Cửa inox sơn tĩnh điện – Tìm hiểu độ bền của cửa inox sơn tĩnh điện

Cửa inox sơn tĩnh điện – Tìm hiểu độ bền của cửa inox sơn tĩnh điện

Hiện nay công nghệ sơn tĩnh điện đang được ứng dụng rộng rãi, chính vì thế mà không hề khó khăn gì để bạn có thể tim được một sản phẩm sơn tĩnh điện trong đời sống. Ứng dụng sơn tĩnh điện vào sơn cổng inox chính là một ứng dụng khá phổ biến. Bài viết này skyhome sẽ chỉ ra những ưu điểm của cửa inox sơn tĩnh điện.

Cửa inox sơn tĩnh điện

Inox sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện là một quá trình thực hiện lớp phủ sơn lên trên bề mặt kim loại sử dụng nhiệt và quá trình ion hóa bề mặt inox áp dụng sơn ở dạng bột và nung đến một trạng thái chất lỏng để liên kết nó với bề mặt kim loại. Sơn tĩnh điện lan can inox có nhiều ưu điểm so với lớp phủ chất lỏng truyền thống: Nó tốt hơn và bền hơn rất nhiều khi phần lớn các lan can inox là ngoài ban công, nơi tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài, Do vậy lan can inox sau khi sơn tĩnh điện sẽ giải quyết triệt để 2 vấn đề đó là tạo màu sắc lan can inox theo ý muốn, thứ hai là bền hơn rất nhiều so với inox tự nhiên.

Ưu điểm vượt trội của cổng sơn tĩnh điện

Điều đầu tiên phải nói đến chính là độ bền của nó. Đối với cổng inox sơn tĩnh điện, lớp sơn tĩnh điện sẽ bảo vệ lớp cổng không bị oxi hóa, không bị han gỉ. Đó chính là ưu điểm lớn nhất của mẫu cổng này, điều đó cũng giúp cho chi phí bảo trì sửa chữa giảm đáng kể so với các loại cổng khác.

Thứ hai là giá thành. Nếu so sánh một thiết kế cổng nhôm, cổng sắt với một thiết kế cổng inox thì cổng inox có giá hành cao hơn một chút. Tuy nhiên thì cổng nhôm và cổng sắt cần được bảo trì thường xuyên, còn cổng inox thì không. Nếu tính tựu chung lại thì một thiết kế cổng inox có giá thành rẻ hơn rất nhiều. ậy thì tại sao gia đình bạn không đầu tư ngay từ đầu để có được một thiết kế cổng bền đẹp nhất?

Thứ ba đó chính là mẫu mã. Nhiều người cho rằng inox rất khó gia công nên khó có thể có được một mẫu cổng đẹp, điều đó chỉ đúng 1 phần. Inox khá khó để tạo hình nhưng không vì vậy mà các thiết kế cổng inox kém đi tính thẩm mỹ. Các thiết kế cổng inox đẹp theo cách riêng của nó, tạo hình theo các riêng của nó

Vì sao nên sử dụng cổng inox sơn tĩnh điện

Các lớp phủ được áp dụng tĩnh điện và sau đó được chữa khỏi dưới nhiệt để cho phép nó chảy và tạo thành một “da”. Bột có thể là một nhựa nhiệt dẻo hoặc polyme nhiệt rắn.Nó được sử dụng để tạo ra một kết thúc khó khăn đó là khó khăn hơn so với sơn thông thường. Sơn tĩnh điện được sử dụng chủ yếu cho lớp phủ kim loại, chẳng hạn như thép mạ kẽm cửa inox, “hàng trắng”, nhôm.
Công nghệ mới cho phép các vật liệu khác, chẳng hạn như MDF, được sơn tĩnh điện bằng cách sử dụng phương pháp khác nhau. Các ứng dụng của bột là rất đơn giản. Lọc, khí nén, thường là ở 20-30psi đẩy bột ra khỏi súng qua các điện cực mang đến cho bột một điện tích dương. Phần được sơn là căn cứ để các hạt bột dương tính được thu hút vào nó. Khi một phần được bao phủ hoàn toàn, một phần được đưa vào lò sấy.

Đơn vị cung cấp Cửa inox sơn tĩnh điện

Với cửa cổng inox sơn tĩnh điện có độ bền cao hơn sắt thép, nhưng chi phí cao hơn nên gia đình cần cân đối để có lựa chọn inox 201 hay inox 304 hợp lý cho gia đình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

<