Những kinh nghiệm mua chung cư đã hoàn thiện nội thất không thể bỏ qua

Những kinh nghiệm mua chung cư đã hoàn thiện nội thất không thể bỏ qua

Chọn mua một căn hộ chung cư tốt không phải chuyện dễ dàng đối với người mua nhà lần đầu và cả người đã từng có kinh nghiệm mua chung cư. Bên cạnh giá bán của căn hộ và vị trí, còn nhiều yếu tố quan trọng khác người mua cần lưu ý để không mua nhầm, đặc biệt là đối với các căn chung cư mà nội thất đã được hoàn thiện. Hãy bỏ túi cho mình những kinh nghiệm mua chung cư đã hoàn thiện nội thất, tránh cho mình những điều đáng tiếc không nên mắc phải.

Đọc thêm:

Sàn phồng rộp, mọc nấm còn tủ bếp bị bở gỗ, long lệch.

Đây chính là tình trạng mà rất nhiều chung cư mắc phải. Tuy nhiên, người mua lại không chú ý đến những chi tiết như vậy. Vì vậy, trước khi đi đến quyết định chọn mua, thì bạn nên xem xét kinh nghiệm mua chung cư đã hoàn thiện nội thất này. 

Nếu bạn không kiểm tra kỹ sàn nhà, tủ bếp và các đồ dùng bằng gỗ thì có thể bạn sẽ phải bỏ ra thêm rất nhiều tiền để sửa lại những vấn đề đó. Vì vậy, trước khi ký hợp đồng mua nhà, bạn nên kiểm tra hết tất cả các thiết bị nội thất, sàn nhà, khu vực vệ sinh, tủ bếp, phòng ngủ để tránh phát sinh thêm nhiều chi phí trong quá trình sử dụng.

sàn phồng rộp

Ưu điểm khi chọn mua chung cư đã hoàn thiện nội thất

Ưu điểm khi chọn mua chung cư đã hoàn thiện nội thất

Theo kinh nghiệm mua chung cư đã hoàn thiện nội thất. Nếu lỡ bị “rỗng túi” sau khi mua, bạn vẫn có thể yên tâm vì chắc chắn đã có một nơi ăn chốn ở đàng hoàng.

Tuy nhiên, dù chưa tính đến yếu tố phong thủy, thiết kế của đa số căn hộ chung cư thường bị mâu thuẫn ở khu vực bếp và vệ sinh. Hai khu vực này thường bị sắp đặt ở những góc thiếu ánh sáng và kém thông khí vì mặt thoáng đã được dành để mở cửa sổ cho các phòng ngủ, phòng khách. Do vậy, dù cho có lắp máy hút khói, căn hộ của bạn vẫn không tránh khỏi bị ám mùi khi nấu nướng. Phòng vệ sinh cũng vậy, nếu thiếu ánh nắng và không thông gió thì nơi đây sẽ trở thành “tổ” vi khuẩn.
Có thể dọn vào ở ngay, không tốn thời gian chờ đợi
Tiết kiệm công sức, thời gian, lo lắng cho chủ nhà
Giá tiền đội lên không quá cao so với việc tự mình làm nội thất mà còn hạn chế được rủi ro cao
Đã hoàn thiện cơ bản phần thô, chỉ cần kê thêm nội thất bên trong cho phù hợp với gu của gia chủ

Nhược điểm khi chọn mua chung cư đã hoàn thiện

Thời gian nhận nhà chậm hơn khoảng 1-2 tháng so với giao thô
Giá cao hơn 2-3 triệu/m2 tùy từng dự án và từng khu vực
Nội thất không đẹp như mong muốn gia chủ
Khó kiểm soát chất lượng, dễ xảy ra tình trạng xuống cấp sau một thời gian sử dụng
Theo các KTS, các gia đình nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định mua thô hoặc mua căn đã hoàn thiện. Với bàn giao thô, quý khách hàng có thể tự do đi mạch nước, mạch điện, lát sàn, trần vv… theo ý thích tuy nhiên trong quá trình tự mình thi công thường xảy ra những vấn đề pháp lí không mong muốn với chủ đầu tư như:
Phạt tiền chục triệu đồng khi khoan cắt làm tác động đến xà, rầm của tòa nhà
Kiểm tra nghiêm ngặt khoản chống thấm khu vệ sinh
Vật liệu phải đảm bảo sạch sẽ, đóng túi cẩn thận trước khi cho vào thang máy, vận chuyển lên công trình
Quy trình vận chuyển rác thải, gạch vụn mất nhiều thời gian, chi phí

Có nên mua chung cư đã hoàn thiện nội thất

Hiện nay trên thị trường bất động sản đang xuất hiện khá nhiều dự án bàn giao thô cho khách hàng với mức giá rẻ hơn so với giá nhà đã hoàn thiện. 
Tuy nhiên, đối với các khách hàng có nguồn tài chính hạn chế và muốn mua căn hộ chung cư trên dưới 2 tỷ đồng thì các chuyên gia kinh tế cho rằng, mua các căn hộ bàn giao thô cũng không rẻ hơn căn hộ đã hoàn thiện. Với kinh nghiệm mua chung cư đã hoàn thiện nội thất, việc chọn mua căn hộ chung cư thế này có nhiều điểm rất thuận tiện. Tuy nhiên nên cân nhắc kỹ và xem xét kỹ lưỡng trước khi đi đến quyết định mua. 
Chúc các bạn chọn lựa được chung cư đúng ý!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

<