Tìm hiểu, phân biệt cửa gỗ công nghiệp HDF với MDF?

Tìm hiểu, phân biệt cửa gỗ công nghiệp HDF với MDF?

Cửa gỗ công nghiệp là dòng sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Cửa gỗ công nghiệp có rất nhiều dòng sản phẩm như: Cửa gỗ HDF, Cửa gỗ HDF Veneer, cửa gỗ MDF, Cửa MDF Laminate, …
Vậy cửa HDF là gì, cửa MDF là gì, chúng có đặc điểm gí giống và khác nhau. Sauđây chúng tôi sẽ phân tích sự giống nhauvà nhau giữa cửa HDF và cửa MDF.

1. Tấm HDF, Tấm MDF là gì?

HDF – Hight Density Fiberboard là một loại bột gỗ đã quaxử lý và nén ép cùng với keo, chất phụ gia dưới áp lực cao để tạo thành tấm định hình theo thiết kế yêu cầu.
MDF – Medium Density Fiberboard là quá trình chế bei61nt ừ gỗ tự nhiên ra các sợi gỗ sau đó được làm mềm bằng cơ học rồi trộn lẫn keo và hóa chất. Các sợi gỗ sau khi kết dính sẽ được định hình thành khuôn và đưa vào ép nén với lực nén trung bình

Tìm hiểu, phân biệt cửa gỗ công nghiệp HDF với MDF?

2. Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp HDF với MDF

Cấu tạo cửa HDF: 

Cánh + khung bao + nẹp chỉ  
Cánh HDF được cấu tạo gồm các lớp sau:
Lớp 1: Khung xương được làm bằng gỗ tự nhiên đã được xử lý chống cong vênh co ngót và chống mối mọt.
Lớp 2: 2 tấm HDF định hình theo panel cửa. Có độ dày 3mm/tấm. giữa 2 tấm HDF và khung xương là chất liệu Honeycomb giữ cho cánh cửa luôn chắc chắn không bị cong vênh hay co ngót.
Lớp 3: Phủ sơn NC hoặc sơn PU để giữ độ bền cho cửa và tạo sự thẩm mỹ.
Cấu tạo cửa MDF: Cánh + khung bao + nẹp chỉ

Tìm hiểu, phân biệt cửa gỗ công nghiệp HDF với MDF?

Cánh MDF được cấu tạo sau:

Lớp 1: Khung xương được làm bằng gỗ tự nhiên đã được xử lý chông cong vênh co ngót, chống mối nọt
Lớp 2: 2 tấm MDF phẳng. Có độ dày 4,5mm/tấm, giữa 2 tấm MDF và khung xương là chất liệu honeycomb giữ cho cánh cửa luôn chắc thẳng, không bị cong vênh co ngót.
Lớp 3: Phủ sơn PU để giữ độ bền cho cửa và tạo nên sự thẩm mỹ.

3. Đặc điểm và ứng dụng cửa gỗ công nghiệp HDF với MDF

Cửa HDF: Có panel định hình (2 panel, 3 panel, 4 panel, 5 panel, 6 panel, hay những mẫu thiết kế theo định hình) nên cửa HDF thường sử dụng cho công trình nhà ở tư nhân và thường dùng cho cửa thông phòng, cửa phòng ngủ.
Cửa MDF: Là loại cửa phẳng không dập panel nên cửa MDF thường được sử dụng cho các công trình công cộng, các cơ quan làm việc hay cửa MDF còn gọi là cửa văn phòng.
Độ bền: Cửa HDF và cửa MDF có độ bền tương đương nhau.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

<