Vị trí đặt bàn thờ chung cư hợp phong thủy

Vị trí đặt bàn thờ chung cư hợp phong thủy

Trong các căn hộ chung cư thì việc đặt bàn thờ ở đâu luôn được tính toán, xem xét một cách kỹ lưỡng để vừa hợp phong thủy vừa tối ưu về diện tích và tạo không gian sinh hoạt chung rộng rãi. Vậy đâu là vị trí đặt bàn thờ chung cư giúp rước lộc vào nhà?

Để giúp bạn có thêm thông tin về việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ chung cư hợp phong thủy, mang lại may mắn, tài vận cho gia đình mình hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Vị trí đặt bàn thờ chung cư hợp phong thủy

 Vị trí đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư hợp phong thủy

Các căn hộ chung cư hiện là không gian sống lý tưởng được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn, tuy nhiên không giống như nhà riêng, không gian chung cư thường sẽ bị eo hẹp hơn về diện tích chính vì thế vị trí thờ cúng phải được lựa chọn kỹ lưỡng để đem đến nhiều điều may mắn, thành công cho gia đình mình nhất.

Theo các chuyên gia về phong thủy, vị trí đặt bàn thờ chung cư cần phải đặt tại những nơi có phong thuỷ tốt, hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ, tránh bàn thờ bị động vị (thay đổi vị trí) sẽ có thể dẫn đến những hệ quả xấu ảnh hưởng đến cuộc sống và tài vận của các thành viên trong nhà. Thêm vào đó, do đặc điểm không có nhiều phòng như nhà riêng, nên cần khéo léo chọn đúng vị trí thích hợp nhất để đặt bàn thờ.

 Vị trí đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư hợp phong thủy

Với những căn hộ có diện tích nhỏ, nếu dành riêng một phòng trong căn hộ chung cư để làm không gian thờ cúng thì khá tốn diện tích, do đó nên chọn những chỗ khoảng giữa các mặt bằng căn phòng, thường là phòng khách thì nên đặt bàn thờ là tốt nhất.

Thế thuận lợi để đặt bàn thờ nhà chung cư là ở “tọa cát hướng cát”, có sự hài hòa âm – dương tức là nằm ở vị trí trang trọng, thuận tiện và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ.

Tại các căn hộ chung cư bàn thờ thường sẽ được gắn vào tường và treo trên cao vì thế nên cần chú ý độ cao. Ngoài ra, phía sau vị trí đặt bàn thờ chung cư cần phải là bức tường xây vững chãi, tuyệt đối tránh để bàn thờ dựa vào cửa sổ hoặc tường kính, xốp … Riêng với bàn thờ thần phật nên để bàn thờ ngay tại lối ra vào chính hoặc dưới đất.

Nếu vị trí đặt bàn thờ chung cư là những không gian có sự góp gặp sinh hoạt con người như phòng khách thì nên thiết kế tủ thờ cần phù hợp với không gian đồng thời tỷ lê kích thước phải có sự tương quan với các đồ đạc trong phòng đó cũng như phù hợp với hướng bàn thờ nhà chung cư.

Những lưu ý về vị trí đặt bàn thờ chung cư

Việc bố trí vị trí đặt bàn thờ chung cư và không gian thờ cúng luôn được mỗi gia đình nghiên cứu rất cẩn thận trước khi làm, thậm chí rất nhiều gia đình còn cẩn thận mời thầy hoặc những người chuyên về phong thủy về để xem hướng. Tuy nhiên vẫn có không ít người mắc phải những lỗi cơ bản khi đặt bàn thờ trong các căn hộ chung cư có diện tích khiêm tốn, điều này có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình. Hãy tham khảo ngay một vài kiêng kỵ khi đặt bàn thờ cho căn hộ chung cư của gia đình mình nhé.

Những lưu ý về vị trí đặt bàn thờ chung cư

 • Tuyệt đối không để bàn thờ sát nhà tắm vì đây được xem là nơi ô uế không sạch sẽ, sẽ làm cho bàn thờ mất đi sự thanh tịnh và tôn nghiêm.
 • Không nên đặt bàn thờ trên nóc tủ và sử dụng gỗ hay kệ đã qua sử dụng.
 • Hướng đặt bàn thờ chung cư cần tránh đặt những khu vực có luồng hút gió mạnh.
 • Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng sẽ làm gia đình mất đi sự may mắn và tài lộc.
 • Không đặt bàn thờ nhìn thẳng ra giường ngủ hoặc bếp.
 • Để khắc phục điều này bạn có thể làm rèm với hoa văn họa tiết truyền thống xung quanh bàn thờ, khi thắp hương hãy kéo rèm ra ngoài còn bình thường thì buông rèm để giúp cho không gian thờ cúng của gia đình được thanh tịnh nhất.
 • Không đặt bàn thờ gia tiên tại vị trí trung tâm căn hộ chung cư, nếu không có điều kiện bố trí được một phòng thờ riêng thì có thể bố trí thêm những tấm vách ngăn bàn thờ, vừa tạo được không gian bàn thờ chung cư đẹp, độc lập, vừa tiết kiệm được không gian một cách tối ưu nhất.
 • Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng ngũ quỷ là: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
 • Không đặt bàn thờ hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc hoặc Đông Bắc nhìn ra Tây Nam.
 • Không đặt bàn thờ dưới xà nhà vì sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình, không được quý nhân phù trợ. Theo phong thủy, sẽ rất nghiêm trọng nếu có sao Thái Tuế chiếu vào bàn thờ như thế người trong gia đình dễ gặp nạ khó lường. Trong trường hợp này bạn có thể hóa giải bằng cách lắp trần giả phía trên bàn thờ, để cải thiện tình trạng. Lưu ý không nên mua bàn thờ đóng sẵn vì không có hiệu quả cho việc hóa giải này.

Xem thêm: Tây tứ trạch là gì https://wikihoidap.org/tay-tu-trach-la-gi

Những lưu ý về vị trí đặt bàn thờ chung cư

 • Bàn thờ Thần và Phật có thể để đặt chung một mẫu bàn thời chung cư, tuy nhiên không nên để bát hương sát nhau. Ngoài ra bài vị của tổ tiên không được cao hơn tượng Thần, Phật vì theo phong thủy nếu bạn đặt bài vị gia tiên  cao hơn tượng Thần Phật sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng”, “thiên địa thiên đảo”. Nếu đặt riêng, gia chủ cần lưu ý bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.
 • Phải luôn giữ cho bàn thờ sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang đặc biệt khi bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương cho ngôi nhà.
 • Trên đây là một vài thông tin về vị trí đặt bàn thờ chung cư hợp phong thủy để mang lại tài lộc, may mắn, bình an cho gia chủ một cách tốt nhất cũng như tránh được những lỗi tối kỵ trong việc bố trí bàn thờ cho căn hộ chung cư .

Hy vọng với bài viết này, mọi người có thể lựa chọn cho căn hộ chung cư của mình một không gian thờ cúng hợp phong thủy.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<