Khám phá khả năng chống cháy lên tới 120 phút của cửa cuốn

Khám phá khả năng chống cháy lên tới 120 phút của cửa cuốn

Là một sản phẩm có ưu điểm lớn trong việc phòng cháy chữa cháy, cửa cuốn chống cháy đang là sản phẩm được rất nhiều công trình trong cả nước khuyến cáo sử dụng nhằm đảm bảo an toàn khi có hỏa hoạn xảy ra. Cửa cuốn chống cháy thích hợp ở các khu vực như nhà máy, kho xưởng, tầng hầm để xe , trung tâm thương mại,… giúp giảm nhẹ và hạn chế các thiệt hại về vật chất và bảo vệ an toàn tính mạng của con người khi hỏa hoạn. Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này nếu bạn chưa biết về hệ thống cửa chống cháy nhé!

Khám phá khả năng chống cháy lên tới 120 phút của cửa cuốn

Tham khảo thêm:

Cấu tạo của cửa cuốn chống cháy

Thân Cửa cuốn chống cháy

Cấu trúc của các nan cửa được gia công bằng Tole nhúng kẽm nóng, vật liệu SUS 304, thép mạ kẽm có độ dày 1,2mm với trọng lượng20kg/m2. Trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra dưới tác dụng của nhiệt độ cao, lớp sơn trên bề mặt nan cửa nở phồng, thể tích tăng, than hóa và tự ra mắt khí có khả năng tự dập cháy. Lớp sơn đảm bảo chỉ cháy hoàn toàn ở nhiệt độ cao hơn nữa 700 oC và để lại một lớp gốm không cháy, có độ dẫn nhiệt thấp, cách ly trọn vẹn với độ ẩm cao.

Thanh đáy Cửa cuốn chống cháy

Cấu trúc của cửa cuốn chống cháy được gia công bằng thép hợp kim có kích thước 38x38x3mm hoặc 40x30x6mm, được làm phụ thuộc vào diện tích S của cửa. Thanh đáy có công dụng cân đối trọng lực cho thân cửa.
Hộp che lô cuốn inox 304 được làm bằng thép có độ dày 7mm, được phủ bọc bởi một lớp vỏ thép mạ kẽm có độ dày 0.8Mm.

Ray dẫn hướng Cửa cuốn chống cháy

Được lắp đặt theo kiểu hình khối, có độ dày 3mm  Kích thước và chiều sâu của ray được thiết kế với kích thước của cửa và mức chịu lửa đảm bảo độ cứng vững chi cửa khi vận hành
Hệ thống thăng bằng lò xo được gia công nằm ở trong trục cuốn nhằm hỗ trợ cho thân cửa. Các lò xo thiết kế cung ứng 25% yếu tố tải đảm bảo an toàn, cho phép cửa chuyển động thuận tiện hơn.

Mô tơ Cửa cuốn chống cháy

110v 60 Hz 1 pha 220v 60 Hz 1 pha 230v 50 Hz 1 pha 400v 50Hz 3 pha
Hộp tinh chỉnh và điều khiển chống cháy tự động hóa được trang bị mạch đếm thời gian để theo dõi & điều khiển hành trình dài của cửa. tổ chức cơ cấu tụt giảmkhi có tình huống cháy sẽ tự động hóa Action, bộ dò tín hiệu nhiệt hay khói khi nhận được dấu hiệu báo cháy hộp điều khiển đáp ứng điện nguồn cho moto. Tinh chỉnh mức cửa giảm dần trong tình huống hỏa tốc, cửa chuyển động đi xuống & tạm ngưng ở mức độ đã được thiết đặt trước. Sau một thời gian cố định , cửa liên tục đóng lại, cách ly lửa và khói bay sang khu vực khác.

Khám phá khả năng chống cháy lên tới 120 phút của cửa cuốn

Một số đặc điểm ưu việt của cửa cuốn chống cháy

  • Các tính năng chống cháy của cửa cuốn chống cháy đã được kiểm định và được cấp giấy chứng nhận kiểm định của cơ quan Cảnh sát Phòng cháy và chữa
  • Được làm bằng thép chất lượng cao với những nan thép hợp kim siêu cứng, cửa cuốn chống cháy khả năng chịu nhiệt cao và hiệu quả.
  • Khi có cháy xảy ra motor cửa cuốn chống cháy sẽ tự động đóng cửa xuống một đoạn rồi dừng để cho mọi người thoát hiểm và sau vài phút cửa cuốn sẽ đóng hết xuống để ngăn lửa và khói lan tỏa ra các khu vực xung quanh như: kho xưởng khác, tầng hầm trung tâm mua sắm, khách sạn và các trung tâm thương mại lớn,… với thời gian chống cháy lên đến 120 phút có tác dụng giảm nhẹ và hạn chế các thiệt hại về vật chất củng như con người khi xảy ra cháy nổ.
  • Cửa cuốn chống cháy được sơn tĩnh điện nên giúp bảo vệ người sử dụng không bị giật khi hiện tượng hở điện do điện áp quá cao xảy ra
  • Nan cửa được làm bằng hợp kim thép siêu cứng nên có độ bền vượt trội, rất tốt, vững chắc, thời gian sử dụng lâu dài.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<