi tới bạn một vài điểm lưu ý để có thể xây dựng bản thiết kế văn phòng tân cổ điển chuẩn.

  1. Lưu ý để thiết kế đẹp mắt văn phòng tân cổ điển

Trước tiên, hai yếu tố màu sắc, ánh sáng sẽ là mấu chốt quan trọng quyết định tới phong cách tân cổ điển trong văn phòng. Kiểu thiết kế này đặt rất nhiều nguyên tắc bài trí vào hệ thống đèn chiếu sáng nhưng cũng không quên tập trung tận dụng nguồn sáng tự nhiên để đem đến cho văn phòng làm việc một bầu không gian thoáng đãng, thư thái, giúp xua đi mọi áp lực, mệt mỏi.

>>> Xem Thêm Những Mẫu Biệt Thự Pháp Đẹp

Tiếp theo, đừng quên tạo ra điểm nhấn cho không gian bằng các chi tiết trang trí. Trong mỗi khu vực, bạn có thể dùng vật dụng trang trí thú vị để tạo ra đặc trưng riêng cho các phòng ban như tranh ảnh nghệ thuật, thảm trải khu vực, … 

Như vậy, với những trải nghiệm tuyệt vời trong một văn phòng tân cổ điển, chắc chắn từ sếp cho tới nhân viên đều sẽ được cộng đến 200% năng lượng. Thế nên đây chính là xu hướng hot hit đáng để các doanh nghiệp đầu tư và nhà thiết kế thêm show đắt khách đấy nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<